รอง ปธ.กมธ.การต่างประเทศ ลุยติดตามมาตรการป้องกันโควิด ชายแดน จ.ตาก

ข่าว

  รอง ปธ.กมธ.การต่างประเทศ ลุยติดตามมาตรการป้องกันโควิด ชายแดน จ.ตาก

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ต.ค. 2563 15:40 น.

  รอง ปธ.กมธ.การต่างประเทศ ลงพื้นที่จังหวัดตาก ติดตามการดำเนินงานมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 ตามแนวชายแดน โดยมี "ภาคภูมิ" ส.ส.ตาก พปชร. พร้อมพ่อเมือง นำเยี่ยมชมพร้อมให้ข้อมูล


  เมื่อวันที่ 4 ต.ค.63 ผศ.จักรพันธ์ พรนิมิตร ส.ส.กทม. เขต 30 พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะรองประธาน กมธ.การต่างประเทศ สภาผู้แทนราษฎร พร้อมด้วย นายภาคภูมิ บูลย์ประมุข ส.ส.ตาก เขต 3 พรรคพลังประชารัฐ และคณะ ลงพื้นที่ติดตามการดำเนินงานมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 ณ ห้องประชุมอาคารด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา แห่งที่ 2 อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก โดยมี นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมและให้ข้อมูล ในประเด็นเกี่ยวกับมาตรการควบคุมการเดินทางเข้า-ออกระหว่างประเทศไทย-เมียนมา

  ทั้งนี้ จากสถานการณ์การการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา ซึ่งมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จังหวัดตาก มีความจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องเพิ่มมาตรการเข้มงวดในการเข้า-ออก ตามจุดผ่านแดน เพื่อลดโอกาสการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เข้ามายังประเทศไทย ซึ่งทางผู้ว่าราชการจังหวัดตาก ได้ออกคำสั่งเรื่องระงับการเดินทาง เข้า-ออก ของบุคคล ณ จุดผ่านแดนถาวร กำหนดกรณียานพาหนะไม่เกิน 4 ล้อ ขนส่งสินค้าข้ามแดน ณ จุดผ่านแดนสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา แห่งที่ 2

  อนุญาตให้มีพนักงานขับรถได้ จำนวน 1 คนเท่านั้น และต้องผ่านการตรวจคัดกรองโรคโควิด-19 จากเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อ ประจำด่านควบคุมโรคติดต่อระหว่างประเทศ ณ จุดผ่านแดนสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา แห่งที่ 2 ในส่วนของพรมแดนที่ติดกับประเทศเมียนมา ได้เพิ่มมาตรการเฝ้าระวัง ควบคุม ป้องกันการลักลอบข้ามชายแดน โดยมีการจัดกำลังเจ้าหน้าที่ร่วมกัน อาทิ หน่วยงานทหาร ตำรวจ ด่านตรวจคนเข้าเมือง ด่านศุลกากร ฝ่ายปกครอง และสาธารณสุข เพื่อป้องกันและเฝ้าระวัง ไม่ให้มีการลักลอบข้ามแดนในทุกช่องทางอย่างเข้มข้น

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19โควิดชายแดนโควิดตากมาตรการป้องกันโควิด-19กมธ.การต่างประเทศจุดผ่านแดนไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 10:46 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์