ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  วธ.พิษณุโลกซัดหมอนปลัดขิก ขายให้นึกถึงศีลธรรม คนขายวอนมองเป็นหมอนข้าง

  ไทยรัฐออนไลน์23 ก.ย. 2563 21:14 น.
  SHARE

  โลกโซเชียลถามความเหมาะสม หลังมีร้านจำหน่ายตุ๊กตานำหมอนข้างรูปปลัดขิกใบใหญ่มาวางจำหน่าย วอนให้มองเป็นเพียงหมอนข้าง ขณะที่ วธ.พิษณุโลกอัดใช้สัญลักษณ์ทางเพศ ควรนึกถึงศีลธรรม และผลกระทบต่อสังคม

  เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 23 ก.ย.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้โลกออนไลน์ออกมาโพสต์ภาพร้านค้าย่านหลังวัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร หรือวัดใหญ่ อำเภอเมืองพิษณุโลก ตั้งอยู่ริมถนนเอกาทศรถ เขตเทศบาลนครพิษณุโลก โดยได้นำหมอนข้างมีรูปลักษณ์คล้ายอวัยวะเพศชายมาวางจำหน่ายเรียงรายหน้าร้าน เพื่อเรียกร้องความสนใจดึงดูดลูกค้า ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบที่ร้านดังกล่าว ชื่อร้านกุ๊กกิ๊ก เป็นร้านจำหน่ายตุ๊กตาขนาดใหญ่ ทั้งจำหน่ายปลีก-ส่ง บริเวณหน้าร้านพบหมอนข้างทรงปลักขิกขนาดใหญ่ที่กำลังเป็นกระแส ห้อยขายอยู่บริเวณหน้าร้าน ราคาใบละ 399 บาท

  สอบถาม น.ส.เสาวภาคย์ แสงแก้ว อายุ 45 ปี เจ้าของร้าน ได้รับการเปิดเผยว่า ตนเปิดร้านจำหน่ายตุ๊กตามาประมาณ 14 ปี มีตุ๊กตาให้เลือกหลากหลายทั้งราคาปลีก-ส่ง โดยสินค้าในร้านจะเป็นสินค้าเกรดดี มีลิขสิทธิ์การอนุญาตจำหน่ายถูกต้อง ช่วงต้นปีที่ผ่านมาประสบกับพิษโควิด-19 ระบาด ทำให้การค้าขายขาดสภาพคล่อง ขายตุ๊กตาแทบไม่ได้ จนช่วง 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา ทางบริษัทนำสินค้าตัวใหม่มาเสนอขาย เป็นหมอนข้างหน้าตาหน้ารัก ขนาด 80 เซนติเมตร

  เจ้าของร้านกิ๊ฟช้อปกล่าวว่า  ตนก็เห็นว่าเป็นสินค้าเกรดดี ผลิตจากเนื้อผ้าขนนิ่ม ด้านในเป็นใยสังเคราะห์ ซักได้ ที่สำคัญคือนิ่มมาก ขนาดพอดี เหมาะกับการนอนกอด หรือ หนุนศีรษะ ตนก็รับมาจำนวน 36 ใบ ขายราคาใบละ 399 บาท ผลตอบรับก็ดี มีคนแวะเวียนมาซื้อจนตอนนี้เหลือเพียง 10 ใบเท่านั้น ส่วนเรื่องกระแสที่คนจะมองเป็นอะไรนั้น ตนคงห้ามไม่ได้เพราะอยู่ที่แต่ละคนจะมอง แต่ตนมองว่ามัน คือ หมอนข้างใบหนึ่งที่นิ่มมาก แล้วที่อื่นเขาก็มีขายกันทั่วประเทศ วอนขอความเห็นใจ ไม่อยากให้มองเป็นเรื่องอื่น บริษัทผลิตมาตนก็รับมาขาย ที่อื่นก็มีขาย แค่ลำพังเศรษฐกิจทุกวันนี้ก็แย่พอแล้ว ขายของแทบไม่พอค่าเช่าร้าน อย่าดราม่าอะไรใส่ร้านตนอีกเลย ทุกอย่างมันอยู่ที่มุมมอง อย่ามองเป็นเรื่องอกุศลเลย

  ด้าน นางสุวิมล เกตุศรีบุรินทร์ วัฒนธรรมจังหวัดพิษณุโลก เปิดเผยว่า ปกติแล้วทางวัฒนธรรมมีการเฝ้าระวัง หากนำสินค้ามีรูปลักษณ์หรือสัญลักษณ์ของเพศชายมาวางจำหน่ายดังกล่าว ส่อไปในทางยั่วยุอารมณ์ โดยเฉพาะเด็กและเยาวชน ทำให้มีความรู้สึกติดตาและคิดว่าเป็นเรื่องปกติ จะทำให้ไม่เกิดการรักนวลสงวนตัว จึงไม่มีความเหมาะสมนักที่จะนำมาจำหน่ายอย่างโจ๋งครึ่ม การนำสัญลักษณ์ทางเพศมาจำหน่ายสมควรหรือไม่ เพราะอาจเข้าข่ายลามกอนาจาร เนื่องจากไม่ใช่เครื่องรางของขลังที่มีขนาดเล็ก และไม่ได้มีการวางจำหน่ายในลักษณะนี้ หลักการผลิตและจำหน่ายต้องคำนึงถึงจรรยาบรรณและศีลธรรมด้วย ว่ามีความเหมาะสม และมีผลกระทบต่อสังคมหรือไม่.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หมอนปลัดขิกหมอนข้างปลัดขิกพิษณุโลกสัญลักษณ์ของเพศชายหมอนรูปจู๋สุวิมล เกตุศรีบุรินทร์เฝ้าระวังทางวัฒนธรรมข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 16:44 น.