ไลฟ์สไตล์
100 year

ประกาศด่วน เตือนภัยน้ำท่วมในเขตเทศบาลตำบลสันทรายหลวง รุนแรงกว่าทุกครั้ง

ไทยรัฐออนไลน์
2 ส.ค. 2563 23:55 น.
SHARE

***แฟ้มภาพ***

นายกเทศมนตรีตำบลสันทรายหลวง จังหวัดเชียงใหม่ ประกาศเตือนภัยน้ำท่วมรุนแรงกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา หลังเกิดฝนถล่มหนักในพื้นที่ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องยืนยันเป็นเรื่องจริง มีการอพยพประชาชนแล้ว

ข่าวแนะนำ

เมื่อวันที่ 2 ส.ค.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจเฟซบุ๊ก เทศบาลตำบลสันทรายหลวง โพสต์ข้อความระบุว่า นายนที ดำรงค์ นายกเทศมนตรีตำบลสันทรายหลวง ประกาศเตือนภัยน้ำท่วม

พนังน้ำแม่กวงพัง ทำให้มวลน้ำทะลักลงสู่ลำน้ำโจ้จะทำให้น้ำท่วมในเขตเทศบาลตำบลสันทรายหลวงเป็นวงกว้าง ขอให้พี่น้องประชาชนยกของขึ้นสู่ที่สูง น้ำจะท่วมสูงและรุนแรงกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา

ขอให้ กำนัน/ผญบ. หมู่บ้านดังต่อไปนี้ ประกาศเสียงตามสายด่วน ตอนนี้ ให้ยกของขึ้นที่สูง เนื่องจากพนังกั้นน้ำแม่กวง ในเขตเทศบาลสันนาเม็งขาด ทำให้ปริมาณน้ำแม่กวงทั้งหมดจะไหลทะลักลงสู่เขตพื้นที่เทศบาลสันทรายหลวง น้ำจะท่วมวงกว้างและสูงกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา

1.บ้านสันคะยอม
2.บ้านสันทรายเงิน
3. บ้านโจ้ใต้
4.บ้านเด่นสันคะยอม
5.บ้านสันทรายทองหมู่ 6
6.บ้านโจ้ใต้

ทั้งหมดจะถูกน้ำท่วม ภายในระยะเวลา 4-6 ชั่วโมง นับจากนี้

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวโทรศัพท์สอบถามข้อเท็จจริงงาน ปภ. ของเทศบาลดังกล่าว ยืนยันมีการแจ้งเตือนจริง เพราะพนังน้ำพังจากน้ำหลาก ฝนตกหนัก มีการอพยพประชาชนในพื้นที่เสี่ยง พร้อมรับมือ คาดในไม่กี่ชั่วโมงน้ำจะเริ่มท่วมตามแจ้ง ความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำท่วมน้ำท่วมเชียงใหม่น้ำท่วมวันนี้เตือนน้ำท่วมเทศบาลตำบลสันทรายหลวงสันทราย น้ำท่วมฝนตกหนักข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 13 เมษายน 2564 เวลา 19:17 น.