ไลฟ์สไตล์
100 year

พายุซินลากูถล่มเชียงคำ น้ำป่าซัดซ้ำทางขาด เด็กไปโรงเรียนทุลักทุเล

ไทยรัฐออนไลน์
4 ส.ค. 2563 13:38 น.
SHARE

"พายุซินลากู" ตกถล่มเชียงคำน้ำท่วมสูง เด็กนักเรียนร้องไห้เดินทางไปโรงเรียนด้วยความยากลำบาก หลังมีน้ำป่าทะลักซัดอีก ทำทางเบี่ยงขาด ครูและผู้ปกครองต้องอุ้มเด็กๆ ลุยข้ามน้ำไปโรงเรียนอย่างทุลักทุเล

เมื่อวันที่ 4 ส.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่พายุซินลากูพัดถล่มในหลายพื้นที่ของประเทศ โดยเฉพาะภาคเหนือ จนทำให้น้ำป่าซัดถนนหลายแห่งชำรุดเสียหาย ล่าสุดที่บ้านคะแนง ม.10 ต.แม่ลาว อ.เชียงคำ จ.พะเยา ก็ถูกอิทธิพลจากพายุลูกนี้พัดเอาน้ำป่าซัดทางเบี่ยงขาดจนทำให้เด็กนักเรียนกว่า 30 คนไม่สามารถมาโรงเรียนบ้านน้ำมินตามปกติได้ ทั้งนี้ทางผู้ปกครองที่มาส่งบุตรหลานของตนเองนั้นต่างต้องอุ้มเด็กๆ แล้วเดินข้ามน้ำลาวอย่างทุลักทุเล โดยมีคณะครูและผู้อำนวยการจากโรงเรียนบ้านน้ำมินได้นำรถของโรงเรียนมาคอยรับตัวเด็กๆ เหล่านี้ด้วย

ข่าวแนะนำ

นายณัฐฐศรัณฐ์ พรหมเผ่า ผอ.ร.ร.บ้านน้ำมิน กล่าวว่า หลังจากที่พายุซินลากูพัดถล่มในหลายพื้นที่นั้น ทางบ้านคะแนง ม.10 ต.แม่ลาว อ.เชียงคำ ก็ได้รับผลกระทบด้วยเช่นกัน ซึ่งลำน้ำลาวที่เป็นช่วงต้นน้ำนั้นได้มีน้ำป่าไหลหลากมาอย่างรวดเร็วจนทำให้ทางเบี่ยงที่สร้างไว้สัญจรชั่วคราว บริเวณข้างการก่อสร้างสะพานข้ามลำน้ำลาวนั้นเกิดขาดอย่างกะทันหัน ตั้งแต่ช่วงดึกของวันที่ 3 ส.ค.63 ที่ผ่านมา จนทำให้เส้นทางในการสัญจรไปมานั้นต้องหยุดชะงักทันที

โดยช่วงเช้า 07.30 น. เด็กนักเรียนที่จะเดินทางมาโรงเรียน ไม่สามารถข้ามลำน้ำลาวมาเรียนตามปกติได้ จึงได้ประสานไปยัง นายปิ่นศักดิ์ ไชยวารินทร์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 10 ต.แม่ลาว และผู้ปกครองที่มาส่งบุตรหลานรวมทั้งคณะครูที่เป็นผู้ชายให้อุ้มเด็กๆ ข้ามน้ำมา ซึ่งต้องเดินข้ามน้ำมาอย่างยากลำบาก เพื่อพาเด็กๆ มาโรงเรียน ซึ่งตนเองก็ยืนกำกับดูแลอยู่ไม่ห่าง ทั้งนี้หวังว่าหากฝนหยุดตกแล้วทางผู้รับเหมาจะเริ่มสร้างทางเบี่ยงให้ทันทีเพื่อที่จะได้ให้เด็กๆ ของโรงเรียนบ้านน้ำมินและผู้ปกครองเดินทางไปมาได้อย่างสะดวกเช่นเดิม

ด้านนายกนกศรี วิชัยนันท์ นายอำเภอเชียงคำ กล่าวเพิ่มว่า ในขณะนี้ตนเองได้ทราบเรื่องราวที่เกิดขึ้นแล้วและทราบว่าเด็กๆ ที่เดินทางมาโรงเรียนน้ำมินนั้นต้องเดินทางมาด้วยความยากลำบาก โดยบ่ายนี้ตนเองและผู้เกี่ยวข้องจะลงพื้นที่ให้การช่วยเหลือโดยทันที.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พายุซินลากูน้ำท่วมฝนตกน้ำป่าทะลักโรงเรียนบ้านน้ำมินถนนตัดขาดน้ำท่วมพะเยาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 03:53 น.