สลด พ่อบ้านปัญหารุมเร้า ส่งไลน์ลาญาติ ชาตินี้บุญน้อย ก่อนยิงยกครัว 3 ศพ

ข่าว

สลด พ่อบ้านปัญหารุมเร้า ส่งไลน์ลาญาติ ชาตินี้บุญน้อย ก่อนยิงยกครัว 3 ศพ

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ย. 2563 12:06 น.

บันทึก

หัวหน้าครอบครัว ลุงวัย 60 ปี ที่กำแพงเพชร ประสบปัญหารุมเร้า ส่งไลน์ในกลุ่มญาติ ขออโหสิกรรม ก่อนใช้ปืนลูกซองยิงคนในครอบครัว รวมทั้งตัวเองดับ 3 ศพ นอนเรียงบนเตียง คาดเครียดที่เป็นหนี้ หาทางออกไม่ได้ 

เวลา 07.30 น. วันที่ 2 ก.ย.63 ร.ต.อ.ปรัชญา ทาบ้านฆ้อง สว.สส.สภ.เมืองกำแพงเพชร พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ และอาสากู้ภัยสว่างกำแพงเพชร ได้รับแจ้งว่ามีผู้เสียชีวิตในบ้าน 3 ศพ จากนั้นได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ที่บ้านไม่มีเลขที่ หมู่ 13 ต.นิคมทุ่งโพธิ์ทะเล อ.เมือง จ.กำแพงเพชร พบร่างผู้เสียชีวิต 3 ศพ เป็นคนครอบครัวเดียวกัน นอนอยู่บนที่นอน ในห้องนอน สภาพนอนหงายและคว่ำหน้า

จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ เบื้องต้นพบว่า ทั้งหมดถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองยาว ทราบชื่อมีนายพะยอม ศรีทอง อายุ 60 ปี ตามบัตรประจำตัวประชาชน อยู่บ้านเลขที่ 1/2 หมู่ 5 ต.สระแก้ว อ.เมือง จ.กำแพงเพชร ถูกยิงที่บริเวณลำคอ นอนหงายเสียชีวิต นางสำราญ ศรีทอง อายุ 53 ปี ถูกยิงเข้าที่กลางหลัง นอนคว่ำ และลูกสาวบุญธรรม ชื่อ น.ส.วิภาวรรณ ภูนากเกี่ยว อายุ 20 ปี ทั้งหมดเป็นครอบครัวเดียวกัน 3 พ่อแม่ลูก ศพนอนเรียงกันบนที่นอน ส่วนสาเหตุคาดว่าน่าจะมาจากความเครียดเรื่องหนี้สิน และปัญหาชีวิต หาทางออกไม่ได้ โดยคาดว่านายพะยอม ใช้นิ้วหัวแม่โป้งเท้าขวา เหนี่ยวที่ไกปืน ลูกกระสุนพุ่งเข้าที่บริเวณลำคอเสียชีวิตเป็นรายสุดท้าย

สอบถาม นางศุภวรรณ พุ่มเจริญ พุ่มเจริญ อายุ 44 ปี เป็นหลานสาวของผู้ตาย เล่าว่า ผู้ตายได้ส่งข้อความไปทางไลน์กลุ่มเครือญาติคนในครอบครัวชื่อว่า "เรารักกัน" มีข้อความว่า

"ชาตินี้เกิดมาบุญน้อย ลาก่อนพี่น้องทุกคน ที่ผ่านมาขอให้อโหสิกรรมให้กับครอบครัวกระผมด้วย เกิดมาน้อยวาสนา (งานแต่งหลานๆ ก็ไม่ได้ไป) รักพี่น้องทุกคน ลาก่อน..เป็นข้อความที่ผู้ตายได้ส่งเข้ากลุ่มไลน์ในช่วงเวลา 06.58 น.วันที่ 2 ก.ย.63 

นางศุภวรรณ กล่าวต่อว่า หลังจากที่ได้เห็นข้อความในไลน์กลุ่มแล้ว ตนจึงรีบเดินทางมาดูที่บ้านเกิดเหตุ แต่ประตูปิดอยู่  เข้าไม่ได้ จึงไปดูที่ช่องหน้าต่างข้างบ้าน พบนายพะยอมถือปืน พร้อมสไลด์ปืนบรรจุกระสุน ตนถามไปว่า ภรรยากับลูกสาวไปไหน นายพะยอมตอบว่าทั้ง 2 คนไปหมดแล้ว และไล่ให้ตนกลับไป ซึ่งตนพยายามสอบถามแต่นายพะยอมไม่ยอมพูด ตนจึงเดินออกมาแค่ 4-5 ก้าวก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด จากนั้นมีเสียงปืนดังขึ้นเป็นนัดที่ 2 จึงโทรไปบอกญาติให้มาช่วยกัน เมื่อเปิดประตูเข้าไปก็พบว่าทั้ง 3 คนนอนตายเรียงกันอยู่บนที่นอนแล้ว ส่วนสาเหตุคงเพราะเรื่องเงินและหนี้สิน ส่วนเรื่องอื่นตนไม่ทราบ สำหรับ น.ส.วิภาวรรณ เป็นลูกของญาติ นายพะยอมได้ขอมาเป็นลูกสาวบุญธรรมตั้งแต่แบเบาะ ปัจจุบันกำลังศึกษาอยู่คณะนิติศาสตร์ชั้นปีที่ 2 มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งทางภาคเหนือ

หลังจากเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานตรวจเก็บหลักฐานแล้ว ได้นำศพผู้เสียชีวิตทั้งหมดไปชันสูตรต่อที่โรงพยาบาล เพื่อระบุสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เปิดวินาทีช็อก! บ้านระเบิดแหลกเป็นจุณกลางชุมชน คร่าชีวิต 3 ศพ
03:04

เปิดวินาทีช็อก! บ้านระเบิดแหลกเป็นจุณกลางชุมชน คร่าชีวิต 3 ศพ

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 17:21 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์