พายุซินลากูแผลงฤทธิ์ แพร่เจอฝนตกหนัก ทำน้ำป่าทะลักท่วมหลายพื้นที่

ข่าว

  พายุซินลากูแผลงฤทธิ์ แพร่เจอฝนตกหนัก ทำน้ำป่าทะลักท่วมหลายพื้นที่

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ส.ค. 2563 15:56 น.

  แพร่ยังน่าห่วง พายุซินลากูทำให้ฝนตกหนักในหลายพื้นที่ อีกทั้งเศษสวะจากลำน้ำแม่แคม ไหลมาติดฝาย โดยเฉพาะที่วังปลาบ้านโป่งศรี ต.บ้านถิ่น น้ำมาปริ่มตลิ่งและเซาะฝายกั้นน้ำพังไป 2-3 จุด

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2563 เกี่ยวกับสถาณการณ์ฝนตกหนักในหลายพื้นที่เป็นบริเวณกว้างใน จ.แพร่ โดยวันนี้ ที่บ้าน หมู่ 1 และหมู่ 10 ต.สวนเขื่อน อ.เมืองแพร่ จ.แพร่ นายชนินทร์ ชุ่มใจ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 1 ต.สวนเขื่อน และนายวิชิต ทะฤาษี ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 10 ต.สวนเขื่อน ทั้ง 2 หมู่บ้านได้นำราษฎรในหมู่บ้านช่วยกันรื้อเศษสวะที่ไหลมากับลำน้ำแม่แคมมาติดกับฝายในหมู่บ้าน เพื่อเปิดทางให้น้ำไหลสะดวก และ มีบ้านเรือนชาวบ้านบางส่วนที่อยู่ฝั่งด้านทิศตะวันออกของถนนได้ถูกน้ำท่วม เนื่องจากการะบายน้ำไม่ทัน

  ขณะที่ ที่บ้านหมู่ 4 บ้านโป่งศรี ต.บ้านถิ่น อ.เมืองแพร่ วังปลาโป่งศรี ได้รับผลกระทบ น้ำแม่แคมเพิ่มเป็นปริมาณจำนวนมาก ทำให้ปลาในวังปลาโป่งศรีหลุดไปกับน้ำ และบ้านเรือนของชาวบ้านในพื้นที่ หมู่ 4 บ้านโป่งศรี ที่ติดกับลำน้ำแม่แคม ได้เอ่อล้นเข้าท่วมประมาณ 10 หลังคาเรือน แต่ปริมาณน้ำสูง 30 ซม. ชาวบ้านได้เก็บของไว้บนที่สูงแล้ว ส่วนที่บ้านปทุม-เหมืองหม้อ ต.เหมืองหม้อ บริมาณน้ำแม่แคมสูง ถนนลอดใต้สะพานบ้านปทุม หมู่ 2 ไปบ้านนาแหลม ขณะนี้ถูกกระแสน้ำไหลเข้าท่วมจนต้องปิดเส้นทาง ไม่สามารถสัญจรไปมาได้

  ด้าน นายอนุวัธ วงศ์วรรณ นายก อบจ.แพร่ กล่าวว่า จากการประเมินสถานการณ์ในวันนี้พบว่า ฝนตกครอบคลุมและตกหนักในบางพื้นที่ของจังหวัดแพร่ ได้สั่งการให้กองช่างเตรียมบุคลากรและเครื่องจักร เรือท้องแบน ให้พร้อมเพื่อช่วยเหลือประชาชนได้ทันทีที่ได้รับการร้องขอ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ฝนตกน้ำท่วม ไรเดอร์เคราะห์ร้าย ขี่จยย.ตกท่อ
   02:40

   ฝนตกน้ำท่วม ไรเดอร์เคราะห์ร้าย ขี่จยย.ตกท่อ

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 10:51 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์