ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ฝนถล่มเชียงใหม่ น้ำดอยสุเทพไหลซ้ำ ทำน้ำท่วมขัง จราจรติดขัดหลายเส้นทาง

  ไทยรัฐออนไลน์24 ก.ย. 2563 10:17 น.
  SHARE

  ฝนถล่มเมืองเชียงใหม่ 2 ชั่วโมง ทำน้ำท่วมขังถนนหลายเส้นเป็นอัมพาต แถมมีน้ำป่าจากดอยสุเทพไหลเข้าเมืองซ้ำ ตำรวจต้องเร่งออกมาช่วยเก็บเศษขยะปิดกั้นท่อระบายน้ำ เพื่อให้น้ำระบายออกได้ทัน ส่งผลให้การจราจรติดขัดหนักทั่วเมือง

  เมื่อวันที่ 24 ก.ย.63 ที่ จ.เชียงใหม่ ได้เกิดฝนตกลงมาอย่างหนักในพื้นที่ตัวเมืองนานกว่า 2 ชั่วโมง ตั้งแต่เวลา 04.00 น. ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมขังรอการระบายหลายจุด ส่วนใหญ่เป็นพื้นที่ลุ่มต่ำ การจราจรหลายจุดมีน้ำท่วมขัง โดยเฉพาะสี่แยกสำคัญ เช่น บริเวณสี่แยกศาลเด็ก ฝั่งถนนแก้วนวรัฐขาออกเมือง ที่มีน้ำท่วมพื้นผิวถนนสูงประมาณ 40 - 50 เซนติเมตร ตำรวจจราจรเชียงใหม่ต้องลุยน้ำเพื่อเก็บเศษขยะที่ปิดกั้นท่อระบายน้ำ ทำให้น้ำไหลระบายลงท่อไม่ทัน จนท่วมพื้นผิวถนน ออก

  นอกจากนี้ยังมีน้ำท่วมขังบริเวณสี่แยกข่วงสิงห์ บริเวณถนนโชตนา ฝั่งขาออกเมือง ทำให้การจราจรในจุดดังกล่าวติดขัด มีรถยนต์ที่ลุยน้ำดับไปหลายคัน เพราะระดับน้ำค่อนข้างสูง เจ้าหน้าที่ต้องเร่งเคลื่อนย้ายออกจากเส้นทางเพื่อไม่ให้รถติด และที่ใต้ทางลอดสะพานภาค 5 ติดริมน้ำปิง ต้องปิดการจราจรไม่ให้รถลอดผ่าน เนื่องจากมีน้ำท่วมขังใต้ทางลอดในระดับสูง

  ส่วนที่ถนนเชียงใหม่-หางดง ขาเข้าตัวเมืองเชียงใหม่ ตั้งแต่บริเวณหน้าท้อแสงทอง จนถึงสี่แยกแม่เหียะ ก็มีน้ำท่วมพื้นผิวถนนในระดับสูง ตำรวจจราจรต้องมาอำนวยความสะดวก และช่วยเหลือรถขนาดเล็กที่ดับระหว่างทาง เช่นเดียวกับที่ถนนทางเข้าสนามบินเชียงใหม่ ก็มีน้ำท่วมขังสูงกว่า 40 - 50 เซนติเมตร ซึ่งน้ำทั้งหมดเป็นน้ำที่ไหลบ่าลงมาจากดอยสุเทพ ขณะนี้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องอยู่ระหว่างเร่งระบายน้ำที่ท่วมขังในจุดต่างๆ คาดว่าหากไม่มีฝนตกลงมาซ้ำอีก จะสามารถระบายน้ำท่วมขังได้ทั้งหมด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฝนตกฝนตกเชียงใหม่น้ำท่วมน้ำป่าดอยสุเทพจราจรติดขัดจราจรเชียงใหม่ข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 20:10 น.