ไลฟ์สไตล์
100 year

คนงานตัดไม้สังเวยอากาศเย็นจัดที่แพร่ ดื่มเหล้านอนไม่ห่มผ้าหนาวตาย 1 ศพ

ไทยรัฐออนไลน์
20 ต.ค. 2563 15:55 น.
SHARE

คนงานรับจ้างตัดไม้ ไปนอนบ้านนายจ้าง ตื่นเช้ามานายจ้างตื่นก่อนจะเรียกไปมากินข้าวไปทำงาน กลับพบเป็นศพนอนแน่นิ่ง คาดว่าดื่มเหล้าหนักก่อนนอน แล้วอากาศเย็น นอนไม่ห่มผ้าเลยโรคประจำตัวกำเริบช็อกตาย

เมื่อวันที่ 20 ต.ค.63 พ.ต.ท.พานทอง ถิ่นสุข สารวัตรสอบสวน ทำหน้าที่พนักงานสอบสวนเวร สภ.ร้องกวาง ได้รับแจ้งว่ามีคนเสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ หมู่ที่ 8 ต.นํ้าเลา อ.ร้องกวาง จ.แพร่ จึงนายงานให้ พ.ต.อ.สวโรจน์ อินธนะวงษ์ชัย ผกก.สภ.ร้องกวาง ทราบและได้ประสานหน่วยพรานพิทักษ์ จุดหนองม่วงไข่ รุดไปตรวจสอบตามที่ได้รับแจ้ง

ข่าวแนะนำ

บ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านชั้นเดียวติดดิน มี นายประจบ ต๊ะพู เป็นเจ้าของบ้าน จากการตรวจสอบที่บริเวณห้องโถงในบ้านซึ่งทำเป็นที่นอน พบร่าง นายสุคนธ์ เลาศรี อายุ 48 ปี ชาวบ้าน หมู่ที่ 8 ต.นํ้าเลา อ.ร้องกวาง จ.แพร่ นอนเสียชีวิตบนที่นอนสวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงขาสั้นสีเขียว นอนกอดอก ไม่ห่มผ้า ที่เกิดเหตุไม่มีร่องรอยการต่อสู้ จึงได้บันทึกที่เกิดเหตุเป็นหลักฐาน

จากการสอบถามนายประจบ เจ้าของบ้าน ทราบว่า ผู้ตายอาศัยอยู่กับผู้เป็นพ่อและน้องชาย แต่อยู่บ้านอีกหลัง ผู้ตายเป็นลูกน้องรับจ้างเหมาไม้ตามสวนไปขายให้โรงงาน แต่สนิทกันมักจะมานอนที่บ้านตนเอง ส่วนตนเองจะนอนในห้อง และเมื่อเย็นที่ผ่านมา หลังจากเลิกงาน จึงได้ดื่มเหล้ากันก่อนจะเข้านอน ในตอนเช้าตนเองตื่นมามาก่อน เพื่อมาทำอาหาร และจะไปเรียนผู้ตายมากินข้าว แล้วไปทำงานก็พบว่าเสียชีวิตดังกล่าว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้ตายดื่มเหล้าหนัก และนอนไม่ห่มผ้าและสวมเสื้อผ้าบาง ประกอบกับอากาศในพื้นที่ จ.แพร่ หนาวเย็นลงอย่างรวดเร็ว จึงน่าจะเป็นสาเหตุให้โรคกำเริบ จนเสียชีวิตดังกล่าว จากนั้นนำศพไปชันสูตรศพที่ รพ.ร้องกวาง หาสาเหตุการตายที่แท้จริง ก่อนจะนำศพมาทำพิธีทางศาสนาต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คนงานตัดไม้หนาวตายนอนหนาวตายอากาศเย็นอ.ร้องกวางโรคประจำตัวกำเริบแพร่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564 เวลา 15:12 น.