ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ปล่อยไว้ไม่ดี ครูและชาวบ้านเอาไฟเผารังผึ้ง หลังต่อยเด็กเจ็บ 21 คนแล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์23 ก.ย. 2563 18:05 น.
  SHARE

  คืบหน้าเหตุเด็กนักเรียนโรงเรียนรวมไทยพัฒนา 2 ถูกฝูงผึ้งหลวงรุมต่อยบาดเจ็บ 21 คน ต้องส่ง รพ.พบพระ ล่าสุด ยังนอน รพ.3 ราย และที่เหลือต้องหยุดเรียน ส่วนรังผึ้งทางครูและชาวบ้านได้เผาทำลายไปแล้ว

  กรณีเกิดเหตุเด็กนักเรียนโรงเรียนรวมไทยพัฒนา 2 ต.รวมไทยพัฒนา อ.พบพระ จ.ตาก ที่เลิกเรียนกำลังเดินกลับบ้านบางส่วนวิ่งเล่นออกกำลังกายอยู่ในสนามกีฬา เพราะบ้านอยู่ใกล้โรงเรียน จู่ๆ มีผึ้งจำนวนมากบินไล่ต่อยเด็กนักเรียนทำให้เด็กได้รับบาดเจ็บจำนวน 21 คน ต่างร้องครวญครางรอความช่วยเหลือเพราะถูกผึ้งหลวงต่อยได้รับบาดเจ็บ ขณะที่ครูกำลังประชุมเรื่องการเรียนการสอนในวันรุ่งขึ้นได้ยินเสียงต่างตกใจรีบวิ่งออกมาให้ความช่วยเหลือก็ถูกผึ้งไล่ต่อยด้วย จากนั้นนำน้ำมาฉีดไล่จนผึ้งเริ่มสลายตัว กู้ภัยจึงได้มาให้ความช่วยเหลือ ก่อนรีบนำส่งโรงพยาบาลพบพระอย่างเร่งด่วน

  เบื้องต้นมีเด็กได้รับบาดเจ็บจากผึ้งต่อย มีอาการสาหัส อาเจียนอย่างหนัก 3 ราย อายุระหว่าง 9-12 ปี เป็นนักเรียนหญิง ต้องนำเข้าไอซียู ส่วนเด็กอีก 5 ราย ต้องนอนดูอาการ และส่วนที่เหลือบาดเจ็บไม่มาก ทำแผลและกลับบ้านได้ 13 ราย ส่วนสาเหตุคาดว่ามีเด็กขว้างก้อนหินถูกรังผึ้งทำให้แตกรังทำร้ายผู้คนดังกล่าว

  ล่าสุด เมื่อวันที่ 23 ก.ย. 63 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่โรงเรียนรวมไทยพัฒนา 2 พบว่าเด็กนักเรียนที่ถูกผึ้งทำร้ายต่างหยุดเรียนเกือบทั้งหมด เพราะยังบาดเจ็บอยู่ ขณะที่รังผึ้งพบว่าเมื่อคืนที่ผ่านมาครูและชาวบ้านได้ช่วยกันเผาทำลายจนหมดแล้ว คงเหลือผึ้งที่ได้รับบาดเจ็บจำนวนมากยังคลานอยู่ตามใต้ต้นขี้เหล็กที่ผึ้งทำรังอยู่

  เด็กชายเจตพล แซ่ม้า อายุ 14 ปี กล่าวว่า ตอนนั้นผึ้งมันมากันเป็นฝูงขณะกำลังวิ่งออกกำลังกาย ไม่รู้มาจากไหน จึงวิ่งเพราะผึ้งเกาะเต็มหลัง คาดว่าเกิดจากรถเสียงดังและมีเด็กขว้างหินใส่ทำให้มันตกใจแตกรังไล่ต่อยคน

  ขณะที่ อาจารย์โรงเรียนรวมไทยพัฒนา 2 บอกว่า ช่วงเกิดเหตุกำลังเลิกเรียน นักเรียนต่างคนต่างเดินทางกลับบางส่วนเล่นกีฬา ส่วนครูประชุมอยู่ พอเห็นเด็กวิ่งโกลาหลจึงรีบประกาศให้เด็กหลบเข้าห้องเรียนเพื่อความปลอดภัย ล่าสุดเด็กนักเรียนยังต้องนอนโรงพยาบาลพบพระต่อจำนวน 3 ราย เป็นเด็กนักเรียนหญิง ยังมีการการช้ำบวมและเพิ่งหยุดอาเจียน แต่พ้นขีดอันตรายแล้วทั้งหมด ช่วงเช้าอาการทุเลาขึ้นมาก

  ขณะที่ นายวิชิต อำพลรุ่งโรจน์ นายก อบต.รวมไทยพัฒนา ที่ดูแลโรงเรียนในพื้นที่ เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุได้ประชุมอาจารย์ของทุกโรงเรียนให้สอดส่องการทำรังของผึ้ง รังต่อ หรือสัตว์อื่นๆ ที่อาจจะเป็นอันตรายต่อเด็ก หากพบให้จัดการไล่ หรือย้ายให้ไปอยู่ในที่ที่ปลอดภัยต่อเด็กนักเรียน รวมทั้งห้ามปรามเด็กนักเรียนอย่าไปทำลาย หากพบรีบแจ้งครูทันที.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ผึ้งหลวงผึ้งต่อยนักเรียนนักเรียนโดนผึ้งต่อยโรงเรียนรวมไทยพัฒนา 2อ.พบพระตากเผารังผึ้งข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 14:10 น.