ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เก๋งตกคูน้ำ จมมิดริมถนนเชียงใหม่-แม่ออน สาวคนขับติดในรถสุดยื้อตายคาที่

  ไทยรัฐออนไลน์14 ส.ค. 2563 08:48 น.
  SHARE

  สาววัย 25-30 ปี ขับเก๋งตกคูน้ำริมถนนสายเชียงใหม่-แม่ออน ต.ต้นเปา อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ กู้ภัยพยายามลงไปแต่เข้าไม่ได้ รถจมน้ำต้องใช้รถยกขึ้นมา แต่เมื่อนำร่างออกมาได้คนขับก็เสียชีวิตแล้ว

  เมื่อเวลา 03.45 น.วันที่ 14 ส.ค.63 เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิรวมใจเชียงใหม่พร้อมด้วย กู้ภัยในพื้นที่อำเภอสันกำแพงจังหวัดเชียงใหม่ให้การช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุรถยนต์พุ่งตกคลอง เหตุเกิดที่ถนนสายเชียงใหม่-แม่ออน ต.ต้นเปา อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ ก่อนถึงปั๊มน้ำมัน ปตท.แยกสันป่าค่าประมาณ 200 เมตร โดยในที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋งสีบรอนซ์เทายี่ห้อโตโยต้า รุ่นโคโรลล่า หมายเลขทะเบียน งค 4513 เชียงใหม่ ตกลงไปในคลองในสภาพหงายท้องล้อชี้ฟ้า ทำให้ห้องโดยสารจมอยู่ใต้น้ำ

  เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยไปถึงจึงลงไปให้การช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ แต่ไม่สามารถเข้าหาตัวรถได้เนื่องจากสภาพที่พบตัวถึงและห้องโดยสารจมอยู่ในน้ำ จึงต้องใช้รถยกในการเกี่ยวรถขึ้นมาให้พ้นจากนั้นก่อนที่จะเปิดประตูของรถออกมาซึ่งก็พบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นเพศหญิง อายุประมาณ 25-30 ปี หลังจากที่นำตัวออกมาจากซากรถพบว่าได้เสียชีวิตไปก่อนหน้านี้แล้ว

  จากนั้นทางพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรสันกำแพง ได้รุดมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยทราบชื่อผู้เสียชีวิตต่อมาคือ นางสาววริศรา สมพงษ์ โดยทางพนักงานสอบสวนได้ตรวจสอบบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน ก่อนที่จะให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิรวมใจเชียงใหม่ นำร่างผู้เสียชีวิต ส่งไปยังภาควิชานิติเวช โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เพื่อชันสูตรหาสาเหตุของการเสียชีวิต

  จากการสอบถามชาวบ้านที่เป็นคนมาพบอุบัติเหตุในครั้งนี้ได้เผยว่า ขณะที่ ตนกำลังขับรถ มาจากในตัวเมืองเชียงใหม่มุ่งหน้าบ้านพักในพื้นที่อำเภอสันกำแพง ก็เหลือบมาเห็นรถยนต์เก๋งตกลงไปในคลองล้อชี้ฟ้า จึงวิ่งเข้ามาดู ก็พบว่ารถจมเกือบมิดคันเหลือเพียงแต่ล้อ และเนื่องจากตนว่ายน้ำไม่เป็น จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้ามาให้การช่วยเหลือ

  อย่างไรก็ตาม สาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ ทางพนักงานสอบสวนได้สันนิษฐานเบื้องต้นว่า น่าจะเกิดจากการหลับในทำให้ไม่สามารถควบคุมรถได้ และทำให้รถเสียหลักพุ่งตกคลองจนถึงแก่ชีวิต ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้มีการสอบสวนสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ที่แน่ชัดอีกครั้ง รวมทั้งประสานญาติของผู้เสียชีวิตมารับศพไปตั้งบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เก๋งตกคูน้ำสาวขับเก๋งเก๋งจมน้ำถนนสายเชียงใหม่-แม่ออนอ.สันกำแพงเชียงใหม่สาวเชียงใหม่ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 06:15 น.