ไลฟ์สไตล์
100 year

จนท.เชียงแสนพบแล้ว "ลุงบุญมี" เหลือแต่กระดูกใกล้ลำธารต้นสายน้ำตกบ้านไร่

ไทยรัฐออนไลน์
10 ก.ย. 2563 22:21 น.
SHARE

ชาวบ้านไร่ ต.แม่เงิน อ.เชียงแสน พบโครงกระดูกคาดเป็นลุงบุญมีที่หายไป 81 วันในลำธารต้นน้ำตกบ้านไร่ จนท.เข้าตรวจสอบพบข้าวของเครื่องใช้ญาติยืนยันเป็นของลุงจริง ก่อนเก็บกระดูกไปพิสูจน์ดีเอ็นเอ

จากกรณีเมื่อวันที่ 21 มิ.ย.63 นายบุญมี จันทร์แปงเงิน อายุ 67 ปี ราษฎรบ้านไร่ หมู่ 7 ต.แม่เงิน อ.เชียงแสน จ.เชียงราย ออกหาของป่า แล้วหายไปในป่าชุมชนบ้านไร่แนวเขตติดต่อกับบ้านธารทอง ต.แม่เงิน ต่อมานายปกรณ์ สุริวรรณ นายอำเภอเชียงแสน จ.เชียงราย ได้ให้ตั้งศูนย์บัญชาการเฉพาะกิจอำนวยการร่วมการค้นหาผู้สูญหาย ที่จุดตรวจจุดสกัดกั้นทหารพราน 3310 ฉก.ทพ.31 กองกำลังผาเมือง บ้านธารทอง เพื่อติดตามหาตัวนายบุญมี ได้ระดมกำลังชาวบ้าน เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ป่าไม้ หน่วยกู้ภัยเวียงผาเงา ออกติดตามค้นหาตลอด 7 วัน แต่ยังไม่พบตัว จนยุติการค้นหา

ข่าวแนะนำ

กระทั่งเมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 10 ก.ย. 63 พ.ต.ท.ณัฐพงศ์ อูปป้อ สว.(สอบสวน) สภ.บ้านแซว อ.เชียงแสน จ.เชียงราย ได้รับแจ้งจากนางโสภา สินธุชัย ผู้ใหญ่บ้าน บ้านไร่ ม.7 ต.แม่เงิน ว่ามีชาวบ้านในหมู่บ้านออกไปหาปลาในลำธารซึ่งเป็นต้นน้ำของน้ำตกบ้านไร่ พบเศษชิ้นส่วนร่างกายของมนุษย์ น่าเชื่อว่าเป็นชิ้นส่วนศพของนายบุญมี ที่หายตัวไป จึงรายงานให้ พ.ต.อ.เรวัตร ยืนธรรม ผกก.สภ.บ้านแซว นายปกรณ์ สุริวรรณ นายอำเภอเชียงแสน พร้อมด้วยชุดกู้ภัยสยามรวมใจ ปู่อินทร์ เชียงแสน จุดแม่เงิน และผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ออกไปตรวจที่เกิดเหตุ

จุดที่พบกระดูกอยู่บริเวณลำธารด้านทิศใต้ของน้ำตกบ้านไร่ โดยการเดินทางเข้าไปต้องเดินเท้าขึ้นภูเขาผ่านลำธาร จากน้ำตกไปอีกกว่า 2 กิโลเมตรใช้เวลาเดินกว่า 1 ชั่วโมง โดยจุดดังกล่าว พบชิ้นส่วนมนุษย์ส่วนขาซ้าย ขาขวา และกระดูกท่อนแขน กระจัดกระจาย นอกจากนี้ยังพบของใช้ของผู้ตาย คือเข็มขัด และฝักใส่มีด (ปลอกใส่มีด) โดยนางช่วย ศรีสม อายุ 54 ปี น้องสาวนายบุญมี ได้ยืนยันว่าเป็นของใช้ของพี่ชายจริง

จากการสอบถามนายจันทร์ หลวงวิเศษ ชาวบ้าน ม.7 ชาวบ้านบ้านไร่ ซึ่งเป็นผู้พบชิ้นส่วนศพ กล่าวว่า เมื่อกลางวันที่ผ่านมาตนได้ออกไปหาปลาในลำธาร พบชิ้นส่วนศพ ตนตกใจมาก จึงรีบกลับมาบ้านและแจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านทราบ

ด้าน พ.ต.ท.ณัฐพงศ์ กล่าวว่า จะได้นำชิ้นส่วนของศพที่พบ นำส่งโรงพยาบาลเชียงแสน เพื่อตรวจดีเอ็นเอเปรียบเทียบสารทางพันธุกรรมกับญาติของผู้ตาย ส่วนชิ้นส่วนร่างกายที่เหลือทางเจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบพื้นที่อีกครั้ง เพราะช่วงนี้มีฝนตกตลอดและลำธารมีน้ำขุ่นมัว ยากต่อการค้นหา จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ถ่ายภาพทำแผนที่เกิดเหตุเพื่อดำเนินการต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พบโครงกระดูกลุงบุญมีกระดูกลุงบุญมีคนหายในป่าบุญมี จันทร์แปงเงินอ.เชียงแสนจ.เชียงรายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 20 มิถุนายน 2564 เวลา 12:56 น.