ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "หนุ่มแกร็บฟู้ด" โอดขี่รถฝ่าสายฝนไปซื้อพิซซ่า สุดท้ายโดนลูกค้าเบี้ยว

  ไทยรัฐออนไลน์21 ก.ย. 2563 20:02 น.
  SHARE

  "หนุ่มแกร็บฟู้ด" เชียงใหม่ โอดขอความเห็นใจ ขี่รถฝ่าสายฝนไปซื้อพิซซ่า แต่ลูกค้าไม่เอาสุดท้ายต้องควักเงินจ่ายเอง วอนอย่าแกล้งคนทำมาหากิน

  จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก พญาเสือขาว จอมโจรปล้นใจ ได้โพสต์คลิปลงใน กลุ่ม "แฉ เชียงใหม่" โดยอ้างว่า มีพนักงานขับแกร็บฟู้ดเจอลูกค้าสั่งของแล้วหนี แถวสันกำแพงสั่งพิซซ่าเจ้าดัง คนสั่งรู้ตัวมารายงานด้วยน้องเขาเดือดร้อนนะครับ เพราะร้านนี้ต้องจ่ายเงินสดซื้อ ตอนนี้เคลมของไม่ได้นะครับเงินเขาต้องใช้

  ล่าสุด วันที่ 21 ก.ย.63 ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังหนุ่มแกร็บฟู้ดคนดังกล่าวคือ นายชนิสร คณาพรรณคีรี อายุ 20 ปี ชาว อ.กัลยาณิวัฒนา จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า ตนเข้ามาทำอาชีพเป็นแกร็บฟู้ดในพื้นที่ อ.เมืองเชียงใหม่และตามอำเภอใกล้เคียงมาร่วม 8 เดือน ก่อนหน้านี้ได้ทำงานเป็นพนักงานของโรงแรมแห่งหนึ่งแต่เนื่องด้วยผลกระทบจากการระบาดของโควิด-19 ทำให้ไม่มีนักท่องเที่ยวเข้ามาพักในโรงแรมจนต้องหยุดงานและว่างงาน จึงผันตัวมาเป็นไรเดอร์ส่งอาหารเพื่อหารายได้ประทังชีวิต

  เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น เมื่อวันที่ 20 ก.ย.2563 เวลาประมาณ 19.30 น. ขณะที่ตนขับขี่รถจักรยานยนต์มาย่านทางแยกหนองประทีป ได้มีลูกค้าเป็นผู้ชายโทรศัพท์มาสั่งซื้อพิซซ่าเจ้าดัง ราคา 69 บาท บอกอยู่ย่านบ้านบ่อสร้าง ตนจึงต้องฝ่าสายฝนไปซื้อพิซซ่าและต้องชำระเงินสดให้ทางร้าน เมื่อนำออกมาเพื่อไปส่งให้ลูกค้าคนดังกล่าว ปรากฏว่าเมื่อโทรศัพท์ให้ลูกค้าว่าให้เอาไปส่งที่ไหนก็ไม่ยอมรับสาย ได้โทรศัพท์ไปหาหลายต่อหลายครั้งก็ไม่รับสายแต่อย่างใด จึงมั่นใจว่าถูกลูกค้าโทรสั่งหลอกแน่นอน

  อย่างไรก็ตาม หนุ่มแกร็บฟู้ดรายดังกล่าวยังได้ขอความเห็นใจจากลูกค้าว่าอย่าทำแบบนี้ใส่กันเลย เนื่องจากช่วงนี้เป็นช่วงฤดูฝน ตนต้องเสี่ยงอันตรายฝ่าสายฝน และต้องมาเสียเวลา เสียเงิน เพราะตนต้องมีภาระเลี้ยงดูครอบครัว จึงขอฝากไปยังทุกคนที่โทรสั่งซื้อแบบเล่นๆ หรือแกล้งคนอื่นต้องพลอยเดือดร้อนไปด้วย

  (โพสต์ต้นฉบับ คลิกที่นี่)

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แกร๊บฟู้ดสั่งอาหารเดลิเวอรี่สั่งของแล้วไม่เอาไรเดอร์เชียงใหม่ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 09:22 น.