ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ชาวเชียงใหม่ลุยฝนพายุโนอึล ชุมนุมคู่ขนานกับม็อบสนามหลวง ที่ประตูท่าแพ

  ไทยรัฐออนไลน์19 ก.ย. 2563 19:55 น.
  SHARE

  นักเรียนนักศึกษา และประชาชนชาวเชียงใหม่ต่างกางร่มลุยฝน มาชุมนุมที่ประตูท่าแพ เพื่อร่วมกิจกรรมเวทีคู่ขนานกับม็อบสนามหลวง โดยมีการแสดงสัญลักษณ์ต่อต้านเผด็จการ และผลงานศิลปะเสียดสีสังคม

  เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 19 ก.ย.63 บริเวณลานอเนกประสงค์ข่าวประตูท่าแพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ประชาชนทั้งนักศึกษาและนักเรียนจากสถาบันต่างๆ และแกนนำเสื้อแดงเชียงใหม่ที่ไม่ได้เดินทางไปร่วมชุมนุมที่กรุงเทพฯ ก็มาร่วมในกิจกรรมครั้งนี้ ต่างพากันใส่เสื้อกันฝน กางร่ม สู้กับสายฝนที่โปรยปรายลงมาตลอดช่วงเย็นที่ผ่านมานี้ โดยมีการแสดงสัญลักษณ์ต่อต้านเผด็จการ ในกิจกรรมรัฐปลาเผา มีการแสดงในรูปแบบต่างๆ ส่อถึงการต่อต้านในรูปแบบต่างๆ โดยมีกำลังตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ มาดูแลสถานการณ์ ในครั้งนี้

  นอกจากนี้ยังมีการจัดแสดงผลงานศิลปะเสียดสีสังคมของกลุ่มนักศึกษาในจังหวัดเชียงใหม่ไม่ว่าจะเป็น หุ่นรถถัง ยมทูต ฯลฯ และอีกหลายชิ้นงาน ซึ่งตลอดการจัดกิจกรรม ก็จะมีกลุ่มน้องๆ นักศึกษาปรับเปลี่ยนหมุนเวียนกันขึ้นมาทำกิจกรรมบนเวทีกลางเช่นการร้องเพลงและการกล่าวบทความในใจ

  อย่างไรก็ตาม ยังพบว่ามีการประกาศเชิญชวนผู้ที่เข้าร่วมการชุมนุมในครั้งนี้ ร่วมกันลงชื่อแก้ไขร่างรัฐธรรมนูญ 5 หมื่นรายชื่อ ซึ่งก็มีประชาชนและนักศึกษาที่เดินทางเข้ามาร่วมงานร่วมกันลงทะเบียนกันเป็นจำนวนมาก ท่ามกลางการดูแลความปลอดภัยจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อป้องกันไม่ให้มือที่สามเข้ามาก่อความวุ่นวาย โดยจากการตรวจสอบ ไม่พบกลุ่มแกนนำที่ถูกออกหมายจับในการชุมนุมครั้งก่อน มาร่วมกิจกรรมครั้งนี้แต่อย่างใด คาดว่าน่าจะเดินทางไปร่วมการชุมนุมที่กรุงเทพฯ

  พ.ต.อ.ภูวนารถ ดวงดี ผกก.สภ.เมืองเชียงใหม่ กล่าวว่า การชุมนุมแสดงกิจกรรมครั้งนี้ได้ขออนุญาตจัดให้มีการชุมนุมอย่างสงบ ในห้วงเวลา 18.00-20.00 น. ไว้แล้ว จึงจัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจมาดูแลความสงบเรียบร้อยในครั้งนี้ โดยได้ห้ามไม่ให้มีการกระทบกระทั่งกันอย่างเด็ดขาด ซึ่งก็เป็นการแสดงสัญลักษณ์ๆ ต่างของกลุ่มผู้ร่วมชุมนุมเท่านั้น.  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ม็อบ 19 กันยาชุมนุม 19 ก.ย.ประตูท่าแพกิจกรรมรัฐปลาเผาเชียงใหม่ชุมนุม 19 กันยายน 2563ม็อบสนามหลวงข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 10:29 น.