หยุดยาว 'ดอยอินทนนท์' คึกคัก คนหนีโควิด ขึ้นภูรับลมหนาว 9 องศาฯ

ข่าว

หยุดยาว 'ดอยอินทนนท์' คึกคัก คนหนีโควิด ขึ้นภูรับลมหนาว 9 องศาฯ

ไทยรัฐออนไลน์

5 ก.ย. 2563 10:04 น.

บันทึก

แห่เที่ยว "ดอยอินทนนท์" คึกคักช่วงหยุดยาว 4-7 ก.ย. นักท่องเที่ยวจองที่พักเต็มทุกห้อง เพื่อรับลมหนาว เช้านี้เหลือ 9 องศาฯ ขณะที่ หน.อุทยานฯ นำเสนอที่ 2 ที่เที่ยวใหม่ น้ำตกผาดอกเสี้ยวและป่าบงเปียง ไปทางอำเภอแม่แจ่ม 20 กม.

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 5 ก.ย.63 นายกริชสยาม คงสตรี หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เปิดเผยว่า วันนี้เป็นสิ่งที่น่าภาคภูมิใจอีกวันหนึ่งที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ได้ต้อนรับนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เป็นชาวไทย ที่มาเที่ยวบนดอย ทำให้บรรยากาศการท่องเที่ยวกลับฟื้นขึ้นมาและคึกคักมาก ทั้งนี้เนื่องจากเป็นวันหยุดยาวไปจนถึงวันที่ 7 ก.ย. 63 ทำให้ที่พักบนดอยอินทนนท์ ช่วงวันหยุดถูกจองยาวไปถึงวันที่ 7 ก.ย.63 ทั้งหมด 23 หลัง รวม 90 ห้อง ถูกจองเต็มแล้ว

สำหรับบรรยากาศเช้าวันนี้ ที่กิ่วแม่ปาน จุดชมวิวริมถนน คึกคักตั้งแต่เช้าตรู่นักท่องเที่ยวมารอชมพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า สวยงามมาก เนื่องจากกระทบกับสายหมอกภูเขากลายเป็นสีเหลืองอร่ามงามตา ทั้งนี้เนื่องจากมีทะเลหมอกด้วยเพราะฝนไม่ตก แต่ก็มีบางช่วงที่มีฝนลงมาโปรยปรายบ้างแต่ก็ไม่มาก ส่วนจุดชมวิว หรือทางเดินชมธรรมชาติกิ่วแม่ปานตอนนี้ยังอยู่ในระหว่างช่วงปรับปรุงเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวหน้าหนาวที่จะถึงนี้ ยังไม่เปิดให้บริการ จะเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมวันที่ 1 พ.ย. 63 ส่วนอุณหภูมิเช้านี้ ที่ยอดดอยอินทนนท์ วัดได้ต่ำสุด 12 องศาฯ กิ่วแม่ปานวัดได้ 9 องศาฯ ละที่ทำการอุทยาน 16 องศาฯ นักท่องเที่ยวชาวไทยที่เข้ามาชม รวมทั้งหมด 2528 คน ต่างชาติ 16 คน รวมทั้งหมดมีนักท่องเที่ยว 2544 คน

นายกริชสยาม กล่าวอีกว่า วันนี้อยากจะนำเสนอ สถานที่ท่องเที่ยวที่มีวิวสวยงามอีก 2 แห่ง คือ น้ำตกผาดอกเสี้ยว และป่าบงเปียง ซึ่งป่าบงเปียงจะสวยงามมาก จากอุทยานไปทางอำเภอแม่แจ่มประมาณ 20 กิโลเมตร ก็จะเข้าที่ทำการหน่วยย่อยของอุทยาน ซึ่งตรงนี้จะมองเห็นนาขั้นบันไดสวยงามมาก

ด้านนางกรรณิการ์ พูลเจริญศิลป์ นักอุตุนิยมวิทยาชำนาญการศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ รายงานว่า เช้าวันนี้ วลา 07.00 น. วันที่ 5 ก.ย. 63 สภาพอากาศภาคเหนือร่องมรสุมกำลังอ่อนพาดผ่านภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคเหนือยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น การคาดหมายสภาวะอากาศมีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 30 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดเชียงใหม่.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สาวแค้นบุกยิงเสี่ยร้านขายพลาสติก 4 นัด ดับ
08:04

สาวแค้นบุกยิงเสี่ยร้านขายพลาสติก 4 นัด ดับ

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 9 สิงหาคม 2565 เวลา 01:21 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์