ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ชวนคนไทย หลบโควิดแอ่ว "ดอยอินทนนท์" ชมทะเลหมอก หนาว 10 องศาฯ

  ไทยรัฐออนไลน์17 ก.ย. 2563 10:03 น.
  SHARE

  ทะเลหมอกรับอรุณ ยอด "ดอยอินทนนท์" สวยงามเกินบรรยาย เป็นวันที่ 2 ที่ไร้ฝนตกโปรยปราย นักท่องเที่ยวต่างตื่นเต้น เห็นแสงแรกกระทบหมอกท่ามกลางอากาศเย็นเหลือ 10 องศาฯ

  เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 17 ก.ย.63 นายกริชสยาม คงสตรี หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ แจ้งว่า เช้านี้สภาพอากาศและบรรยากาศการท่องเที่ยวบนดอยอินทนนท์ อากาศโล่งโปร่งใสอีก 1 วัน อากาศไม่ปิด โดยเช้านี้นักท่องเที่ยวที่ขึ้นไปรอชมทะเลหมอกและแสงแรกของวันนี้ สวยงามมาก ไม่ผิดหวังสามารถมองเห็นทะเลหมอกได้แต่ไกล กระทบกับแสงอาทิตย์ยามเช้ากลายเป็นสีเหลืองอร่ามงามตา ตื่นตาตื่นใจสำหรับผู้ที่ไม่เคยสัมผัสบรรยากาศแบบนี้ หลายคนก็ไม่ลืมที่จะต้องถ่ายภาพไว้เป็นที่ระลึก โดยเฉพาะที่กิ่วแม่ปาน ทะเลหมอกงดงามมากที่สุด ท่ามกลางสภาพอากาศเย็น อุณหภูมิลดต่ำสุดเหลือ 10 องศาเซลเซียส

  ขณะที่ ยอดดอยอินทนนท์ จุดสูงสุดนักท่องเที่ยวพากันขึ้นไปกราบไหว้ขอพร กับกู่เจ้าพ่ออินทนนท์ ตั้งแต่เช้า ท่ามกลางอากาศที่เย็นสบายวัดได้ 13 องศาเซลเซียส บริเวณลานจอดรถ มีหมอกลงเต็มไปหมด ทำให้อากาศเย็นสบายไร้ฝนตกโปรยปรายอย่างไรก็ตาม ตอนนี้ได้ติดตามรายงานของศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ อาจจะมีฝนตกได้บางช่วง ขอให้นักท่องเที่ยวเตรียมตัวด้วยหากจะขึ้นมาเที่ยวบนดอย โดยเฉพาะร่ม เสื้อกันหนาว อีกทั้งการขับขี่ยวดยานพาหนะควรเปิดไฟตัดหมอกยามเช้า เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นได้

  นายวรพจน์ คุณาวิวัฒนางกูร เวรพยากรณ์อากาศศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ แจ้งว่า ตั้งแต่เวลา 06.00 น. วันนี้จนถึง 06.00 น.วันพรุ่งนี้ ลักษณะอากาศทั่วไป พายุระดับ 3 (พายุโซนร้อน) ”โนอึล” บริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลาง มีแนวโน้มจะทวีกำลังแรงขึ้น เป็นพายุระดับ 5 (ไต้ฝุ่น) และจะเคลื่อนตัวขึ้นฝั่งประเทศเวียดนามตอนกลางเข้าสู่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน และภาคเหนือของประเทศไทยในช่วงวันที่ 18-20 กันยายน 63 ประกอบกับ มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามันและประเทศไทย จะมีกำลังแรงขึ้น ทำให้ประเทศไทยมีฝนเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักถึงหนักมากกับมีลมแรง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ดอยอินทนนท์ทะเลหมอกหนาว 10 องศาแสงแรกอุทยานดอยอินทนนท์เชียงใหม่ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 26 กันยายน 2563 เวลา 22:26 น.