ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นศ.มช.เดินขบวนกดดันปล่อยแกนนำ ไล่นายกฯ และ รบ.ยุติคุกคาม ปชช.

  ไทยรัฐออนไลน์18 ต.ค. 2563 18:12 น.
  SHARE

  นศ.เชียงใหม่ รวมตัวเดินขบวน กดดันอธิการบดีแสดงจุดยืนอยู่เคียงข้างนักศึกษา พร้อมขอให้รัฐบาลยุติการคุกคามประชาชน ปล่อยแกนนำที่ถูกจับกุม และให้ "ประยุทธ์" ลาออกจากการเป็นนายกฯ

  เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 18 ต.ค.63 นักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ รวมตัวกันที่ลานสิงห์ หน้าคณะรัฐศาสตร์ ร่วมเขียนข้อความลงกระดาษโพสต์อิตเพื่อรวบรวมส่งไปให้กำลังใจ นายอานนท์ นำภา และ นายประสิทธิ์ ครุธาโรจน์ สองแกนนำม็อบคณะราษฎรที่ถูกจับกุมคุมขังอยู่ที่เรือนจำกลางเชียงใหม่

  ก่อนพร้อมใจกันลงถนน เดินขบวนไปยังอาคารยุทธศาสตร์ เรียกร้องให้ศาสตราจารย์คลินิก นายแพทย์นิเวศน์ นันทจิต อธิการบดี และ ผู้บริหารมหาวิทยาลัย ที่ประชุมอยู่ภายในอาคาร ลงมาพูดคุยกับกลุ่มนักศึกษา โดยเรียกร้องให้ผู้บริหารมหาวิทยาลัยเลิกนิ่งเฉย ออกมาแสดงจุดยืนอยู่เคียงค้างและปกป้องนักศึกษา พร้อมระบุหากผู้บริหารยังมีท่าทีนิ่งเฉย กลุ่มนักศึกษาเตรียมยกระดับชุมนุมขับไล่ผู้บริหาร

  สำหรับการชุมนุมครั้งนี้ นอกจากกดดันผู้บริหารออกมาปกป้องนักศึกษา ในช่วงค่ำวันเดียวกันกลุ่มนักศึกษาจะเคลื่อนขบวนไปชุมนุมที่บริเวณศาลาอ่างแก้ว ภายในมหาวิทยาลัย เพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์เรียกร้องประชาธิปไตย ขอให้รัฐบาลยุติการคุกคามประชาชน และปล่อยตัวแกนนำที่ถูกจับกุมทั้งหมด พร้อมโจมตีการทำงานของรัฐบาล ยุติการใช้ความรุนแรงกับผู้ชุมนุม

  และให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ออกจากการเป็นนายกฯ และให้รัฐบาลทั้งหมดลาออก รวมไปถึงการร่างรัฐธรรมนูญใหม่ให้เร็วที่สุด นอกจากนี้ยังได้มีการเรียกร้องให้มีการปล่อยแกนนำทั้งหมดที่ถูกจับ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุมนุมชุมนุม 18 ตุลาข่าวม็อบชุมนุม มช.คณะราษฏรชุมนุมวันนี้เชียงใหม่ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 19 ตุลาคม 2563 เวลา 17:00 น.