ไลฟ์สไตล์
100 year

จับแก๊งยาบ้า ตัดปิกอัพทำช่องลับยัด 8 แสนเม็ด ลัดเลาะตามหมู่บ้าน

ไทยรัฐออนไลน์
6 ต.ค. 2563 16:12 น.
SHARE


ตำรวจเชียงราย สกัดรถกระบะ 4 คัน หนีไปได้ 1 อีก 2 คันพบร่องรอยไม่ปกติที่กระบะหลัง นำไปเอกซเรย์ พบซุกยาบ้ามา 8 แสนเม็ด ผู้ต้องหา 3 คน รองผบช.5 เผยขบวนการยาเสพติดเปลี่ยนใช้เส้นทางรอง ลัดเลาะไปตามหมู่บ้าน 

เวลา 11.00 น. วันที่ 6 ต.ค. ที่ บก.ภ.เชียงราย พล.ต.ต.วันชัย สุวรรณศิริเขต รอง ผบช.ภาค 5 ว่าที่ ร้อยตรี ณรงค์ โรจนโสทร รอง ผวจ.เชียงราย พ.ต.อ. มานพ เสนากูล รอง ผบก.เชียงราย พ.ต.อ. พงษ์สวัสดิ์ ไชยบาล รอง ผบก.เชียงราย ร่วมกันแถลงผลการจับกุมยาบ้ารายใหญ่ จำนวน 864,000 เม็ด ยึดรถยนต์กระบะ 3 คัน ผู้ต้องหา 3 คน เหตุเกิดเมื่อวันที่ 4 ต.ค. 63

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ พล.ต.ต.ชินวิช ผบก.เชียงราย ได้รับรายงานมีแก๊งลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากพื้นที่ชายแดน บ้านม้งเก้าหลัง ต.เทอดไทย อ.แม่ฟ้าหลวง จะไปส่งพื้นที่ อ.เชียงของ โดยใช้เส้นทางรอง ผ่าน อ.ดอยหลวง จึงสั่งการให้ พ.ต.อ.มานพ เสนากูล รอง ผบก.เชียงราย พ.ต.อ. พงษ์สวัสดิ์ ไชยบาล รอง ผบก.เชียงราย นำกำลังประสานตำรวจ เชียงของ ตั้งด่านสกัดตรวจจับหลายจุด

จนกระทั่งเวลาต่อมา พบรถกระบะ 4 คัน วิ่งตามกันมา ตรงตามที่สายรายงาน จึงสกัดให้จอดขอตรวจค้น เป็นรถกระบะโตโยต้า สีน้ำเงิน ทะเบียน ผต.6576 เชียงราย รถโตโยต้า สีเทา ทะเบียน บล 554 เชียงราย รถกระบะเชฟโรเลตสีน้ำตาล ทะเบียน บต 1560 พะเยา ส่วนรถกระบะไม่ทราบยี่ห้อ ทะเบียน บษ 2693 เชียงราย อาศัยช่วงชุลมุนขับหลบหนีไปได้

จากการตรวจค้นเบื้องต้นในรถ ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย แต่พบรอยผิดปกติที่พื้นกระบะท้าย มีการเชื่อมแผ่นโลหะยึดติดกับกระบะเป็นแนวตะเข็บยาว พ่นทับลักษณะยังเป็นสีใหม่ และคนขับรถทั้ง 3 มีอาการส่อพิรุธ เจ้าหน้าที่จึงนำรถยนต์กระบะ 3 คัน ไปเอกซเรย์ที่ด่านศุลกากรเชียงของ พบยาบ้าซุกซ่อนไว้ภายในช่องลับใต้พื้นกระบะทะเบียน ผต 6576 เชียงราย และ บล 554 เชียงราย มีแผ่นเหล็กพื้นกระบะอ็อกติดกับตัวถังรถตำรวจจึงได้ให้ช่างนำเครื่องตัดโลหะมาตัดพื้นกระบะหลังรถยนต์ทั้ง 2 คันออก พบของกลางเป็นยาบ้าลักษณะมัดรวมกัน และวางเรียงจนเต็มพื้นที่ นับรวมทั้งหมดได้ 864,000 เม็ด จึงควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 คนพร้อมของกลางยาบ้าส่ง สภ.เชียงของ และติดตามรถกระบะอีกคันที่หลบหนีไปได้

พล.ต.ต.วันชัย สุวรรณศิริเขต รอง ผบช.5 กล่าวว่า ปัจจุบัน ผู้ลักลอบลำเลียงยาเสพติดได้มีความพยายามปรับเปลี่ยนเส้นทางและลักษณะการขนใหม่ๆ จึงต้องมีการรีเอกซเรย์ และสกรีนในทุกแนวชายแดนอย่างเข้มงวด ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะดำเนินการป้องกันและปราบปรามอย่างจริงจังและเข้มข้นต่อไป พร้อมขอความร่วมมือจากประชาชนในพื้นที่ได้ร่วมกันสอดส่องรถต้องสงสัยเป็นของขบวนการลักลอบลำเลียงยาเสพติด ที่มีการดัดแปลงยานพาหนะ รูปแบบการลำเลียง เปลี่ยนเส้นทางวิ่ง เพื่อหลบเลี่ยงด่านตรวจ และการตรวจค้นของเจ้าหน้าที่ หากมีการเดินทางเข้ามาในพื้นที่หมู่บ้าน หรือตำบล พบเห็นให้แจ้งผ่านสายด่วนยาเสพติด 1599 หรือสายด่วน 191 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับยาบ้าจับยาเสพติดจับยาบ้า 8 แสนเม็ดจับยาบ้า เชียงรายตัดกระบะยัดยาบ้าข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 06:33 น.