ศ.นิธิ รอให้กำลังใจทนายอานนท์ คาดตำรวจพาชิ่งหนี

ข่าว

  ศ.นิธิ รอให้กำลังใจทนายอานนท์ คาดตำรวจพาชิ่งหนี

  ไทยรัฐออนไลน์

  15 ต.ค. 2563 15:31 น.

  มวลชนในเชียงใหม่ นำโดยศ.ดร.นิธิ เอียวศรีวงศ์ เดินทางมารอให้กำลังใจ ทนายอานนท์-ประสิทธิ์ แต่คาดว่าตำรวจนำตัวไปสอบสวนที่บช.ภาค 5 แล้วน่าจะนำส่งฝากขังเลยทันที โดยไม่มาที่สภ.เมืองเชียงใหม่ 

  บ่ายวันที่ 15 ต.ค. ที่หน้า สภ.เมืองเชียงใหม่ ศาสตราจารย์ ดร.นิธิ เอียวศรีวงศ์ นักคิด นักเขียน และศาสตราจารย์ด้านประวัติศาสตร์ อดีตอาจารย์ประจำภาควิชาประวัติศาสตร์ คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พร้อมด้วยกลุ่มมวลชนจำนวนหนึ่งได้เดินทางมารอพบเพื่อให้กำลังใจนายอานนท์ นำภา และนายประสิทธิ์ ครุธาโรจน์ ที่ถูกคุมตัวขึ้นเครื่องบินตำรวจ จากกรุงเทพฯ นำตัวมาดำเนินคดีในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ตามหมายจับของศาลจังหวัดเชียงใหม่

  อย่างไรก็ตาม พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ ได้ประสานขอสนับสนุนกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ นปพ.ภาค 5 เดินทางไปรับตัวผู้ต้องหาที่สนามบินเชียงใหม่ จากนั้นคาดว่าจะคุมตัวมาสอบปากคำที่สำนักงานตำรวจภูธรภาค 5 ก่อนนำตัวผู้ต้องหาไปขออำนาจฝากขังต่อศาลจังหวัดเชียงใหม่เลย โดยจะไม่มีการนำผู้ต้องหากลับมาที่สภ.เมืองเชียงใหม่แล้ว

  ขณะเดียวกัน พ.ต.อ. ภูวนาศ ดวงดี ผกก.สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้จัดกำลังชุด ชป. เตรียมพร้อมตลอดเวลา ที่หน้าโรงพัก

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ชุมนุม 14 ตุลาม็อบ 14 ตุลาชุมนุม 14 ตุลาคม 2563ชุมนุมจับทนายอานนท์ทนายอานนท์ เชียงใหม่นิธิ เอียวศรีวงศ์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 05:18 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์