ประกาศด่วน เตือนภัยน้ำท่วมในเขตเทศบาลตำบลสันทรายหลวง รุนแรงกว่าทุกครั้ง

ข่าว

  ประกาศด่วน เตือนภัยน้ำท่วมในเขตเทศบาลตำบลสันทรายหลวง รุนแรงกว่าทุกครั้ง

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ส.ค. 2563 23:55 น.

  ***แฟ้มภาพ***

  นายกเทศมนตรีตำบลสันทรายหลวง จังหวัดเชียงใหม่ ประกาศเตือนภัยน้ำท่วมรุนแรงกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา หลังเกิดฝนถล่มหนักในพื้นที่ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องยืนยันเป็นเรื่องจริง มีการอพยพประชาชนแล้ว

  เมื่อวันที่ 2 ส.ค.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจเฟซบุ๊ก เทศบาลตำบลสันทรายหลวง โพสต์ข้อความระบุว่า นายนที ดำรงค์ นายกเทศมนตรีตำบลสันทรายหลวง ประกาศเตือนภัยน้ำท่วม

  พนังน้ำแม่กวงพัง ทำให้มวลน้ำทะลักลงสู่ลำน้ำโจ้จะทำให้น้ำท่วมในเขตเทศบาลตำบลสันทรายหลวงเป็นวงกว้าง ขอให้พี่น้องประชาชนยกของขึ้นสู่ที่สูง น้ำจะท่วมสูงและรุนแรงกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา

  ขอให้ กำนัน/ผญบ. หมู่บ้านดังต่อไปนี้ ประกาศเสียงตามสายด่วน ตอนนี้ ให้ยกของขึ้นที่สูง เนื่องจากพนังกั้นน้ำแม่กวง ในเขตเทศบาลสันนาเม็งขาด ทำให้ปริมาณน้ำแม่กวงทั้งหมดจะไหลทะลักลงสู่เขตพื้นที่เทศบาลสันทรายหลวง น้ำจะท่วมวงกว้างและสูงกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา

  1.บ้านสันคะยอม
  2.บ้านสันทรายเงิน
  3. บ้านโจ้ใต้
  4.บ้านเด่นสันคะยอม
  5.บ้านสันทรายทองหมู่ 6
  6.บ้านโจ้ใต้

  ทั้งหมดจะถูกน้ำท่วม ภายในระยะเวลา 4-6 ชั่วโมง นับจากนี้

  ล่าสุด ผู้สื่อข่าวโทรศัพท์สอบถามข้อเท็จจริงงาน ปภ. ของเทศบาลดังกล่าว ยืนยันมีการแจ้งเตือนจริง เพราะพนังน้ำพังจากน้ำหลาก ฝนตกหนัก มีการอพยพประชาชนในพื้นที่เสี่ยง พร้อมรับมือ คาดในไม่กี่ชั่วโมงน้ำจะเริ่มท่วมตามแจ้ง ความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ร้องไห้ระงม น้ำป่าหลากบ้านพังทั้งหลัง
   06:09

   ร้องไห้ระงม น้ำป่าหลากบ้านพังทั้งหลัง

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 14:00 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์