ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ชื่นชม “ไทยรัฐ” ร่วมพัฒนาการศึกษาเพื่อเยาวชน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์31 ส.ค. 2563 09:10 น.
  SHARE

  เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 28 ส.ค. นายอำนาจ วิชยานุวัติ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เป็นประธานพิธีรับมอบอาคาร ๑๐๐ ปี กำพล วัชรพล ที่โรงเรียนไทยรัฐวิทยา ๑๐๙ (บ้านร่องส้าน) จ.พะเยา โดย นายมานิจ สุขสมจิตร บรรณาธิการอาวุโสหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ และกรรมการบริหารมูลนิธิไทยรัฐ เป็นผู้ส่งมอบ มีนายวิเชนโพชนุกูล เลขาธิการมูลนิธิไทยรัฐ นายชุติเดช มีจันทร์ รองผู้ว่าราชการ จ.พะเยา นายมานพ ไม้จำปา ศึกษาธิการ จ.พะเยา นายสุชาติ ศศิภัทรกุล ผอ.สพป.พะเยา เขต 2 นายสมพิศ กาติ๊บ ผอ.ร.ร.ไทยรัฐวิทยา ๑๐๙ (บ้านร่องส้าน) และครู-อาจารย์ ร่วมพิธี

  นายชุติเดช กล่าวว่า ชื่นชมและขอบคุณ นสพ.ไทยรัฐ ที่เห็นความสำคัญการศึกษาชาติ โดยสนับสนุนงบประมาณก่อสร้างอาคารเรียน ร.ร.ไทยรัฐวิทยา ตามภูมิภาคต่างๆทั่วประเทศ ซึ่งปี 2562 นายกำพล วัชรพล อดีต ผอ.นสพ.ไทยรัฐ และผู้ก่อตั้งมูลนิธิไทยรัฐมีอายุครบ 100 ปี ทั้งมีการเฉลิมฉลองตามที่องค์การยูเนสโกได้ประกาศยกย่อง ให้เป็นบุคคลสำคัญของโลกด้านการศึกษาและสื่อสารมวลชน ซึ่ง ร.ร.ไทยรัฐวิทยา ๑๐๙
  (บ้านร่องส้าน) เป็น 1 ใน 10 โรงเรียนที่ได้รับเลือกเข้าโครงการ

  ด้านนายมานิจ กล่าวรายงานว่า “อาคาร ๑๐๐ ปี กำพล วัชรพล” ที่มอบให้นี้ก่อสร้างด้วยเงิน 4,770,000 บาท พร้อมกันนี้ได้มอบอีก 200,000 บาทให้จัดตั้งมูลนิธิของโรงเรียน ทั้งนี้ นสพ.ไทยรัฐ เข้ามาทำงานการศึกษาด้วยเหตุผลสำคัญ 2 ประการคือ 1.เพื่อตอบแทนพี่น้องประชาชนชาวไทยที่สนับสนุน นสพ.ไทยรัฐ ด้วยดีมาตลอด 2.เป็นเจตนาอันดีของนายกำพล วัชรพล ที่ต้องการมีส่วนผลิตคนดีมีความรู้ออกไปรับใช้สังคมและประเทศชาติ
  ขณะที่นายอำนาจ กล่าวว่า กระทรวงศึกษาธิการพยายามสนับสนุนงบประมาณด้านการศึกษาอย่างเต็มที่ แต่ยังมีข้อจำกัด การสนับสนุนจากภาคเอกชนจึงเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่ง ขอขอบคุณ นสพ.ไทยรัฐและมูลนิธิไทยรัฐที่สนับสนุนงานด้านการศึกษา และงานพัฒนาด้านอื่นๆของชาติอย่างมีคุณภาพตลอดมา ขอชื่นชมในความร่วมมือ มีน้ำใจ และเสียสละ ทั้งตระหนักในความสำคัญของการพัฒนาการจัดการศึกษาให้แก่เยาวชนของชาติ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อาคาร ๑๐๐ ปี กำพล วัชรพลโรงเรียนไทยรัฐวิทยา ๑๐๙ จ.พะเยามานิจ สุขสมจิตรอำนาจ วิชยานุวัติมูลนิธิไทยรัฐข่าววันนี้การศึกษา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 26 กันยายน 2563 เวลา 03:14 น.