ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โควิด 5 รายทำพิษ "อนุทิน" บินด่วนไปแม่สอด ย้ำรัฐคุมได้ไม่ต้องกังวล

  ไทยรัฐออนไลน์18 ต.ค. 2563 15:38 น.
  SHARE

  อนุทิน บินไปตรวจราชการที่อำเภอแม่สอด หลังพบผู้ป่วยโควิด 5 ราย แจง ระบบคัดกรองผู้ป่วยของเราประสิทธิภาพสูง หากไม่ใช่ลักลอบเข้าเมืองไม่มีทางหลุดรอด ย้ำ อย่าไปตื่นตระหนก จนท.รัฐเอาอยู่

  เมื่อวันที่ 18 ต.ค.63 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) เดินทางตรวจราชการที่อำเภอแม่สอด ด้วยเครื่องบินส่วนตัว โดยได้เข้าเยี่ยมและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่สาธารณสุขที่มาปฏิบัติงานบริเวณด่านพรมแดนถาวรสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา แห่งที่ 2 มี นายสมชัย กิจเจริญรุ่งโรจน์รอง ผวจ.ตาก 1 นายศุภภิมิตร เปาริก รอง ผวจ.ตาก 2 พันเอกประสาน เห็นประเสริฐ ผบ.หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 นายแพทย์ศรายุธ อุตตมางคพงศ์ ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 2 พิษณุโลก นายชัยพฤกติ์ เชียรธานรักษ์ นายอำเภอแม่สอด หัวหน้าส่วนราชการและเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ให้การต้อนรับ ในการเยี่ยมชมรถตรวจโรคชีวนิรภัย และรถขนส่งสินค้าของเมียนมาที่เข้ามารับสินค้าหน้าด่านพรมแดน จากนั้นเดินทางไปตรวจศูนย์กักตัวท้องถิ่น (local Quarantine) ในพื้นที่ก่อนจะเดินทางไปมอบนโยบายให้กับบุคลากรทางการแพทย์ที่โรงพยาบาลแม่สอด


  นายอนุทิน กล่าวว่า ประสิทธิภาพการคัดกรองผู้ป่วยของเราสูงมาก การคัดกรองของหน่วยงานแม่สอดหากไม่ใช่คนลักลอบเข้าเมืองแล้ว โรคโควิด-19 จะไม่มีทางหลุดรอดไปได้ เราจะตรวจเจอหมด เพราะระบบเราดี มีคุณภาพ โดยเฉพาะเราส่งรถตรวจชีวนิรภัยพระราชทาน มาสนับสนุนความแม่นยำในการตรวจคัดกรอง ซึ่งการติดเชื้อก็มาจากการลักลอบเข้าเมือง ส่วนทั้ง 5 รายที่เราตรวจพบเป็นผู้ติดเชื้อที่ไม่มีอาการ ทางการแพทย์มีรายงานเลยว่าโอกาสแพร่เชื้อยาก อย่าไปตื่นตระหนกจนเกินเหตุ เราเอาอยู่ ไม่ต้องกังวล.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19โควิดวันนี้โควิดเมียนมาอ.แม่สอดตากอนุทิน ชาญวีรกูลสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา แห่งที่ 2ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 04:30 น.