ตร.ลงเก็บหลักฐานจุดเกิดเหตุ "จารุชาติ มาดทอง" พยานคดีบอส โดนชนดับ

ข่าว

ตร.ลงเก็บหลักฐานจุดเกิดเหตุ "จารุชาติ มาดทอง" พยานคดีบอส โดนชนดับ

ไทยรัฐออนไลน์

4 ส.ค. 2563 16:25 น.

สภ.ภูพิงค์ พร้อม พฐ. ลงพื้นที่ตรวจสอบเก็บหลักฐานจุดเกิดเหตุ "จารุชาติ มาดทอง" พยานปากเอกคดี บอส เสียชีวิต โดยมีการจำลองเหตุการณ์ ตรวจสอบความเร็ว จยย.ทั้ง 2 คัน เพื่อนำไปสนับสนุนผลการชันสูตรศพ

เมื่อวันที่ 4 ส.ค.63 พล.ต.ต.ดิเรก ธนานนท์นิวาส ผบก.ศพฐ.5 ได้นำตํารวจพิสูจน์หลักฐานเดินทางมาประชุม ร่วมกับ พ.ต.อ.รณชัย รอดลอย ผกก.สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ และ พ.ต.ท.เอนก ชัยวงศ์ รอง ผกก.หัวหน้างานสอบสวน เพื่อตรวจเก็บพยานหลักฐานเพิ่มเติมการเสียชีวิตของ นายจารุชาติ มาดทอง พยานปากเอก บอส อยู่วิทยา ที่เสียชีวิต ไปประกอบสำนวน เพื่อนำไปสนับสนุนผลการชันสูตรของแพทย์ภาควิชานิติเวชโรงพยาบาลมหาราช

จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจวิทยาการได้เดินทางมาจำลองเหตุการณ์ เพื่อใช้เป็นแนวทางในการตรวจสอบความเร็วของรถจักรยานยนต์ทั้ง 2 คัน โดยอ้างอิงจากคลิปกล้องวงจรปิดของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งที่อยู่ใกล้ๆกับจุดที่เกิดเหตุ เพื่อใช้ประกอบหลักฐานในสำนวนว่าผู้ตายและคู่กรณี ได้ขี่รถจักรยานยนต์มาใช้ความเร็วประมาณเท่าไร ก่อนที่จะเดินทางมาตรวจสอบบริเวณจุดที่ชนกันอีกครั้ง

พ.ต.ท.เอนก ชัยวงศ์ กล่าวว่า การลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุในครั้งนี้เพื่อเก็บรวบรวมพยานหลักฐานไปประกอบสำนวน และสนับสนุนผลการชันสูตรของแพทย์ภาควิชานิติเวช โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ที่ได้แถลงข่าวเมื่อวานนี้ ก่อนที่ทางพนักงานสอบสวนจะได้สรุปสำนวนเสนออัยการต่อไป อย่างไรก็ตามก่อนที่จะมีการตรวจที่เกิดเหตุ ปรากฏว่าได้เกิดฝนตกลงมาอย่างหนัก.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
  05:32

  รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:18 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์