ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กู้ภัยแพร่ เร่งค้นหาลุงวัย 69 ปี ไปหว่านแหจับปลาในคลองส่งน้ำ พลัดตกจมหาย

  ไทยรัฐออนไลน์24 ก.ย. 2563 21:54 น.
  SHARE

  ลุงวัย 69 ชาวบ้านท่าล่อ ออกไปหว่านแหหาปลาในคลองส่งน้ำ หลังน้ำทะลักล้นอ่างแม่มาน น้ำเชี่ยวแรงทำปลาชุกชุม แต่โชคร้าย เกิดพลัดตกจมหายไป จนท.กู้ภัยรุดช่วยงมหา แต่น้ำไหลแรง รอออกหาอีกทีพรุ่งนี้

  เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 24 กันยายน 2563 พ.ต.ท.พุทธิพัฒน์ วงศ์ศิริธนดล รอง ผกก.สอบสวน สภ.สูงเม่น จ.แพร่ ได้รับแจ้งว่ามีคนตกน้ำหายไปต่อหน้าต่อตาชาวบ้าน ที่บริเวณคลองส่งน้ำ บ้านท่าล่อ หมู่ที่ 7 ต.สูงเม่น อ.สูงเม่น จ.แพร่ หลังจากได้รับแจ้งแล้วได้ประสานหน่วยกู้ภัยสูงเม่น รุดไปสอบสวนที่เกิดเหตุ พบมีชาวบ้านจำนวนมากกำลังมามุงดู และบางคนก็ช่วยกันค้นหา หน่วยกู้ภัยได้ระดมกันลงค้นหาพร้อมกับชาวบ้านหลายคน แต่ทว่าการค้นหาก็เป็นไปด้วยความลำบาก เนื่องจากที่เกิดเหตุเป็นคลองใหญ่ และเป็นฝายน้ำกำลังไหลแรงเนื่องจากเป็นน้ำที่อ่างแม่มานล้นสปิลเวย์ไหลลงมาอย่างรุนแรง

  นายเดช เสนาหวาน อายุ 77 ปี ชาวบ้าน ม.8 ต.สูงเม่น ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ กล่าวว่า ตนมาซื้อของที่ร้านของของชำ ในขณะที่ยืนซื้อก็เห็นชาวบ้านคนหนึ่งกำลังก้มดึงแหขึ้นมาจากคลอง และก็เห็นว่าชาวบ้านคนดังกล่าวก้มหัวลง และตกลงไปในคลอง ตนก็ตกใจรีบบอกชาวบ้านดังกล่าว

  จากการสอบสวนเบื้องต้น ชาวบ้านที่ตกน้ำคือ นายดาวิด ข้ามเขา อายุ 69 ปี อยู่บ้านเลขที่ 111/2 ม.7 ต.สูงเม่น มีบ้านใกล้ที่เกิดเหตุนั่นเอง ต่อมา นายชณภพ ไกรศักดิ์ นายกเทศมนตรีตำบลสูงเม่น ได้เดินทางไปร่วมกับชาวบ้านค้นหา ก็เผยว่า ขณะนี้น้ำไหลแรงมาก คาดว่าศพจะไหลไปไกล ตนกำลังติดต่อทางชลประทานแพร่ขอให้ปิดน้ำก่อนได้ไหม เพื่อให้ชาวบ้านค้นหาให้พบก่อน แต่ ณ ตอนนี้ยังติดต่อทางเจ้าหน้าที่ชลประทานไม่ได้ คาดว่าค่ำนี้ค้นหาไม่พบก็จะลงมือค้นหาในวันพรุ่งนี้อีกครั้ง ส่วนชาวบ้านที่ตกน้ำก็มีอาชีพหาปลาในหมู่บ้าน มีความชำนาญพอสมควร แต่ทว่าน้ำมันไหลเชี่ยวมาก อาจจะช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ อีกทั้งอายุก็มากแล้วด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คนหาปลาลุงวัย 69คนตกน้ำจมน้ำหายบ้านท่าล่ออ.สูงเม่นแพร่ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 03:22 น.