ไลฟ์สไตล์
100 year

อช.แม่จริม เฝ้าระวังน้ำป่านำ้ท่วม เหตุจากอิทธิพลพายุซินลากู ทำฝนตกหนัก

ไทยรัฐออนไลน์
3 ส.ค. 2563 13:05 น.
SHARE

อุทยานแห่งชาติแม่จริม จ.น่าน ติดตามเฝ้าระวังและเตรียมความพร้อมในการรับมือกับภัยพิบัติจากฝนที่ตกหนักเพราะพายุซินลากู อาจทำให้เกิดน้ำท่วมและน้ำป่าไหลหลากได้ในพื้นที่


จากอิทธิพลของพายุโซนร้อน ซินลากู ที่อ่อนกำลังเป็นดีเปรสชัน และเข้าสู่ประเทศไทย ช่วงระหว่างวันที่ 1-2 สิงหาคม 2563 ได้เกิดฝนตกหนักและตกต่อเนื่องในพื้นที่อุทยานแห่งชาติแม่จริม

ข่าวแนะนำ

ล่าสุดเมื่อเช้าวันที่ 3 ส.ค.63 สามารถวัดปริมาณน้ำฝนบริเวณที่ทำการอุทยานแห่งชาติแม่จริม จ.น่าน วัดได้ 77.5 มม. และปริมาณน้ำฝนสะสม 24 ชั่วโมง ที่วัดได้จากเครื่องโทรมาตรตรวจวัดสภาพอากาศและปริมาณน้ำ บริเวณหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติแม่จริมที่ 1 (ห้วยเต่า) เมื่อเวลา 20.00 น. มีปริมาณฝนสะสม 140.2 มม. ส่งผลทำให้เมื่อช่วงเช้าตรู่ของวันนี้เกิดน้ำป่าไหลหลาก บริเวณที่ทำการอุทยานฯ และในหลายพื้นที่ ขณะนี้ปริมาณน้ำได้ลดลงอยู่ในระดับที่ยังต้องเฝ้าระวัง ประกอบกับมีฝนตกอย่างต่อเนื่องในพื้นที่ จึงมีความเสี่ยงที่อาจเกิดภัยพิบัติได้

นายธันวา ม่วงทอง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแม่จริม จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ส่วนกลาง และเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยพิทักษ์ฯ ทั้ง 4 หน่วย เฝ้าระวังและเตรียมความพร้อมในการรับมือกับภัยพิบัติที่อาจเกิดขึ้นในพื้นที่ รวมทั้งให้การช่วยเหลือราษฎรที่ประสบภัยพิบัติต่างๆ ตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งนี้ หากเกิดเหตุหรือสถานการณ์เปลี่ยนแปลง เพื่อที่สามารถให้ความช่วยเหลือได้ทันที.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พายุซินลากูฝนตกหนักน้ำป่าไหลหลากน้ำท่วมอุทยานแห่งชาติแม่จริมน่านพายุเข้าไทย 2563ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 01:15 น.