เช้านี้ทางหลวง เชียงใหม่-เชียงราย ยังใช้การไม่ได้ 2 จุด จนท.เร่งซ่อมอยู่

ข่าว

  เช้านี้ทางหลวง เชียงใหม่-เชียงราย ยังใช้การไม่ได้ 2 จุด จนท.เร่งซ่อมอยู่

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ส.ค. 2563 09:39 น.

  เช้านี้ ความคืบหน้าในการซ่อมถนนสายเชียงใหม่-เชียงราย เหลือ 2 จุดยังซ่อมทางไม่เสร็จเนื่องจากยังมีฝนตกหนัก ขณะที่จุดที่ทางขาด 15 ม.จะนำ สะพานเบลีย์ จากพิจิตรมาวางใช้ชั่วคราว

  เมื่อเวลา 07.00 น.วันที่ 3 ส.ค.63 นายนันท์ เครือนพรัตน์ นายกเทศมนตรีตำบลป่าเมี่ยง อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ กล่าวว่า สถานการณ์ในภาพรวมของเขตรับผิดชอบ ตั้งแต่เวลา 12.00 น.วันที่ 2 ส.ค.ที่ผ่านมา ได้เกิดฝนตกหนักต่อเนื่องในพื้นที่ ต.ป่าเมี่ยง และ ต.เทพเสด็จ อ.ดอยสะเก็ด ปริมาณน้ำฝนสะสม 126 มม.ส่งผลให้ ตั้งแต่เวลา 14.00 น.ถนนทางเบี่ยง จำนวน 6 แห่ง ที่อยู่ติดขนานกับการก่อสร้างสะพานคอนกรีต ผู้ในความดูแลของแขวงการทาง 2 ขาดทั้ง 6 จุด.ตั้งแต่ กม.ที่ 32-38 ทำให้รถและพาหนะทุกชนิดไม่สามารถสัญจร ไป-มาในเส้นทางหลวงสาย 118 (เชียงใหม่-เชียงราย) ได้

  ต่อมาเมื่อเวลา 16.00 ถึง 21.30 น. นายเจริญฤทธิ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ได้ลงพื้นที่ ได้มาตรวจเยี่ยม และบัญชาการเหตุการณ์ ได้พบว่ามียานพาหนะและประชาชน ที่ตกค้างขับขณะอยู่ระหว่างกลางทาง ประมาณ 120 คัน คนอีกราวๆ 300 คน

  เนื่องจากเส้นทางออกจากเชียงใหม่ มุ่งหน้าสู่ จ.เชียงราย เมื่อเดินทางถึงบ้านแม่โถ แม่เจดีย์ แม่ขะจาน อ.เวียงป่าเป้า พบว่ามีมวลน้ำท่วมข้ามถนน สูง 50 ซม.ยาว 200 เมตร ขวางอยู่ไม่สามารถเดินทางต่อไปได้ จึงย้อนกลับมาเชียงใหม่ แต่ก็พบว่าคล้อยหลังไปได้ 30 นาที ในเขต ต.ป่าเมี่ยง อ.ดอยสะเก็ด น้ำก็ได้ท่วมถนนทางเบี่ยง ขาด 6 แห่งตามมา ส่งผลให้รถทุกชนิดก่ไม่สามารถผ่านได้เช่นกัน กลายเป็นสภาพเหมือนติดเกาะติดอยู่ตรงกลางถูกบล็อกทั้ง 2 ทิศทาง

  จากนั้น เมื่อเวลา 19.30 น. จนท.แขวงการทาง ได้ซ่อมแซมถนนทางเบี่ยงจุดที่ 1 ที่ขาดเสร็จแล้ว และในเวลา 22.00 น.ทางเบี่ยงจุดที่ 3 รถเล็กพอวิ่งได้ จากนั้นเมื่อเวลา 01.30 น.ทางเบี่ยงจุดที่ 6 ที่ถูกกระแสน้ำพัดขาดยาว 15 ม. ซ่อมแซมเสร็จ

  สำหรับ ทางเบี่ยงอีก 3 จุดที่เหลือ แขวงการทางจะเร่งซ่อมแซม ให้แล้วเสร็จ ภายใน 2 วัน ทั้งนี้ทางเบี่ยงจุด 2 ถนนขาดยาว 15 ม.จะได้ใช้สะพานเบลีย์ จาก จ.พิจิตร มาติดตั้งภายในวันนี้ ส่วนประชาชน 300 คน และรถ 120 คัน ที่ตกค้างติดอยู่ตรงกลาง ทางจังหวัดเชียงใหม่ และโครงการสร้างทาง ได้จัดหาที่พักค้างคืนให้ที่อุทยานแม่ตะไคร้ โรงเรียนปางแฟน พร้อมทั้งจัดหาอาหาร น้ำดื่มบริการแล้ว

  นายกเทศมนตรีป่า กล่าวด้วยว่า สรุปล่าสุด ยังเหลือ 2 จุดยังซ่อมทางไม่เสร็จที่ผู้ใช้รถยังไม่สามารถเดินทางไป จ.เชียงราย และฝนได้ตกลงอย่างต่อเนื่องไม่มีหยุด สถานการณ์จะเป็นเช่นไรยังไม่ทราบ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ฝนตกแค่ 5 นาที สะพานงามวงศ์วานจมน้ำ
   01:59

   ฝนตกแค่ 5 นาที สะพานงามวงศ์วานจมน้ำ

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 17:41 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์