ฝนตกที่ภูสอยดาว ต้นไม้โค่นทับลานกางเต็นท์-นทท.ลื่นล้ม เจ็บรวม 5 ราย

ข่าว

  ฝนตกที่ภูสอยดาว ต้นไม้โค่นทับลานกางเต็นท์-นทท.ลื่นล้ม เจ็บรวม 5 ราย

  ไทยรัฐออนไลน์

  21 ก.ย. 2563 18:02 น.

  ผลพวงพายุโนอึล ทำฝนตกหนัก ลมแรง ทำต้นไม้ล้มบริเวณลานกางเต็นท์บนลานสนภูสอยดาว มีเจ็บ 2 ราย จนท.เร่งช่วยนักท่องเที่ยวออกจากพื้นที่เดินล้มอีก 3 คน ล่าสุดต้องประกาศปิดการท่องเที่ยวชั่วคราว

  เมื่อวันที่ 21 ก.ย.2563 นายกำจรเดช ศรีวิลัย หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูสอยดาว เปิดเผยว่า สถานการณ์พายุ "โนอึล" ทำให้เกิดฝนตกหนักและมีลมพายุแรง พัดต้นไม้ล้มบริเวณลานกางเต็นท์บนลานสนภูสอยดาว ซึ่งถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของอุทยานแห่งชาติภูสอยดาว ในพื้นที่ จ.อุตรดิตถ์ และพิษณุโลก ทำให้เส้นทางพิชิตลานสนภูสอยดาว มีต้นไม้หักล้มตลอดเส้นทาง ตั้งแต่เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 19 กันยายน 2563 ต่อเนื่องถึงปัจจุบัน

  จากเหตุการณ์ดังกล่าว ส่งผลให้นักท่องเที่ยวที่กางเต็นท์พักแรมอยู่บนลานสนภูสอยดาว ได้รับบาดเจ็บจำนวน 2 คน ทางอุทยานฯ จึงแจ้งให้นักท่องเที่ยวจำนวน 265 คน ออกจากพื้นที่อย่างเร่งด่วน โดยมีเจ้าหน้าที่กระจายกำลังพลประจำจุดต่างๆ ตลอดเส้นทางเดินเท้าที่เป็นจุดเสี่ยงทั้งตัด ทอน และเคลื่อนย้ายต้นไม้ที่ล้มขวางเส้นทางออก เพื่อช่วยเหลือและอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวระหว่างเดินเท้ากลับลงมาจากลานสนภูสอยดาว โดยระหว่างทางเดินลงจากลานสน มีนักท่องเที่ยวได้รับบาดเจ็บจากการลื่นล้ม จำนวน 3 คน โดยเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการช่วยเหลือและปฐมพยาบาลในเบื้องต้น

  ทั้งนี้ กรณีนักท่องเที่ยวที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุต้นไม้ล้มบนลานสนจำนวน 2 คนนั้น ทางอุทยานฯ ได้ประสานกับหน่วยงานกู้ชีพ กู้ภัย เข้าดำเนินการช่วยเหลือและส่งตัวเพื่อเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลชาติตระการแล้ว โดยหัวหน้าอุทยานฯ ได้ติดตามสอบถามอาการบาดเจ็บอย่างต่อเนื่องและเดินทางเข้าเยี่ยมที่โรงพยาบาล เพื่อให้กำลังใจต่อเหตุการณ์ดังกล่าว สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าว อุทยานฯ ได้ประกาศปิดการท่องเที่ยวในอุทยานแห่งชาติภูสอยดาว บริเวณลานสนภูสอยดาวและน้ำตกภูสอยดาว ตั้งแต่วันที่ 19 กันยายน 2563 เวลา 06.30 น. เป็นต้นไป จนกว่าสถานการณ์จะเข้าสู่สภาวะปกติ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   พายุโนอึลภูสอยดาวอุทยานแห่งชาติภูสอยดาวต้นไม้โค่นลานกางเต็นท์ต้นไม้ทับเต็นท์พิษณุโลกข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 08:12 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์