ลุงลำพูนคอเหล้าวัย 66 อาเจียนเป็นเลือด เดินลงจากบ้านหาคนช่วยแล้วตกบันไดตาย

ข่าว

  ลุงลำพูนคอเหล้าวัย 66 อาเจียนเป็นเลือด เดินลงจากบ้านหาคนช่วยแล้วตกบันไดตาย

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ต.ค. 2563 12:42 น.

  คุณลุงชาวลำพูนวัย 66 ปี อาเจียนเป็นเลือดพยายามลงจากบ้าน ร้องหาคนช่วย แต่วูบเหยียบพลาดตกบันไดบ้านเสียชีวิตคาที่ ญาติเผยเจ้าตัวดื่มเหล้าหนัก คาดว่าอาการโรคกระเพาะกำเริบ ไม่ติดใจการตาย

  เมื่อเวลา 07.30. น. วันที่ 1 ต.ค. 63 พ.ต.ท.นิรันดร์ ไชยวงศ์ผาบ รอง ผกก. (สอบสวน) สภ.เหมืองจี้ อ.เมือง จ.ลำพูน ได้รับแจ้งมีเหตุคนพลัดตกจากบันได เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิตเหตุเกิดบ้านหมูเปิ้ง หมู่ 9 ต.เหมืองจี้ อ.เมือง จ.ลำพูน ภายหลังจากได้รับแจ้ง จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น ก่อนรีบรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุพร้อมกับเจ้าหน้าที่กู้ภัย

  ที่เกิดเหตุพบเป็นบ้าน 2 ชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ พบศพชายคนหนึ่งนอนหงายอยู่กับพื้นหน้าบันไดบ้านสภาพสวมกางเกงขาสั้นไม่สวมเสื้อ มีเลือดออกจากปากและท้ายทอยมีบาดแผล เลือดไหลนองเต็มพื้น ทราบชื่อต่อมา คือ นายทองฤทธิ์ กอญวงค์ อายุ 66 ปี ชาวบ้าน หมู่ 9 ต.เหมืองจี้ อ.เมือง จ.ลำพูน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าผู้ตายน่าจะเสียชีวิตด้วยโรคประจำตัวมากกว่าตกบันไดบ้าน ทั้งนี้เนื่องจากบนบ้านพบถุงพลาสติกที่ผู้ตายบ้วนปากมีแต่เลือด รวมทั้งบันไดที่ผู้ตายอาเจียนอย่างรุนแรง ก่อนตกบันไดก็มีรอยเลือดหยดอยู่จำนวนมาก

  จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตาย มีอาชีพรับจ้างทั่วไปอาศัยอยู่กับหลานชาย 2 คน และมักดื่มเหล้าเป็นประจำ ก่อนเกิดเหตุคาดว่าอาการกระเพาะกำเริบเพราะเลือดออกมาก ผู้ตายบ้วนทิ้งบนบ้านและมีรอยเลือดหยดอยู่หัวบันไดและซี่บันได และระหว่างที่อาการกำเริบคาดว่าจะลงจากตัวบ้านเพื่อไปโรงพยาบาล หรือเรียกหลานชาย แต่พลาดเลยตกบันได จนกระทั่งเสียชีวิตดังกล่าว อย่างไรก็ตามทางญาติไม่ติดใจสงสัยการเสียชีวิตแต่อย่างใด จึงมอบศพให้ทางแผนกนิติเวชโรงพยายบาลลำพูนไปชันสูตรสาเหตุการตายที่แน่ชัดอีกครั้ง ก่อนจะมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลศพตามประเพณีต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลุงวัย 66ลุงคนลำพูนตกบันไดอาเจียนเป็นเลือดดื่มเหล้าหนักสภ.เหมืองจี้ลำพูนข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 15:31 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์