พัฒนาอาชีพสร้างรายได้

ข่าว

พัฒนาอาชีพสร้างรายได้

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  2 ก.ย. 2563 05:01 น.

  บันทึก

  กรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เป็นหน่วยงานที่ดูแลรับผิดชอบงานด้านสตรีและครอบครัวในหลายมิติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องอาชีพ เพื่อความมีอยู่มีกินและคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นของคนในครอบครัว

  น.ส.อุษณี กังวารจิต อธิบดีกรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบไปทั่วโลกและทุกระดับ จึงได้จัดโครงการส่งเสริมและพัฒนาอาชีพ เพิ่มทางเลือกในการสร้างรายได้ให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ประจำปีงบประมาณ 2563 ขึ้น

  สำหรับกลุ่มอาชีพบ้านซำรัง หมู่ 4 ต.ชมพู อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก ที่ตนไปเปิดการฝึกอบรม มี นายโสภณ แก้วล้อมทรัพย์ ผอ.ศูนย์การเรียนรู้การพัฒนาสตรีและครอบครัว จ.พิษณุโลก เป็นผู้ดูแล และจัดหาวิทยากรมาฝึกสอนให้กับสมาชิกกลุ่มอาชีพ พร้อมหาช่องทางการตลาดให้

  กลุ่มอาชีพบ้านซำรังมีสมาชิก 20 คน ต้องการทำไม้กวาดดอกหญ้าจำหน่าย และจากการเยี่ยมชมการฝึกทำพบว่าเป็นไม้กวาดดอกหญ้าที่มีความประณีตและมั่นคงแข็งแรงดี ชาวบ้านมีความกระตือรือร้นที่จะเรียนรู้ มุ่งมั่นเพื่อหารายได้เสริมกันทุกคน

  นางลำพูน เอนกพงษ์ หน.กลุ่มอาชีพบ้านซำรัง เปิดเผยว่า การ ทำไม้กวาดดอกหญ้าเกิดจากการประชุมสมาชิก เนื่องจากมองเห็นความเป็นไปได้ในการสร้างรายได้เสริมให้กับครอบครัว เพิ่มเติมจากผลิตภัณฑ์ชุมชนโอทอปนวัตวิถีที่กลุ่มอาชีพบ้านซำรังทำอยู่แล้ว เช่น การทอผ้าลายผักแว่นซึ่งถือว่าเป็นลายเอกลักษณ์เฉพาะถิ่น มีลวดลายสวยงามเป็นอย่างมาก

  ถ้าหากผู้ใดสนใจสินค้าฝีมือประณีตทั้งผ้าทอและไม้กวาดสามารถติดต่อได้ที่กลุ่มอาชีพบ้านซำรัง หมู่ 4 ต.ชมพู อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  สาวๆโชว์เซ็กซี่ในชุดสีดำโดยมิได้นัดหมาย
  02:29

  สาวๆโชว์เซ็กซี่ในชุดสีดำโดยมิได้นัดหมาย

  ApplicationMy Thairath

  วันอังคารที่ 16 สิงหาคม 2565 เวลา 21:36 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์