ร้านนวดเชียงใหม่อัดโปรฯ นวดเท้าฟรี 30 นาที หลังโควิดทำพิษ ลูกค้าหาย 99%

ข่าว

ร้านนวดเชียงใหม่อัดโปรฯ นวดเท้าฟรี 30 นาที หลังโควิดทำพิษ ลูกค้าหาย 99%

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ย. 2563 21:48 น.

บันทึก

ร้านนวดเชียงใหม่ ออกไอเดียคิดโปรโมชั่นดึงดูดลูกค้าคนไทย สู้เศรษฐกิจหลังพิษโควิด ยอมให้นวดเท้าฟรี 30 นาที เพื่อหาเงินดูแลพนักงานหลังไร้ชาวต่างชาติลูกค้าหลัก และกระตุ้นให้คนไทยมาลองใช้สปา

เมื่อวันที่ 1 ก.ย. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่เชียงใหม่ ไม่พบผู้ป่วยโควิดแล้ว แต่สภาพเศรษฐกิจในพื้นที่ แม้ว่าจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวบ้าง แต่หลายภาคธุรกิจยังคงรอการฟื้นตัว และหาแนวทางการฟื้นฟูเศรษฐกิจของตนเองอย่างต่อเนื่อง เช่นเดียวกันที่ร้านลีลานวดไท ซึ่งเป็นร้านนวดสปา ที่มีกว่า 8 สาขา ล่าสุดพบว่าต้องเปิดให้นวดเท้าฟรี 30 นาที เพื่อให้ลูกค้าเข้ามาใช้บริการ

ด้าน นางเนาวรัตน์ ธนะศรีสุธารัตน์ อดีตผู้อำนวยการทัณฑสถานหญิง จ.เชียงใหม่ และเป็นเจ้าของร้านลีลานวดไท เปิดเผยว่า เริ่มแรกตนได้เปิดร้านและให้ผู้ต้องขังหญิงที่จะพ้นโทษได้มาฝึกนวดที่ร้าน ต่อมาก็ได้มีการขยายสาขา และรับพนักงานเพิ่ม เนื่องจากสภาพเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวที่เติบโต มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางมาจำนวนมาก แต่ในปีนี้เนื่องจากเจอพิษโควิด-19 ทำให้หลายธุรกิจทรุดตัวลง ก่อนหน้านี้ร้านก็ได้ถูกสั่งปิดตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาด

เจ้าของร้านลีลานวดไท กล่าวต่อว่า เมื่อ ศบค.มีการออกมาตรการผ่อนปรน ก็ได้กลับมาเปิดและทำตามมาตรการการป้องกัน ทั้งการตรวจวัดอุณหภูมิ การกรอกประวัติลูกค้า ให้ลูกค้าสแกนผ่านแอปพลิเคชันไทยชนะ ใช้เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ ใช้อุปกรณ์นวดสปา 1 ชุดต่อลูกค้า 1 คน ลูกค้าและพนักงานทุกคนต้องสวมหน้ากากอนามัย มีการเว้นระยะห่าง หลังจากที่กลับมาเปิด ก็พอมีลูกค้าอยู่บ้าง แต่บางวันก็ไม่มีเลย ทำให้ร้านลีลานวดไทที่มีทั้งหมด 8 สาขา ล่าสุดเปิดได้เพียง 5 สาขา

"เพื่อความอยู่รอดพนักงานส่วนหนึ่งจึงไปเปิดร้านก๋วยเตี๋ยว โดยใช้หน้าร้านลีลานวดไทเปิดร้าน ส่วนที่อื่นๆ ก็มีเปิดให้บริการตามปกติ เนื่องจากการนวดสปา คนไทยจะเข้ามาใช้บริการน้อยมาก ปัจจุบันนักท่องเที่ยวไม่สามารถเดินทางเข้ามาในประเทศได้ ทำให้นักท่องเที่ยวที่อยู่เดิม หรือนักท่องเที่ยวคนไทยจากต่างจังหวัด และลูกค้าประจำในพื้นที่ก็มีเข้ามาใช้บริการบ้าง แต่ก็ไม่มาก ช่วงวิกฤติโควิดทำให้ลูกค้าหายไปกว่า 99 เปอร์เซ็นต์" นางเนาวรัตน์ กล่าว

เจ้าของร้านลีลานวดไท กล่าวด้วยว่า ทางร้านเห็นว่า หากลดราคาค่าใช้บริการลง ก็ไม่คุ้มกับค่าอุปกรณ์ และค่าพนักงานที่ต้องใช้จ่ายในประจำวัน ดังนั้นจึงจำเป็นต้องเปิดให้ลูกค้าได้นวดเท้าฟรี 30 นาที นำผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับสปาที่ทำขึ้นนำมาแจกลูกค้าด้วย เพื่อเชิญชวนนักท่องเที่ยวชาวไทยให้เข้ามาใช้บริการ แต่ทั้งนี้ลูกค้าต้องนวด 1 ชั่วโมงแรกก่อน หากไม่ทำโปรโมชั่นพนักงานก็จะตกงานเป็นจำนวนมาก และเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจท่องเที่ยว เปลี่ยนช่องทางจากนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศ มาเปิดเส้นทางใหม่ให้คนไทยได้มาใช้การนวดสปาให้มากขึ้นด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

หนุ่มน้อยกำเงินเก็บเข้าร้านทอง หาของขวัญให้แม่ ถาม "เท่านี้ซื้ออะไรได้บ้างครับ"
04:26

หนุ่มน้อยกำเงินเก็บเข้าร้านทอง หาของขวัญให้แม่ ถาม "เท่านี้ซื้ออะไรได้บ้างครับ"

ApplicationMy Thairath

วันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม 2565 เวลา 06:55 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์