วัดห้วยปลากั้ง ร่วม โอบอุ้ม แจกของช่วยชาวเชียงราย ในห้วงวิกฤติโควิด

ข่าว

วัดห้วยปลากั้ง ร่วม โอบอุ้ม แจกของช่วยชาวเชียงราย ในห้วงวิกฤติโควิด

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ย. 2563 09:59 น.

บันทึก

วัดห้วยปลากั้ง ร่วมกับ "โอบอุ้ม" จัดโครงการให้ด้วยใจ รับด้วยไมตรี ลงพื้นที่เชียงราย มอบข้าวสาร-ไข่ไก่-หน้ากากอนามัย เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้ชาวบ้าน และลดการใช้จ่ายในห้วงวิกฤติโควิด

เมื่อวันที่ 31 ส.ค.63 ที่ จ.เชียงราย น.ส.เหมณรัศมิ์ กิติยาณัณท์ หรือ "โอบอุ้ม" กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่กำลังดีขึ้นตามลำดับ โดยที่ไม่มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ภายในประเทศกว่า 100 วันแล้ว แต่ยังคงมีพี่น้องประชาชนบางส่วนในจังหวัดเชียงรายที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ดังกล่าว ซึ่งตนรู้สึกห่วงใย จึงได้ร่วมกับวัดห้วยปลากั้ง อ.เมือง จ.เชียงราย จัดโครงการ "ให้ด้วยใจ รับด้วยไมตรี" นำข้าวสารและไข่ไก่ เดินทางไปส่งกำลังใจ และหน้ากากอนามัยที่เย็บจากฝีมือชาวบ้านเเรงงานคนว่างงานในช่วงโควิด ไปแบ่งปันให้กับพี่น้องประชาชนกว่า 500 ชีวิต ซึ่งนอกจากจะเป็นการแบ่งเบาภาระการดำรงชีพแล้ว ยังเป็นการสนับสนุนผู้ว่างงาน และรณรงค์การสวมใส่เพื่อป้องกันการระบาดของโรคโควิด-19 ที่ขณะนี้พบผู้ติดเชื้อในประเทศเมียนมาจำนวนมาก จนต้องมีการปิดโรงเรียนหลายเเห่ง และเพื่อสุขภาพอนามัยที่ดี ทั้งนี้ ข้าวสารและไข่ไก่ที่นำไปมอบในครั้งนี้ ได้นำมาจากฟาร์มแม่สายในพื่นที่ อ.แม่สาย รวมทั้งอีกส่วนหนึ่งได้รับการสนับสนุนจาก พระอาจารย์พบโชค วัดห้วยปลากั้ง ทั้งข้าวสารและน้ำมันพืช

"ตนทำธุรกิจส่วนตัว แต่มีใจทำเพื่อสังคมมากว่า 10 ปี อยากตอบเเทนคุณเเผ่นดิน ขอตามรอยเบื้องพระยุคลบาทพระมหากษัตริย์ พระราชินี เเละพระบรมวงศานุวงศ์ที่ทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจ ทรงเป็นเเบบอย่างเป็นมิ่งขวัญเเก่พวกเราชาวไทยทุกคน จึงขอเเสดงความกตัญญูต่อเเผ่นดิน เเม้จะเป็นส่วนที่ทำได้เล็กๆ ตามความสามารถของตนเองที่พอทำได้บ้างก็ตาม และตนรู้สึกยินดีที่ได้เห็นรอยยิ้มที่มีความสุขของพี่น้องคนไทยด้วยกัน และจะเฝ้าติดตาม ระวัง รับมือ ป้องกัน สู้กับโควิด-19 ฟันฝ่าวิกฤติไปด้วยกัน" น.ส.เหมณรัศมิ์ กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"อนุทิน"ลดระดับโควิด-19 เป็นโรคติดต่อเฝ้าระวัง
01:17

"อนุทิน"ลดระดับโควิด-19 เป็นโรคติดต่อเฝ้าระวัง

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 18:30 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์