ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เผาแล้วศพผีตองเหลือง ถูกไม้หนีบคอตาย จัดพิธีแบบไร้ญาติในวัดที่อุตรดิตถ์

  ไทยรัฐออนไลน์25 ก.ย. 2563 21:41 น.
  SHARE

  เผาแล้วศพหญิงผีตองเหลืองวัย 70 ปี ถูกไม้กระดานพื้นบ้านหนีบคอตาย ไร้ญาติมาร่วมพิธี ด้านเจ้าของกระท่อมมาร่วมงาน เผยชาวบ้านเรียกแกว่า "ป้าแม้ว" ชอบดื่มกาแฟกระป๋อง เร่งช่วยเหลือลูกสาวคาดว่าหลบเข้าป่าลึก

  เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 25 กันยายน 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.นนทวร สีอินท์ ผกก.สภ.เมืองอุตรดิตถ์ เป็นประธาน ในการเผาศพ กรณีที่ผีตองเหลือง เพศหญิง วัย 70 ปี ถูกไม้กระดานพื้นบ้านหนีบคอตาย ไปวันที่ 23 กันยายน 63 ที่ปากทางเข้าห้วยจำตอง หมู่ 1 ต.นานกกก อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์ เขตติดต่อพื้นที่ หมู่ 7 ต.ห้วยไร่ อ.เด่นชัย จ.แพร่ และได้นำศพไปฝากไว้ที่ โรงพยาบาลอุตรดิตถ์ และต่อมา ร.ต.อ.บรรจง แสงการ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ห้วยไร่ จ.แพร่ ชันสูตรพลิกศพ และตรวจสอบผู้ตายแล้วไม่พบว่ามีญาติในพื้นที่จังหวัดแพร่ ซึ่งในวันนี้ 25 กันยายน 63 จึงได้ทางสมาคมกู้ภัยวัดหมอนไม้ ได้นำศพมีคนคล้ายผีตองเหลือง ถูกพื้นบ้านไม้กระดานหนีบคอตายที่บ้านไม่มีเลขที่สร้างเอาไว้ เพื่อมานอนเฝ้าสวน ลางสาด และลองกอง

  ทางเจ้าหน้าที่ สมาคมกู้ภัยวัดหมอนไม้ จึงนำศพ เป็นเพศหญิง อายุประมาณ 70 ปี นำมาเผาที่เมรุ วัดหมอนไม้ ต.ป่าเซ่า อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ ในงานดังกล่าวได้มี นายธีรภัทร จันทร์เพ็ง เจ้าของกระท่อม ที่เกิดเหตุและชาวบ้านนานกกก อ.ลับแล พร้อมด้วย ทีมโมโตครอส ทีมลั่นป่า ที่นำศพลงมาจากกระท่อมและภาคเอกชน มาร่วมงานในครั้งนี้

  นายธีรภัทร จันทร์เพ็ง เจ้าของกระท่อมที่เกิดเหตุ กล่าวว่า ตนและชาวบ้านนานกกก มาร่วมงานเพราะสงสารผู้ตาย ถึงมาขโมยของก็ตาม ซึ่งตนและชาวบ้านมักจะเรียกแก่ว่า ป้าแม้ว หรือผีตองเหลือง และป้าแม้วมักจะชอบดื่มกาแฟกระป๋อง คาดว่าหน้าจะมีลูกสาวอีกคนที่ยังหลบซ่อนอยู่ในป่าลึก จะติดตามหาตัวมาเพื่อหาทางช่วยเหลือต่อไป

  นายวชิระ คมขำ นายกสมาคมกู้ภัยวัดหมอนไม้ กล่าวว่า หลังจากที่ทาง ร.ต.อ.บรรจง แสงการ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ห้วยไร่ จ.แพร่ ได้ชันสูตรพลิกศพและตรวจสอบผู้ตายแล้ว ไม่พบว่ามีญาติในพื้นที่จังหวัดแพร่ จึงได้แจ้งมาให้ทางสมาคมกู้ภัยวัดหมอนไม้ นำศพมาเผาที่เมรุวัดหมอนไม้ โดยมีพิธีทางศาสนาเหมือนกับศพทั่วไป แต่เผาแบบไร้ญาติ แต่ก็มีทุกฝ่ายร่วมเป็นเจ้าภาพในครั้งนี้.  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ผีตองเหลืองผีตองเหลือง อุตรดิตถ์พื้นบ้านหนีบคอเผาศพอุตรดิตถ์ศพไร้ญาติวัดหมอนไม้ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 18:46 น.