ใกล้เสร็จ สะพานเบลีย์เชื่อมเชียงใหม่-เชียงราย 5 ส.ค.เปิดให้รถผ่าน

ข่าว

ใกล้เสร็จ สะพานเบลีย์เชื่อมเชียงใหม่-เชียงราย 5 ส.ค.เปิดให้รถผ่าน

ไทยรัฐออนไลน์

4 ส.ค. 2563 18:45 น.

เจ้าหน้าที่เร่งติดตั้งสะพานเบลีย์ ในจุดที่น้ำป่าไหลหลากพัดขาด ถนนหมายเลข 118 เชียงใหม่-เชียงราย อ.ดอยสะเก็ด คาด 5 ส.ค.นี้เปิดให้รถผ่านได้ แต่จำกัดน้ำหนัก บรรทุกไม่เกิน 20 ตัน 

วันที่ 4 ส.ค. หลังจากที่น้ำป่าได้ไหลหลากอย่างรุนแรง จากฝนที่ตกหนักจากอิทธิพลจากพายุซินลากู เป็นเหตุทำให้ทางเบี่ยงในการก่อสร้างสะพานข้ามลำน้ำบนถนนสายเชียงใหม่-เชียงราย หลายจุดถูกน้ำกัดเซาะจนขาด รถไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้ ซึ่งหน่วยงานที่รับผิดชอบได้เข้ามาดำเนินการให้ความช่วยเหลือในด้านต่างๆ

ล่าสุด ขณะนี้ สะพานที่ 1 สามารถสัญจรผ่านได้ตามปกติ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ทำทางเบี่ยงเรียบร้อยแล้ว สะพานแห่งที่ 2 กม.32+940 บ้านแม่หวาน ต.ป่าเมี่ยง อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ อยู่ในระหว่างติดตั้งสะพานเบลีย์ คาดว่าช่วงเวลาประมาณ 20.00 น.วันนี้จะแล้วเสร็จ พร้อมเปิดการจราจรในวันพรุ่งนี้

ทางเบี่ยงบริเวณสะพานแห่งที่ 3 ขาเข้าเชียงใหม่ ปรับผิวดินลูกรังให้รถเล็กสัญจรชั่วคราวสามารถวิ่งผ่านได้ตามปกติ ทางเบี่ยงบริเวณสะพานแห่งที่ 4 และ 5 (ขาเข้าเชียงใหม่) ปรับผิวดินลูกรังให้รถเล็กสัญจรชั่วคราวแล้วเสร็จ) และทางเบี่ยงบริเวณสะพานแห่งที่ 6 กม.39+900 เขตจังหวัดเชียงใหม่ (ขาเข้าเชียงใหม่) ปรับผิวดินลูกรังให้รถเล็กสัญจรชั่วคราวแล้วเสร็จ

ปัจจุบันไม่มีผู้ติดค้างและยานพาหนะอยู่ในพื้นที่แล้ว โดยได้ใช้เส้นทางบ้านเทพเสด็จ และบ้านปางแฟน ต.ป่าเมี่ยง อ.ดอยสะเก็ด เดินทางเข้าเชียงใหม่และลำปางได้แล้วทั้งหมด ส่วนโรงครัวพระราชทานยังคงสนับสนุนอาหารประกอบเลี้ยงให้กับเจ้าหน้าที่ชุดติดตั้งสะพานเบลีย์จนกว่าจะดำเนินการแล้วเสร็จ

อย่างไรก็ดี หากทางเบี่ยงสะพานอีก 2 แห่งในเขตจังหวัดเชียงรายแล้วเสร็จ อาจเปิดเส้นทางสาย 118 ให้รถเล็กผ่านได้เฉพาะในเวลากลางวันหรือฉุกเฉิน ในช่วงแรก ซึ่งอธิบดีกรมทางหลวงได้เข้าพื้นที่พร้อมทั้งสั่งการให้สำรวจทุกสะพานทั้งในเขตจังหวัดเชียงใหม่และเชียงราย เพื่อพิจารณาจัดวางสะพานเบลีย์ชั่วคราว เสริมในตำแหน่งที่เสี่ยงน้ำพัดขาดต่อไปแล้ว โดยจำกัดน้ำหนักบรรทุกไม่เกิน 20 ตัน เนื่องจากเป็นสะพานชั่วคราว.

 

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
  05:32

  รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 23:19 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์