ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ผวาอาถรรพ์ ศาลเจ้าพ่อประตูเชียงใหม่ สาวฝรั่งเมาแก้ผ้าขึ้นไปนั่งอ้าซ่า

  ไทยรัฐออนไลน์11 ส.ค. 2563 04:44 น.
  SHARE

  ชาวบ้านหวั่นแรงอาถรรพ์ “ศาลเจ้าพ่อประตูเชียงใหม่” หลังสาวฝรั่งเมาสลัดเสื้อผ้าทิ้งเหลือแต่ตัวล่อนจ้อน แล้วขึ้นไปนั่งอ้าซ่าอล่างฉ่างบริเวณระเบียงศาล หวั่นมีปัญหาตามมา หากไม่ขอขมา ทำพิธีล้างสิ่งชั่วร้าย หรือทำความสะอาดฆ่าเชื้อครั้งใหญ่

  เมื่อวันที่ 11 ส.ค.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีการเปิดเผยคลิปเหตุการณ์ที่ถูกถ่ายได้โดยชาวบ้าน กรณีมีหญิงสาวชาวต่างชาติเปลือยกาย ขึ้นไปนั่งบริเวณระเบียงศาลเจ้าพ่อประตูเชียงใหม่ อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 21.00 น. ของวันที่ 9 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยผู้ใช้รถใช้ถนนที่สัญจรผ่านไปมายังจุดดังกล่าวได้ถ่ายคลิปไว้และถูกนำไปเผยแพร่ทางโซเซียลและส่งต่อกันไปอย่างกว้างขวาง

  ขณะเดียวกันเหตุการณ์ดังกล่าวนั้น ทำให้ชาวบ้านในระแวกประตูเชียงใหม่ ต่างพากันผวา ว่าจะเกิดอาถรรพ์ หรือเกิดเรื่องไม่ดีกับเมืองเชียงใหม่อีกครั้ง เนื่องจากศาลเจ้าพ่อประตูเชียงใหม่ เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และเป็นที่เคารพศรัทธาของชาวบ้าน

  จากนั้นผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิรวมใจเชียงใหม่ ทราบว่า หญิงคนดังกล่าวเป็นชาวต่างชาติ อายุประมาณ 20-30 ปี ซึ่งมีอาการมึนเมาสุรา โดยเวลาประมาณช่วงเย็น ของวันที่ 9 ส.ค. หญิงชาวต่างชาติก็ได้ก่อเหตุเปลือยกายพยายามกระโดดสะพานนครพิงค์ลงแม่น้ำปิงมาแล่ว ซึ่งก็มีเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าไปห้ามไว้ และหญิงสาวคนดังกล่าวก็อยู่ในอาการพูดคุยไม่รู้เรื่อง และได้ดึงธงชาติไทยที่ปักประดับสะพานมาห่อหุ้มตัวเอาไว้ ก่อนที่จะไปดึงธงชาติที่เสาต้นอื่นและขว้างทิ้งลงแม่น้ำปิง พร้อมกับเดินตะโกนเสียงดังและชูนิ้วกลางไปทั่วเมืองเชียงใหม่ กระทั่งช่วงกลางคืนก็มานั่งในศาลเจ้าพ่อประตูเชียงใหม่ นั่งบนบริเวณระเบียง สภาพเหมือนเมาสุรา จนกระทั่งมีการแจ้งให้กับทาง รพ.ในระแวกดังกล่าวมารับตัวนำไปส่งที่ รพ.สวนปรุง

  สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นดังกล่าวบริเวณศาลเจ้าพ่อประตูเชียงใหม่ ซึ่งถือเป็นประตูหลักของเมืองเชียงใหม่ ชาวบ้านหวั่นว่าหากไม่ดำเนินการขอขมา หรือทำพิธีล้างสิ่งชั่วร้าย หรือให้มีการทำความสะอาดโดยการฆ่าเชื้อครั้งใหญ่ ให้กับศาลเจ้าพ่อ หวั่นจะมีปัญหา หรืออาถรรพ์ หรือสิ่งไม่ดีงามหรือโรคระบาดเกิดขึ้นกับเมืองเชียงใหม่อีกครั้ง ประกอบกับช่วงนี้ เรื่องโรคระบาดกำลังคลี่คลาย หวั่นว่า สาวชาวต่างชาติดังกล่าวจะนำเชื้อโรคมาระบาดอีก ซึ่งก็อยากจะให้มีพิธีขอขมาเพื่อล้างอถรรพ์สิ่งชั่วร้าย พร้อมกับทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรค.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ศาลเจ้าพ่อประตูเชียงใหม่ฝรั่งเมาแก้ผ้าสาวฝรั่งเมานั่งบนศาลเจ้าพ่อประตูเชียงใหม่ฝรั่งแก้ผ้านั่งบนศาลอาถรรพ์ฝรั่งเมา เชียงใหม่ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 19 กันยายน 2563 เวลา 10:15 น.