อ่วม ฝนถล่ม "เชียงใหม่-เชียงราย" น้ำป่าพัดถนนขาด หลายพื้นที่จมบาดาล

ข่าว

อ่วม ฝนถล่ม "เชียงใหม่-เชียงราย" น้ำป่าพัดถนนขาด หลายพื้นที่จมบาดาล

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 ส.ค. 2563 09:24 น.

พิษ "พายุซินลากู" ทำฝนถล่ม "เชียงใหม่-เชียงราย" จมหลายจุด น้ำป่าไหลทะลักกลืนหลายพื้นที่ พัดถนนขาดจมบาดาลหลายสาย จนท.เร่งช่วยผู้ประสบภัย แนะเส้นทางเลี่ยง 

เมื่อวันนี้ 4 ส.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์น้ำท่วมในภาคเหนือ จากอิทธิพลของ "พายุซินลากู" ภายหลังน้ำป่าจากดอยสูง ได้ไหลเข้าท่วมในหลายพื้นที่ และท่วมถนนหลายสายในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ และ จ.เชียงราย จนรถเล็กไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้ตามปกติ 

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ อปท. กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยในพื้นที่ ต่างผลัดกันออกมาช่วยเหลือ เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชน โดยนำรถอีแต๋นซึ่งมีสภาพสูง มาช่วยลำเลียงชาวบ้านที่จำเป็นต้องเคลื่อนย้ายออกจากพื้นที่ประสบภัย นอกจากนี้ในหลายหมู่บ้าน ยังถูกกระแสน้ำไหลเข้าท่วมจนได้รับความเสียหายจำนวนมากหลายพื้นที่ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จากภาครัฐและเอกชน ได้เข้าเร่งทำการช่วยเหลือ ขนย้ายผู้ประสบภัยไปอยู่ในที่ปลอดภัยแล้ว อีกทั้งมีการจัดตั้งศูนย์ประสานงานเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัย และมีกลุ่มจิตอาสามาตั้งโรงครัว เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยตามพื้นที่ต่างๆ ด้วย

โดยเจ้าหน้าที่ได้ออกประชาสัมพันธ์ว่า ระหว่างวันที่ 3-5 ส.ค.นี้ ขอให้ประชาชนที่จะใช้เส้นทางสายเชียงราย-เชียงใหม่ (สาย 118) ให้หลีกเลี่ยงการใช้เส้นทาง และให้ไปใช้เส้นทางอื่นแทนก่อน โดยไปใช้เส้นทางที่ 1 เชียงราย-พะเยา (ทล.1)-ลำปาง-ลำพูน-เชียงใหม่ (ทล.11) ระยะทางประมาณ 350 กิโลเมตร, เส้นทางที่ 2 เชียงราย-แม่สรวย (ทล.118)-เวียงป่าเป้า-พร้าว (ทล.1150)-เชียงใหม่ (ทล.1001) ระยะทางประมาณ 250 กิโลเมตร, เส้นทางที่ 3 เชียงราย-แม่สรวย (ทล.118)-ฝาง (ทล.109)-เชียงใหม่ (ทล.107) ระยะทางประมาณ 280 กิโลเมตร จนกว่าทางแขวงการทางที่ 1 เชียงราย จะมีการซ่อมแซมวางสะพานเบลีย์บนทางเบี่ยง 2 จุด บริเวณพื้นที่ ต.แม่เจดีย์ใหม่ ถนนสาย 118 เชียงราย-เชียงใหม่ เสร็จ คาดว่าอาจจะเปิดใช้ได้ช่วงเย็นวันที่ 4 หรือเช้าวันที่ 5 ส.ค.นี้

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "รัสเซล" ถามผู้สมัครผู้ว่า กทม. น้ำท่วม-สายไฟ แก้อย่างไร
  02:15

  "รัสเซล" ถามผู้สมัครผู้ว่า กทม. น้ำท่วม-สายไฟ แก้อย่างไร

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:07 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์