ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ลักไปข้ามคืน หนุ่มใหญ่เจออาถรรพณ์ "เจ้าพ่อพะวอ" รีบนำไปส่งคืน

  ไทยรัฐออนไลน์11 ส.ค. 2563 16:47 น.
  SHARE

  หนุ่มใหญ่เจออาถรรพณ์ "เจ้าพ่อพะวอ" รีบนำไปส่งคืน หลังนำรูปหล่อกลับมาไว้ที่บ้าน เล่าทั้งน้ำตา ได้ยินเสียงเจ้าพ่อมากระซิบบอก ตำรวจนำตัวดำเนินคดี

  จากกรณีที่มีชายหญิง 5 คนขับรถโตโยต้าฟอร์จูนเนอร์ สีขาว ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน เข้ามาลัก รูปหล่อบูชาเจ้าพ่อพะวอ องค์เล็ก ขนาดสูง 13 นิ้ว เนื้อทองเหลืองรมดำ อายุกว่า 100 ปี ซึ่งเป็นสิ่งเคารพบูชาคู่บ้านคู่เมืองพบพระ ซึ่งประดิษฐานไว้บนศาลเจ้าพ่อพะวอ บ้านวาเล่ย์ ตำบลวาเล่ย์ อำเภอพบพระ จังหวัดตาก 

  โดย นางคำป้อ จุ่นทา อายุ 58 ปี คนเฝ้าศาลเจ้าพ่อพะวอ กล่าวว่า ช่วงสายวานนี้เห็นมีรถเก๋งเข้ามาจอด ก่อนชายหญิงรวม 5 คนเข้ามาทำพิธีกราบไหว้อยู่นาน จากนั้นก็มีผู้ชายเดินไปอุ้มเจ้าพ่อพะวอองค์เล็กลงมาทำพิธีอยู่ข้างบันได แต่ไม่เอะใจ มารู้อีกครั้งมีคนมาบอกว่าเจ้าพ่อพะวอหายไปแล้ว จึงรีบวิ่งไปบอกทหารในค่ายหลังศาล ซึ่งทหารบอกว่าต้องไล่ดูกล้องวงจรปิดก่อนจึงจะรู้ว่าใครขโมยไป

  ขณะที่ชาวบ้านหลายคนบอกว่า อีกไม่นานคนลักไปจะต้องนำมาคืน เพราะเจ้าพ่อพะวอศักดิ์สิทธิ์ ใครมาทำอะไรไม่ดี เดี๋ยวคงได้เจอดี

  ล่าสุด ร.ท.เฉลิม บุญพรวงศ์ นายก อบต.วาเล่ย์ เปิดเผยว่า ได้ทำพิธีสาปแช่งผู้ที่ขโมยพะวอไป ปรากฏช่วงเช้ามีคนนำพะวอมาคืนที่ อบต.

  ความคืบหน้าวันนี้ (11 ส.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัว นายโอภาส (สงวนนามสกุล) อายุ 54 ปี ชาว จ.อุตรดิตถ์ พร้อมภรรยา มายัง อบต.วาเล่ย์ เพื่อทำการสอบถามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

  โดย นายโอภาส กล่าวทั้งน้ำตาว่า วันเกิดเหตุไปกราบไหว้เจ้าพ่อพะวอ รวมทั้งประกอบพิธีบุญ เหมือนได้ยินเสียงเจ้าพ่อมากระซิบว่า ให้นำองค์ท่านออกไปทำพิธีข้างนอก เพราะในนี้มีแต่คนกินหมู กินไก่ ไม่เหมาะแก่การทำพิธี จึงนำไปที่บ้านพัก เพราะพวกตนกินเจกันหมด พอตกกลางคืน เหมือนพะวอจะบอกว่านำมาแล้วต้องรีบนำไปคืนที่เดิม เพราะมีคนตามหา จึงได้ให้คนนำมาคืนดังกล่าว

  อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะได้นำตัว นายโอภาส ไปทำการสอบสวนและทำประวัติที่ สภ.พบพระ และจะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 เวลา 11:35 น.