หอการค้าฯช่วยผลักดัน ท่องเที่ยวอุตรดิตถ์ ขอ สนง.ททท.-สนามบิน

ข่าว

  หอการค้าฯช่วยผลักดัน ท่องเที่ยวอุตรดิตถ์ ขอ สนง.ททท.-สนามบิน

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ต.ค. 2563 21:35 น.

  หอการค้าไทยร่วมกับหอการค้าอุตรดิตถ์ เร่งผลักดัน จุดผ่านแดนถาวรภูดู่ แหล่งท่องเที่ยว Wellness Tourism สนามบิน รวมทั้งขอสำนักงาน ททท.มาตั้ง เนื่องจากมีการท่องเที่ยวที่หลากหลาย

  เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 3 ตุลาคม 63 ที่ห้องคัทลียา โรงแรมฟรายเดย์ จังหวัดอุตรดิตถ์ นายกลินท์ สารสิน ประธานกรรมการหอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและคณะบริหาร เดินทางมาประชุมเยี่ยมเยียน เพื่อผลักดันจุดผ่านแดนถาวรภูดู่ แหล่งท่องเที่ยว Wellness Tourism และสนามบินวังยาง ใน จ.อุตรดิตถ์ โดยมี นายประพลวัต ปัญญายงค์ ประธานหอการค้าจังหวัดอุตรดิตถ์ พร้อมด้วย นายพิษณุ ลาภชัยเจริญกิจ เลขาธิการหอการค้าจังหวัดอุตรดิตถ์และ YEC จังหวัดอุตรดิตถ์ ให้การต้อนรับ พร้อมมีการพูดคุยกันถึงนโยบายและกิจกรรมของหอการค้าไทยที่อยากให้หอการค้าอุตรดิตถ์ช่วยกันผลักดัน การดำเนินงานวิสาหกิจชุมชน และข้อสนทนาพิเศษ Wellness Tourism ในจังหวัดอุตรดิตถ์

  นายกลินท์ สารสิน ประธานกรรมการหอการค้าไทยฯ กล่าวว่า ทางหอการค้าไทย มาเยี่ยมและมาปรึกษากับหอการค้าอุตรดิตถ์ ดูว่า มีอะไรเป็นบ้างจุดเด่น ส่วนด้านเศรษฐกิจจะทำอย่างไรให้ดีขึ้น หลังจากที่เจอพิษของโควิด-19 ซึ่งแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่มีหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น วนเกษตร ระหว่างคนกับป่า รายได้จะมาจากพืชผลไม้หลากหลายชนิด ซึ่งทางหอการค้าไทยได้มาดูสถานที่ท่องเที่ยว และจะได้เชิญชวนนักท่องเที่ยวมาเที่ยวในพื้นที่

  นอกจากนั้น จะให้ทางหอการค้าไทยช่วยผักดัน จุดผ่านแดนถาวรภูดู่, แหล่งท่องเที่ยว Wellness Tourism สนามบินวังยาง และอยากให้สำนักงาน ททท. มาตั้งในจังหวัดอุตรดิตถ์

   พร้อมกันนี้ ทางหอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและคณะบริหารได้มอบผ้าห่มให้ประชาชน 3 ตำบล ประกอบไปด้วย ตำบลห้วยมุ่น ต.น้ำไผ่ และต.ท่าแฝก จำนวน 150 ผืน

  นายประพลวัต ปัญญายงค์ ประธานหอการค้าจังหวัดอุตรดิตถ์ กล่าวว่า สำหรับ 2 วันที่ผ่านมา ประธานหอการค้าไทยและคณะบริหาร มาเยี่ยมพร้อมแลกเปลี่ยนและปรึกษาหารือกัน ทางหอการค้าอุตรดิตถ์ได้นำเสนอ 3 หัวข้อ คือให้ผลักดัน จุดผ่านแดนถาวรภูดู่ สนามบินวังยาง และให้ผลักดัน ให้สำนักงาน ททท. มาตั้งในจังหวัดอุตรดิตถ์ เพราะอุตรดิตถ์มีแหล่งท่องเที่ยวแบบกระจายรายได้ รวมถึงในด้านของวนเกษตร ที่ว่า “เด็ดสุด อุดดิต” กินดี อยู่ดี ออกกำลังกายดี แบ่งปันดี

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ท่องเที่ยวอุตรดิตถ์หอการค้าอุตรดิตถ์สนามบินวังยางกลินท์ สารสินข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 01:01 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์