การรถไฟแห่งประเทศไทย บูรณะ "สะพานดำ" ที่เป็นสะพานรถไฟข้ามแม่น้ำแควน้อย อยู่มาร่วมสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 เพื่อรองรับหัวรถไฟใหม่ เสริมคุณภาพสะพานเก่าทั้งโครงเหล็กและไม้หมอน
เมื่อวันที่ 17 ส.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณสถานีรถไฟแควน้อย ต.มะขามสูง อ.เมือง จ.พิษณุโลก การรถไฟแห่งประเทศไทย ได้บูรณะสะพานดำรถไฟข้ามแม่น้ำแควน้อย ซึ่งสะพานดำของสะพานรถไฟข้ามแม่น้ำแควน้อย นับเป็นสะพานรถไฟสายสำคัญที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ ร่วมสมัยช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยปัจจุบันสะพานแห่งนี้ยังคงมีร่องรอยการทิ้งระเบิดหลงเหลือจากสงครามโลกครั้งที่ 2 อยู่ เมื่อล่วงเลยมานานหลายสิบปี ทำให้มีสภาพชำรุดทรุดโทรมเป็นอย่างมาก
โดยเฉพาะไม้หมอนรถไฟซึ่งเป็นไม้เก่าได้เกิดการผุพังตามอายุ การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) จึงได้มีนโยบายในการปรับปรุงตัวโครงสร้างสะพานรถไฟใหม่ โดยโครงเหล็กปรับเปลี่ยนเป็นโครงเหล็กชุบคาร์บอนไนซ์ ตัวไม้หมอนเปลี่ยนใหม่ทั้งหมด เพื่อเสริมความแข็งแกร่งของตัวสะพาน เพื่อรองรับหัวรถจักรรุ่นใหม่ ที่การรถไฟแห่งประเทศไทยได้สั่งซื้อ เตรียมนำมาใช้งานจริง เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่สัญจร
...
สำหรับตัวสถานีรถไฟแควน้อย อยู่ห่างจากสถานีรถไฟพิษณุโลกไปทางทิศเหนือระยะทางประมาณ 15 กม. ส่วนสะพานดำข้ามทางรถไฟแควน้อยอยู่ห่างจากตัวสถานีรถไฟแควน้อยไปทางทิศเหนือประมาณ 500 เมตร ซึ่งชาวบ้านที่ทราบข่าวการบูรณะซ่อมแซมสะพานดำข้ามทางรถไฟที่มีประวัติอันยาวนาน ก็มักจะแวะเวียนมาถ่ายภาพการบูรณะเก็บไว้เป็นที่ระลึกกัน
นายธีรพงษ์ พันธ์ทับทิม อายุ 36 ปี ลูกจ้างเฉพาะงานสถานีรถไฟแควน้อย เปิดเผยว่า ปู่ย่า ตายาย คนเฒ่าคนแก่ในหมู่บ้านเล่าให้ฟังรุ่นต่อรุ่นมาว่า ในสมัยนั้นญี่ปุ่นใช้ประเทศไทยเป็นทางผ่านไปประเทศเมียนมา กระจายโดยใช้เส้นทางกระจายไปทั่วประเทศไทย สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ฝ่ายสัมพันธมิตรต้องการตัดเส้นทางลำเลียงของญี่ปุ่น จึงได้ทิ้งระเบิดเพื่อทำลายเส้นทางการลำเลียงทั้งสะพานข้ามแม่น้ำ สะพานรถไฟ และสะพานรถไฟข้ามแม่น้ำแควน้อยแห่งนี้ก็เป็น 1 ในสถานที่ที่ถูกทิ้งระเบิด เช่นเดียวกันกับสะพานข้ามแม่น้ำน่าน ที่สถานีรถไฟชุมทางบ้านดารา อ.พิชัย จ.อุตรดิตถ์ แต่โชคดีที่ระเบิดที่ทิ้งสะพานรถไฟข้ามแม่น้ำแควน้อยแห่งนี้ระเบิดไม่ทำงาน
ลูกจ้างเฉพาะงานสถานีรถไฟแควน้อย กล่าวต่อว่า จนเมื่อเวลาล่วงเลยไปนานมาก และไม่มีการบันทึกไว้ ต่อมาชาวบ้านพบระเบิดขนาดใหญ่จำนวน 3 ลูก (ลูกใหญ่ 1 ลูก ลูกเล็ก 2 ลูก) จมน้ำในลักษณะเสื่อมสภาพในแม่น้ำแควน้อย ใกล้เคียงกับสะพานดำ จึงนำมาคว้านไส้ดินระเบิดด้านในออก และทาสีใหม่ ก่อนนำไปตั้งไว้ที่สถานีรถไฟแควน้อย เพื่อเป็นการรำลึกถึงเหตุการณ์สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 จนในเวลาต่อมาระเบิดได้หายไป 1 ลูก เหลือเพียงลูกใหญ่ 1 ลูก และลูกเล็ก 1 ลูกเท่านั้น
...
สำหรับการบูรณะ "สะพานดำ" ครั้งนี้ เป็นการเสริมความแข็งแกร่งของตัวสะพาน เพื่อรองรับหัวรถจักรรุ่นใหม่ ที่การรถไฟแห่งประเทศไทยได้สั่งซื้อ เตรียมนำมาใช้งานจริง เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่สัญจร เป็นนโยบายของการรถไฟแห่งประเทศไทย ที่ต้องการพัฒนาปรับปรุงพื้นที่เส้นทางสายรางและสถานีรถไฟทั่วประเทศ ให้เกิดการใช้สอยเป็นประโยชน์สูงสุดต่อส่วนรวม ทั้งในเรื่องการอำนวยความสะดวกแก่พี่น้องประชาชนให้มีความปลอดภัยในการเดินทาง โดยในอนาคตทางการรถไฟแห่งประเทศไทย มีแผนที่จะดำเนินงานขยายพื้นที่ทำการซ่อมแซมบูรณะปรับปรุงสิ่งปลูกสร้างสถาปัตยกรรมเก่าแก่ต่างๆ ที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ตามเส้นทางสายรางในพื้นที่อื่นๆ ทั่วประเทศต่อไปอีกด้วย.