ไลฟ์สไตล์
100 year

แม่น้ำยมล้นตลิ่งท่วมที่ อ.เมืองสุโขทัย ชาวบ้านเดือดร้อน 200 ครัวเรือน (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
23 ส.ค. 2563 10:56 น.
SHARE

น้ำเหนือจาก อ.วังชิ้น จ.แพร่ ได้ไหลลงแม่น้ำยมมาจนถึง จ.สุโขทัย แล้ว โดยระดับน้ำสูงขึ้นล้นตลิ่งทะลักเข้าท่วมพื้นที่หมู่ 1 บ้านวังหิน และหมู่ 7 บ้านบางสรงค์ ต.ปากแคว เดือดร้อนกว่า 200 หลังคาเรือน

ข่าวแนะนำ

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 23 ส.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์น้ำในแม่น้ำยม บริเวณจังหวัดสุโขทัย ล่าสุดปริมาณน้ำเหนือที่ไหลมาจากทา อ.วังชิ้น จ.แพร่ ได้ไหลลงแม่น้ำยมในจังหวัดสุโขทัย มีปริมาณน้ำเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ล่าสุดกระแสน้ำในแม่น้ำยมได้กัดเซาะถนนริมแม่น้ำยม ซึ่งเป็นพื้นที่กำลังก่อสร้างผนังกั้นแม่น้ำยม ระยะทางประมาณ 1,300 เมตร พังเสียหาย น้ำทะลักเข้าท่วมพื้นที่หมู่ 1 บ้านวังหิน และพื้นที่หมู่ 7 บ้านบางสรงค์ ต.ปากแคว ซึ่งเป็นพื้นที่ติดต่อกัน บ้านเรือนประชาชนถูกน้ำท่วมได้รับความเสียหานเบื้องต้น 200 หลังเรือน ประชาชนได้รับความเดือดร้อน 400 คน ส่วนพื้นที่การเกษตรถูกน้ำท่วมเบื้องต้นเสียหาย 1,500 ไร่

ต่อมา นายไมตรี ไตรติลานันท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย นายธนพงศ์ บุญเรือง นายอำเภอเมืองสุโขทัย นายบุญเสริม เชยวัดเกาะ นายก อบต.ปากแคว ได้ลงพื้นที่จุดที่เกิดน้ำกัดเซาะถนนริมแม่น้ำยม และเข้าท่วมบ้านเรือนของประชาชน โดยน้ำได้กัดเซาะถนนบริวณนี้จำนวน 3 จุด ซึ่งเป็นพื้นที่กำลังก่อสร้างผนังกั้นน้ำยม พร้อมสั่งการให้ทาง จนท.เร่งช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมอย่างเร่งด่วน.


null

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำเหนือแม่น้ำยมอ.เมือง จ.สุโขทัยน้ำท่วมน้ำล้นตลิ่งบ้านวังหินบ้านบางสรงค์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 23:07 น.