ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ฝนตกน้ำป่าไหลบ่าท่วมถนนสาย 108 เชียงใหม่-หางดง เร่งสูบออกเย็นนี้แห้งแน่

  ไทยรัฐออนไลน์24 ก.ย. 2563 20:28 น.
  SHARE

  หลังจากถนนสาย 108 เชียงใหม่-ฮอด ช่วงบ้านท้าวบุญเรือง ต.บ้านแหวน อ.หางดง ถึง แยกสะเมิง ถูกน้ำท่วมเป็นแนวยาวจนรถไม่สามารถผ่านเข้าออกได้เช้าจนถึงบ่าย ล่าสุดเร่งสูบน้ำแห้งแล้ว แต่ยังมีท่วมบางจุด

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.เชียงใหม่ จากฝนที่ตกลงมาอย่างหนักตลอดคืนที่ผ่านมาจนถึงเช้าวันนี้ (24 ก.ย.) ทำให้น้ำหลากจากดอยสุเทพและดอยคำ พร้อมดอยต่างๆ ของอำเภอหางดง จ.เชียงใหม่ มวลน้ำได้ไหลบ่าท่วมทั้งในตัวเมืองเชียงใหม่หลายจุด และท่วมในหลายหมู่บ้านของ อ.หางดง โดยเฉพาะถนนสาย 108 เชียงใหม่-ฮอด ช่วงบ้านท้าวบุญเรือง ต.บ้านแหวน อ.หางดง มาจนถึง แยกสะเมิง มีน้ำท่วมถนนเป็นแนวยาวจนรถไม่สามารถผ่านเข้าออกได้ตั้งแต่เช้าจนถึงเวลาประมาณ 14.00 น. รถที่จะออกจากตัวเมืองผ่านได้ แต่ขาเข้าเมืองยังไม่สามารถเข้ามาได้

  ต่อมาเมื่อเวลา 14.30 น. นายจรินทร์ คงศรีเจริญ ผู้อำนวยการ โครงการชลประทาน เชียงใหม่ พร้อมด้วย นายเกื้อกูล มานะ สัมพันธ์ สกุล หัวหน้า ฝ่ายวิศวกรรมฯ เดินทางลงพื้น ที่อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากฝนตกหนัก ทำให้เกิดน้ำท่วมขังและน้ำรอการระบายในหลายพื้นที่ของอำเภอหางดง โดเบื้องต้นจุดน้ำท่วมถนน 108 เชียงใหม่-ฮอด กม.13+700 คาดว่าน้ำจะลดลงเวลา 18.00 น.

  สำหรับพื้นที่น้ำท่วมฝั่งซ้ายเขตพื้นที่หมู่บ้านธารดง นำยังคงท่วมสูง 30-40 เซนติเมตร เป็นพื้นที่ลุ่มแอ่งมวลน้ำ จึงได้อำนวยการสั่งการบริหารจัดการน้ำลุ่มน้ำแม่ตาช้าง ด้วยแผนระบายน้ำผ่านลำห้วยหมูเน่า ลำห้วยบ้านแหวน ลำห้วยแม่ตาช้างและคลองซอย 21 ซ้ายโครงการฯ แม่แตง เพื่อผลักดันน้ำลงแม่น้ำปิง ลดการระบายน้ำท่วมขัง ให้สถานการณ์กลับเข้าสู่ภาวะปกติ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำท่วมถนนน้ำท่วมเชียงใหม่ถนนสาย 108ถนนสายเชียงใหม่-ฮอดฝนตกอ.หางดงข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 18:13 น.