ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แคดดี้เศร้า โดนลูกกอล์ฟเข้าเบ้าตา รักษา 7 เดือน คู่กรณีช่วยมา 5 พัน

  ไทยรัฐออนไลน์28 ก.ย. 2563 15:05 น.
  SHARE

  แคดดี้สนามกอล์ฟที่เชียงใหม่ ที่ถูกนักกอล์ฟชาวอิตาลี หวดลูกระยะ 200 หลา พุ่งเข้าเบ้าตา เรียกค่ารักษาและค่าเสียเวลา 5 แสน เข้าพบตำรวจอีกครั้ง หลังเวลาผ่านไป 7 เดือนได้เงินช่วยมาแค่ 5 พัน ซ้ำดวงตายังบาดเจ็บ ไม่สู้แสง ยันไม่ได้รับการเหลียวแลจากคู่กรณี เตรียมร้องศูนย์ดำรงธรรม 

  กรณีนางสาวไพรินทร์ กันทะวงค์ อายุ 56 ปี แคดดี้สนามกอล์ฟชื่อดังแห่งหนึ่งที่ จ.เชียงใหม่ พร้อมด้วยผู้จัดการสนามกอล์ฟ ได้เดินทางเข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.สุศรันย์ ศรีบุญเจริญชัย รอง ผกก. สอบสวน สภ.แม่ปิง อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เพื่อเจรจาหาข้อยุติกับนายไกโคมา ฟารูจา (Mr.Gaicoma Farruggia) อายุ 67 ปี นักกอล์ฟชาวอิตาลี ลูกค้า ได้ไปออกรอบตีกอล์ฟที่สนามกอล์ฟดังกล่าว และได้ตีลูกกอล์ฟพุ่งไปโดนเข้าเบ้าตาข้างซ้ายของ นางไพรินทร์ ที่ยืนรอห่างออกไปเกือบ 200 หลา จนทำให้บาดเจ็บ เบ้าตาแตก ถูกนำส่งโรงพยาบาล แพทย์ต้องผ่าตัดรักษา เหตุการณ์เรื่องราวดังกล่าวเกิดปลายเดือนมกราคม 2563 ที่ผ่านมา

  หลังจากนั้นทางผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความ และมีการเจรจากับคู่กรณีมาแล้วหลายครั้งแต่ยังตกลงกันไม่ได้ เนื่องจากนางไพรินทร์เรียกค่าเสียหายเป็นเงินประมาณ 5 แสนบาท โดยนักกอล์ฟคู่กรณีมองว่าแพงไป

  ล่าสุด เมื่อก่อนเที่ยงวันที่ 28 ก.ย นางสาวไพลิน ผู้เสียหายพร้อมด้วยนายนิคม กันทะวงค์ น้องชายได้เดินทางเข้าพบ กับ พ.ต.ท.สุศรันย์ ศรีบุญเจริญชัย รอง ผกก.สอบสวน สภ.แม่ปิง อ.เมืองเชียงใหม่อีกครั้ง  เนื่องจากหลังจากเกิดเหตุตนได้รับเงินค่าช่วยเหลือจากคู่กรณีเพียง 5 พันบาทเท่านั้น และคู่กรณีก็พยายามเสนอเงินให้จำนวน 20,000 บาทแต่ตนไม่รับเนื่องจากว่า ไม่เพียงพอสำหรับค่าใช้จ่ายและค่าเสียเวลาในการรักษาพยาบาล เนื่องจากขณะนี้ ดวงตาของตนยังไม่สามารถมองเห็นได้ในระยะไกลและดวงตายังไม่สู้แสง ต้องใส่แว่นกันแดดไว้ตลอดเวลา ทำให้ใช้ชีวิตลำบากมาก ประกอบกับตนไม่ได้ทำงานมาแล้วกว่า 7 เดือน ทำให้ขาดรายได้ ซึ่งปกติตนจะมีรายได้วันละ 480 บาท วันนี้จึงได้มาสอบถามความคืบหน้าของคดี เพราะไม่ได้รับการติดต่อใดๆ เลยจากคู่กรณี

  ด้านพนักงานสอบสวนเผยว่า ผลของคดีนี้ทางพนักงานสอบสวนได้สอบสวนเสร็จสิ้นแล้ว ได้สรุปสำนวนการสอบสวนเห็นควรมีการสั่งฟ้องผู้ต้องหา และได้เสนอสำนวนต่อพนักงานอัยการศาลแขวง จังหวัดเชียงใหม่ไปแล้วเมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม 2563 ที่ผ่านมา

  ทางนางสาวไพรินทร์ผู้เสียหาย ทราบเรื่องแล้วรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก ที่ไม่ได้รับการเหลียวแลจากคู่กรณี จึงได้เตรียมตัวที่จะไปยื่นร้องเรียนขอความเป็นธรรมต่อศูนย์ดำรงธรรมของจังหวัดเชียงใหม่ต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แคดดี้โดนลูกกอล์ฟแคดดี้บาดเจ็บลูกกอล์ฟเข้าหน้าลูกกอล์ฟเข้าเบ้าตาแคดดี้แจ้งความข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 19:25 น.