ไลฟ์สไตล์
100 year

พายุซินลากูแผลงฤทธิ์ แพร่เจอฝนตกหนัก ทำน้ำป่าทะลักท่วมหลายพื้นที่

ไทยรัฐออนไลน์
3 ส.ค. 2563 15:56 น.
SHARE

แพร่ยังน่าห่วง พายุซินลากูทำให้ฝนตกหนักในหลายพื้นที่ อีกทั้งเศษสวะจากลำน้ำแม่แคม ไหลมาติดฝาย โดยเฉพาะที่วังปลาบ้านโป่งศรี ต.บ้านถิ่น น้ำมาปริ่มตลิ่งและเซาะฝายกั้นน้ำพังไป 2-3 จุด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2563 เกี่ยวกับสถาณการณ์ฝนตกหนักในหลายพื้นที่เป็นบริเวณกว้างใน จ.แพร่ โดยวันนี้ ที่บ้าน หมู่ 1 และหมู่ 10 ต.สวนเขื่อน อ.เมืองแพร่ จ.แพร่ นายชนินทร์ ชุ่มใจ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 1 ต.สวนเขื่อน และนายวิชิต ทะฤาษี ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 10 ต.สวนเขื่อน ทั้ง 2 หมู่บ้านได้นำราษฎรในหมู่บ้านช่วยกันรื้อเศษสวะที่ไหลมากับลำน้ำแม่แคมมาติดกับฝายในหมู่บ้าน เพื่อเปิดทางให้น้ำไหลสะดวก และ มีบ้านเรือนชาวบ้านบางส่วนที่อยู่ฝั่งด้านทิศตะวันออกของถนนได้ถูกน้ำท่วม เนื่องจากการะบายน้ำไม่ทัน

ข่าวแนะนำ

ขณะที่ ที่บ้านหมู่ 4 บ้านโป่งศรี ต.บ้านถิ่น อ.เมืองแพร่ วังปลาโป่งศรี ได้รับผลกระทบ น้ำแม่แคมเพิ่มเป็นปริมาณจำนวนมาก ทำให้ปลาในวังปลาโป่งศรีหลุดไปกับน้ำ และบ้านเรือนของชาวบ้านในพื้นที่ หมู่ 4 บ้านโป่งศรี ที่ติดกับลำน้ำแม่แคม ได้เอ่อล้นเข้าท่วมประมาณ 10 หลังคาเรือน แต่ปริมาณน้ำสูง 30 ซม. ชาวบ้านได้เก็บของไว้บนที่สูงแล้ว ส่วนที่บ้านปทุม-เหมืองหม้อ ต.เหมืองหม้อ บริมาณน้ำแม่แคมสูง ถนนลอดใต้สะพานบ้านปทุม หมู่ 2 ไปบ้านนาแหลม ขณะนี้ถูกกระแสน้ำไหลเข้าท่วมจนต้องปิดเส้นทาง ไม่สามารถสัญจรไปมาได้

ด้าน นายอนุวัธ วงศ์วรรณ นายก อบจ.แพร่ กล่าวว่า จากการประเมินสถานการณ์ในวันนี้พบว่า ฝนตกครอบคลุมและตกหนักในบางพื้นที่ของจังหวัดแพร่ ได้สั่งการให้กองช่างเตรียมบุคลากรและเครื่องจักร เรือท้องแบน ให้พร้อมเพื่อช่วยเหลือประชาชนได้ทันทีที่ได้รับการร้องขอ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พายุซินลากูฝนตกน้ำท่วมลำน้ำแม่แคมน้ำท่วมแพร่วังปลาโป่งศรีน้ำล้นตลิ่งข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 06:17 น.