ผบ.ทบ.บินตรวจชายแดนแม่สาย วางแผนเชิงรุกป้องกันต่างด้าว เอาโควิดมาระบาด

ข่าว

ผบ.ทบ.บินตรวจชายแดนแม่สาย วางแผนเชิงรุกป้องกันต่างด้าว เอาโควิดมาระบาด

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ย. 2563 21:50 น.

บันทึก

ผบ.ทบ.นั่ง ฮ.บินตรวจพื้นที่ชายแดนไทย-เมียนมา ที่ อ.แม่สาย เพื่อประเมินสถานการณ์ ป้องกันการระบาดของโควิด-19 จากคนต่างด้าวที่แอบลักลอบเข้าไทย สั่งคุมเข้มจุดตรวจ ทางข้ามธรรมชาติตลอดแนว

เมื่อวันที่ 3 ก.ย.63 พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. พ.อ.นฤทธิ์ ถาวรวงษ์ รอง ผบ.กกล.ผาเมือง พ.อ.ชาตรี สงวนธรรม ผบ.ฉก.ม.2 เดินทางด้วยเฮลิคอปเตอร์ไปตรวจชายแดนด่านแม่สาย จ.เชียงราย เพื่อประเมินสถานการณ์ จากกรณีการแพร่ระบาดของโรคไวรัสติดเชื้อโควิด-19 รอบใหม่ในประเทศเมียนมา ซึ่งพบคนต่างด้าวชาวเมียนมา-ลาว-จีน ลักลอบข้ามฝั่งเข้ามาไทย ทางช่องทางธรรมชาติที่ติดกับประเทศเมียนมา ตลอดแนวในเขต 3 อำเภอ อ.แม่ฟ้าหลวง อ.แม่จัน และ อ.แม่สาย จ.เชียงราย โดยทางเจ้าหน้าที่ทหาร กกล.ผาเมือง ยังคงเข้มงวดโดยมีการวางกำลังตั้งจุดตรวจบนถนนสายต่างๆ และเพิ่มกำลังเข้าสนับสนุนหน่วยที่ปฏิบัติการอยู่ตลอดแนว

นอกจากนั้น ผบ.ทบ.ได้ไปตรวจท่าน้ำแม่น้ำสาย และพบปะทหารที่ชายแดนแม่สาย เน้นย้ำให้ทหาร กกล.ผาเมือง ตรวจคุมเข้มช่องทาง ทางข้ามธรรมชาติ ตลอดแนวชายแดนไทย-เมียนมา ไม่ให้มีการลักลอบเข้ามาโดยไม่ผ่านการคัดกรองโรคโควิด-19 และให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานตามแนวชายแดนให้อดทนต่อสู้กับความลำบาก แม้ว่าสถานการณ์ตามแนวชายแดนขณะนี้จะหนักเพียงใด ขอเจ้าหน้าที่ทำตามคำสัญญากับพี่น้องประชาชนคนไทยทุกคนว่า จะขอทำหน้าที่ปกป้องดูแลคนไทยด้วยการทำหน้าที่เฝ้าระวังป้องกันตะเข็บชายแด่นทุกจุดอย่างเต็มกำลังความสามารถ เพื่อให้ประเทศไทยผ่านวิกฤติโควิด-19 นี้ไปให้ได้.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

อดีตทหารหญิง ยื่นคำร้อง ยธ. ขอทีมคุ้มครอง
04:10

อดีตทหารหญิง ยื่นคำร้อง ยธ. ขอทีมคุ้มครอง

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 16:50 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์