ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "อานนท์" โผล่ร่วมแฟลชม็อบเชียงใหม่ ย้ำจุดเดิม 3 ข้อไล่ รบ.

  ไทยรัฐออนไลน์9 ส.ค. 2563 20:40 น.
  SHARE

  "อานนท์ นำภา" โผล่ร่วมแฟลชม็อบ ข่วงประตูท่าแพ จ.เชียงใหม่ นักเรียน นักศึกษา แห่ร่วมชุมนุมจำนวนมาก พร้อมเรียกร้อง หยุดคุกคามประชาชน ร่างรัฐธรรมนูญใหม่ และยุบสภา ขณะที่ตำรวจแจ้งเตือนผิด พ.ร.บ.การชุมนุมสาธารณะ กลุ่มประชาชนจึงชูนิ้วกลางใส่ จนท.

  เมื่อเย็นวันที่ 9 ส.ค.63 ที่ลานอเนกประสงค์ ข่วงประตูท่าแพ จ.เชียงใหม่ กลุ่มพรรควิฬาร์ ได้ออกประกาศผ่านทางเฟซบุ๊ก เชิญชวนพี่น้องชาวเชียงใหม่ นักเรียน นักศึกษา และประชาชนที่สนใจมาเข้าร่วมในกิจกรรมพบกับแนวร่วมเยาวชนปลดแอกเชียงใหม่ และ นายอานนท์ นำภา พร้อมติดแฮชแท็ก เชียงใหม่จะไม่ทน โดยมีประชาชนเดินทางมาเข้าร่วมจำนวนมาก นอกจากนี้ก่อนเริ่มการชุมนุมดังกล่าว ได้มีการแจกหนังสือที่เขียนหน้าปกว่า "สถาบันพระมหากษัตริย์กับสังคมไทย" จำนวน 100 เล่ม ให้กับผู้เข้าร่วมการชุมนุมแฟลชม็อบครั้งนี้ด้วย ซึ่งการเคลื่อนไหวครั้งนี้ ยังคงยืนหยัดตามข้อเรียกร้อง 3 ข้อ และวันนี้ไม่ได้มาแค่กลุ่มพรรควิฬาร์เท่านั้น แต่มาในนามแนวร่วมประชาชนปลดแอกเชียงใหม่ มีประชาชน นักศึกษา และผู้ที่สนใจเข้าร่วมมากมาย

  ขณะเดียวกัน นายอานนท์ นำภา ทนายความสิทธิมนุษยชน จะขึ้นปราศรัยในเวลาประมาณ 19.00 น. ซึ่งก็มีประชาชนที่เข้าร่วมกิจกรรมให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมาก

  นายอานนท์ นำภา กล่าวกับผู้สื่อข่าวสั้นๆ ได้เรียกร้อง 3 ข้อ คือ 1. หยุดคุกคามประชาชน 2. ร่างรัฐธรรมนูญใหม่ และ 3. ยุบสภา อีกทั้งมี 2 จุดยืน คือ จะต้องไม่มีการรัฐประหารเกิดขึ้นอีก และต้องไม่มีรัฐบาลแห่งชาติ

  อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้ออกประกาศแจ้งต่อผู้มาร่วมชุมนุมว่า ได้กระทำผิด พ.ร.บ.การชุมนุมสาธารณะ เพราะไม่ได้มีการขออนุญาต และการชุมนุมยังเป็นการผิดเรื่องของการป้องกันการควบคุมโรคการแพร่ระบาด ไม่มีการเว้นระยะห่างทางสังคม ซึ่งระหว่างที่เจ้าหน้าที่ตำรวจมีการประกาศแจ้งเตือนให้กับประชาชนที่เข้ามาร่วมในการชุมนุมได้รับทราบ ได้มีประชาชนบางกลุ่มเข้าไปชูนิ้วกลางใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ รวมถึงเบิ้ลเครื่องรถใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจอีกด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แฟลชม็อบชุมนุมอานนท์ นำภาประตูท่าแพกลุ่มพรรควิฬาร์เยาวชนปลดแอกข่าวเชียงใหม่ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 22:47 น.