ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ผบ.มทบ.39 ขึ้น ฮ.บินค้นหา พบร่าง ผอ.โรงเรียน ถูกน้ำป่าซัดสูญหายแล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์3 ส.ค. 2563 19:30 น.
  SHARE

  ผบ.มทบ.39 ขึ้น ฮ. ค้นหาร่าง ผอ.โรงเรียนบ้านห้วยเฮี้ย ถูกน้ำป่าลำน้ำคานซัดสูญหายตั้งแต่เย็นวาน พบศพอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุบริเวณฝาย 3 กิโลเมตร


  เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 3 ส.ค. พล.ต.ทวีศักดิ์ วงศ์ทวีทรัพย์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 39 ซึ่งได้รับคำสั่งจาก พล.ท.ฉลองชัย ชัยยะคำ แม่ทัพภาคที่ 3 ให้ลงพื้นที่ช่วยเหลือติดตาม นายนพดล แสนขวา อายุ 56 ปี ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านห้วยเฮี้ย หมู่ 3 ตำบลห้วยเฮี้ย อำเภอนครไทย ที่ถูกกระแสน้ำจากลำน้ำคานพัดสูญหายไปเมื่อคืนที่ผ่านมา ร่วมกับตำรวจ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง กู้ภัย และชาวบ้านในพื้นที่ เปิดเผยว่า จากการใช้เฮลิคอปเตอร์บินค้นหาทางอากาศ ได้รับรายงานจากเจ้าหน้าที่ทหารและเจ้าหน้าที่กู้ภัย รวมทั้งชาวบ้าน ว่า ได้พบร่างของนายนพดล ที่เสียชีวิตติดอยู่กับโขดหินและต้นไม้ในป่ากล้วยริมลำน้ำคานแล้ว โดยอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุบริเวณฝายที่ทำการน้ำประปาหมู่บ้านประมาณ 3 กิโลเมตร จึงนำเฮลิคอปเตอร์บินไปตรวจสอบบริเวณดังกล่าว พร้อมถ่ายภาพจุดพบร่างผู้เสียชีวิต

  เบื้องต้น ต้องรอให้พนักงานสอบสวน สภ.บ้านแยง ร่วมกับแพทย์โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชนครไทย ไปตรวจชันสูตรศพเบื้องต้นในจุดพบศพก่อน จึงจะสามารถเคลื่อนย้ายออกมาในหมู่บ้านได้.

  ต่อมาเวา 18.30 น. ร.ต.อ.ปดิพัทธ์ อินทร์หน่อ รองสว.สอบสวน สภ.บ้านแยง พร้อมแพทย์เวร รพ.สมเด็จพระยุพราชนครไทย ร่วมกันชันสูตรศพ นายนพดล แสนขวา อายุ 56 ปี ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านห้วยเฮี้ย

  จากนั้นทหาร กู้ภัย ช่วยกันลำเลียงศพออกมาชันสูตรอีกครั้งที่สนามหน้าโรงเรียนบ้านลาดคื้อ ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจของญาติและชาวบ้าน เนื่องจาก นายนพดล เคยเป็นผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านลาดคื้อเป็นเวลา 5 ปี ก่อนที่จะย้ายไปดำรงตำแหน่งที่โรงเรียนบ้านห้วยเฮี้ย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พายุซินลากูน้ำท่วมโรงเรียนบ้านห้วยเฮี้ยนนพดล แสนขวาผบ.มทบ.39พบศพผอ.ข่าวพิษณุโลกข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 26 กันยายน 2563 เวลา 02:02 น.