อากาศแปรปรวน นักท่องเที่ยวแห่เล่นน้ำสระมรกต ที่ขุนน้ำนางนอนคลายร้อน

ข่าว

  อากาศแปรปรวน นักท่องเที่ยวแห่เล่นน้ำสระมรกต ที่ขุนน้ำนางนอนคลายร้อน

  ไทยรัฐออนไลน์

  5 ต.ค. 2563 15:50 น.

  จังหวัดเชียงรายเผชิญกับสภาพอากาศแปรปรวน มีทั้งอากาศร้อนอบอ้าวและฝนตกหนัก ทำให้นักท่องเที่ยวจากทั่วสารทิศแห่ไปเที่ยวถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ไปเล่นน้ำที่สระน้ำเขียวมรกต เพื่อผ่อนคลายความร้อน

  เมื่อวันที่ 5 ต.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สภาพอากาศของจังหวัดเชียงรายระยะนี้มีความแปรปรวนมี ทั้งลมพายุฝนตกหนัก อากาศร้อน พอฝนหยุดตกอากาศจะร้อนแดดจ้าทันที ช่วงวันหยุดอากาศร้อน นักท่องเที่ยวไทยจากจังหวัดภาคเหนือ และคนพื้นที่ต่างอำเภอ ต่างแห่ขับรถพาลูกจูงหลานไปเที่ยวอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน โดยเฉพาะสระน้ำเขียวมรกตของขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย อันลือชื่อหลังเหตุการณ์ 13 หมูป่าติดถ้ำ ได้ถูกปรับปรุงฟื้นฟูสภาพออกมาสวยงาม มีการปรับภูมิทัศน์พื้นที่ภายในร่มรื่นสะอาด ตั้งแต่ด้านหน้าติดตั้งป้ายชื่อขนาดใหญ่ ปากทางเข้ามีเจ้าหน้าที่คอยตรวจคัดกรองไข้ป้องกันโรคไวรัสโควิด-19

  เมื่อเข้าไปถึงบริเวณปากถ้ำขุนน้ำ-นางนอน ก็มีน้ำไหลออกมาจากปากถ้ำหลวงเป็นน้ำใสเย็นสะอาด ด้วยสภาพน้ำและบรรยากาศร่มรื่น ทำให้ทั้งผู้ใหญ่และเด็กอดไม่ได้ที่จะลงไปกระโดดเล่นน้ำ บริเวณโซนด้านล่างท้ายๆ สระน้ำที่จะไหลออกไปด้านนอก ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ปรับพื้นที่ตื้นๆ เพื่อไว้ให้นักท่องเที่ยวลงไปเล่นน้ำได้ และสามารถนำอาหารและเครื่องดื่มเข้าไปนั่งรับประทานได้ แต่ไม่อนุญาตให้นำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เข้าไปภายในขุนน้ำนางนอน ซึ่งนี่เป็นกฎระเบียบที่บังคับใช้กับอุทยานแห่งชาติทั่วประเทศ

  ทำให้บรรยากาศอันร่มรื่นในอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน เต็มไปด้วยชีวิตชีวา บรรดานักท่องเที่ยวทั้งเด็กผู้ใหญ่ต่างลงไปเล่นน้ำคลายความร้อนกันอย่างสนุกสนานอย่างมีความสุข บางกลุ่มปูเสื่อใต้ต้นไม้ริมน้ำรับประทานอาหารกันอย่างเอร็ดอร่อย เต็มพื้นข้างสระน้ำกว่า 2,000 คน นักท่องเที่ยวต่างพูดกันว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวสวยงาม เหมาะจะพาลูกหลานมาพักผ่อน เพราะไม่มีการเก็บเงินค่าผ่านประตู.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอนเชียงรายสภาพอากาศอากาศแปรปรวนถ้ำหลวงสระน้ำเขียวมรกตเล่นน้ำข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 14:27 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์