ผ่าศพรอบ 2 ยัน "พยานบอส" ตายด้วยอุบัติเหตุ ชี้เมา แอลกอฮอล์ 218 มก.

ข่าว

  ผ่าศพรอบ 2 ยัน "พยานบอส" ตายด้วยอุบัติเหตุ ชี้เมา แอลกอฮอล์ 218 มก.

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ส.ค. 2563 20:25 น.

  สรุปผลชันสูตรศพรอบ 2 "จารุชาติ มาดทอง" พยาน "บอส อยู่วิทยา" ขี่รถเฉี่ยวชนคู่กรณี เสียชีวิต บนถนนห้วยแก้ว เชียงใหม่ ทั้ง 2 รอบ ชี้สัมพันธ์กับอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น ไร้ร่องรอยอื่นใด

  เวลา 16.00 น. วันที่ 3 สิงหาคม ที่ห้องประชุมบุญสม มาร์ติน โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ศ.นพ.บรรณกิจ โรจนาภิวัฒน์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มช. ผศ.นายแพทย์ธวัชชัย มั่นอ่ำ อาจารย์ประจำภาควิชานิติเวชศาสตร์ รศ.พญ.กานดา เมฆใจดี หัวหน้าภาควิชานิติเวชศาสตร์ พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พล.ต.ต.อดุลย์ ดรุณเพท รอง ผบช.ภ.5 พล.ต.ต.พิเชษฐ จีรนันติสิน พ.ต.อ.รณชัย รอดลอย ผกก.สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ พร้อมทีมสืบสวนตำรวจภูธรภาค 5 สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ และกองปราบปราม ร่วมกันประชุมหรือสรุปผลการสืบสวนสอบสวนและการผ่าชันสูตรพลิกศพ นายจารุชาติ มาดทอง พยานปากสำคัญในคดี บอส วรยุทธ อยู่วิทยา ซึ่ง นายจารุชาติ ได้เสียชีวิตหลังขี่รถเฉี่ยวชนกับ นายสมชาย กาวิโน เหตุเกิดบนถนนห้วยแก้ว อ.เชียงใหม่ ญาตินำศพไปบำเพ็ญกุศลที่ อ.พาน จ.เชียงราย กำลังจะทำพิธีฌาปนกิจ แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ไปขออายัดศพ

  โดยเป็นการชันสูตรเป็นครั้งที่ 2 หลัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี สั่งให้อายัดศพไว้ ล่าสุด ศ.นพ.บรรณกิจ โลจนาภิวัฒน์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เปิดเผยว่า

  "สรุป วันที่ทีมแพทย์รับตัวนายจารุชาติมาก็พบว่าโคม่า ไม่มีชีพจรแล้ว ทีมแพทย์ทำการปั๊มหัวใจนานกว่า 1 ชั่วโมง ก่อนประกาศการเสียชีวิต ซึ่งสันนิษฐานได้ว่า นายจารุชาติ น่าจะเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ"

  ด้าน รศ.พญ.กานดา เมฆใจดี หัวหน้าภาควิชานิติเวชศาสตร์ เปิดเผยว่าหลังรับศพทางเราก็ทำการชันสูตรศพในเวลา 10.00 น. ของวันที่ 31 ก.ค.63 และการชันสูตรศพรอบสอง ตามที่ได้รับคำสั่งมาให้ตรวจซ้ำรอบสอง ซึ่งผลทั้งสองครั้งเหมือนกัน สรุปการเสียชีวิตของผู้ตายมีการถลอกด้านซ้ายของศีรษะ บ่าซ้าย เลือดออกที่ฐานก้านสมองเลือดออกที่บริเวณก้านสมอง ซึ่งจุดนี้เป็นจุดสำคัญที่ทำให้เสียชีวิต นอกจากนั้นยังมีกระดูกซี่โครงซ้ายหัก 1 ซี่ และซี่โครงด้านหน้าร้าวหลังเสียชีวิต น่าจะเกิดจากการปั๊มหัวใจ มีเลือดออกที่ช่องท้อง 1,500 ซีซี ม้ามแตก ไม่มีบาดแผลอื่นใด จากการสแกนร่างกายทั้งหมดก็ไม่พบร่องรอยของโลหะหรือหัวกระสุน ไม่มีบาดแผลอื่นใด

  "อุบัติเหตุแบบนี้สามารถทำให้เกิดการบาดเจ็บและเสียชีวิตได้ เพราะตามทฤษฎี ผู้ตายมีแอลกอฮอล์ในเลือดกว่า 218 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ทำให้ร่างกายขาดการควบคุม พอเกิดการกระแทกจากอุบัติเหตุ ปฏิกิริยาของกล้ามเนื้อเสียไป เพราะฤทธิ์แอลกอฮอล์ทำให้เกิดการสะบัด ระหว่างล้ม เกิดการปริแตกของเส้นเลือดในก้านสมอง ทำให้เสียชีวิตได้ ซึ่งเราได้ทำการผ่าตรวจพิสูจน์ทุกจุดหมดแล้วไม่มีอะไรน่าสงสัย ส่วนการตรวจสารพิษอื่นๆ ในร่างกายก็กำลังรอผลแล็บที่จะออกในอีกไม่กี่วัน ก็จะมีการชี้แจงอีกครั้งหนึ่ง สำหรับศพของนายจารุชาติ ทางโรงพยาบาลก็จะเก็บรักษาไว้เพื่อรอญาติ ส่งหนังสือมาว่าจะให้ดำเนินการอย่างไรกับศพ"

  ขณะที่ พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า คดีนี้จากพยานหลักฐานจากกล้องวงจรปิด รวมถึงพยานบุคคล เบื้องต้นตอนนี้สรุปได้ว่าเป็นอุบัติเหตุ เพราะเรามีการตรวจสอบกล้องทุกจุด ทุกเส้นทางที่ทั้งสองขับขี่รถ โดยเริ่มต้นทั้งสองไปนั่งดื่มสุราที่ร้านขายสุรา ย่านพืชสวนโลก ถนนคันคลองชลประทาน ในเวลาราวๆ 22.00 น.ของคืนวันที่ 29 ก.ค. ทั้งสองไม่ได้มาพร้อมกัน แต่ นายสมชาย ตาวิโน มาก่อน และนั่งข้างในร้าน นายจารุชาติ มาที่หลังนั่งหน้าร้าน และนั่งคนละโต๊ะ พอร้านปิดนายสมชาย ตาวิโน อายุ 50 ปี คู่กรณีก็หยิบเหล้าออกจากร้าน และมาเจอ นายจารุชาติ ผู้ตายนั่งคนเดียวหน้าร้าน นายสมชาย จึงชวน นายจารุชาติ ที่เพิ่งรู้จักกันคุย ตามประสาคนเมา ซึ่งตรงนี้มีพยานกล้องวงจรปิด และพยานบุคคลภายในร้าน จากนั้นเมื่อคุยกันถูกคอ มีการชวนกันไปต่อร้านสาว แถวสันติธรรม ซึ่งตรงนี้พยานที่อยู่ที่ร้านอาหารเราก็ทำการสอบสวนไว้หมดแล้ว หลังจากนั้นทั้งสองก็ขับขี่ จยย. และทักทายกันตลอดเส้นทาง จากพืชสวนโลก มาที่สันติธรรม ระยะทางกว่า 5 กิโลเมตร จนมาประสบอุบัติเหตุ นายจารุชาติ ขี่จะแซง และเฉี่ยวใส่รถนายสมชาย จนเกิดอุบัติเหตุและเสียชีวิตดังกล่าวขึ้น

  "จากวงจรปิดตลอดเส้นทางที่ทั้งสองขี่รถตามกัน ไม่มีคนอื่นใดขับรถนำหน้า หรือตามหลัง จนหลังเกิดเหตุมีกู้ภัยและพลเมืองดีมาช่วย ซึ่งเราสอบปากคำทุกคนไว้หมดแล้ว การสรุปเบื้องต้นคดีนี้น่าจะเป็นอุบัติเหตุ ซึ่งตอนนี้ก็รอผลจากการตรวจทุกอย่างให้ละเอียดรอบคอบ เพื่อจะได้ชี้แจงทุกประเด็นให้ตอบข้อสงสัยของสังคมให้ได้ทุกข้อ โดยเฉพาะเรื่องที่ผู้ตายทำงานให้อดีต ส.ว. และมีสปอนเซอร์ในเครือกระทิงแดง สนับสนุน ตรงนี้เราก็กำลังตรวจเช็กลึกๆ เพื่อให้ได้ข้อกระจ่างทุกข้อสงสัย" พล.ต.ต.พิเชษฐ กล่าว 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จารุชาติ มาดทองจารุชาติ มาดทอง พยานบอส อยู่วิทยาบอส วรยุทธ อยู่วิทยาพยานบอสตายอายัดศพ จารุชาติ มาดทองข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564 เวลา 12:14 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์