นำศพ "จารุชาติ" พยานปากเอกคดีบอส ถึงเชียงใหม่ เตรียมผ่าชันสูตรใหม่

ข่าว

  นำศพ "จารุชาติ" พยานปากเอกคดีบอส ถึงเชียงใหม่ เตรียมผ่าชันสูตรใหม่

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ส.ค. 2563 19:50 น.

  นำศพ "จารุชาติ" พยานปากเอก คดีบอส อยู่วิทยา ถึง รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ ผ่าชันสูตรใหม่อีกรอบ ใช้เวลาเกือบ 5 ชม.กว่าจะเคลื่อนศพจาก รพ.พาน เชียงราย มาถึงเชียงใหม่ เหตุฝนตกหนักทำถนนถูกตัดขาดหลายจุด

  เมื่อค่ำวันที่ 2 ส.ค.63 ที่หน่วยรักษาศพ ด้านหน้าภาควิชานิติเวช ภายในโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ผู้สื่อข่าวปักหลักเฝ้ารอการนำร่างของ นายจารุชาติ มาดทอง อายุ 40 ปี พยานปากเอกคดี นายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ บอส อยู่วิทยา ที่ขับรถชนเจ้าหน้าที่ตำรวจเสียชีวิต และนายจารุชาติ ได้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถชนในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ ในช่วงคืนวันที่ 29 ก.ค.ที่ผ่านมา ศพเดินทางมาจากจังหวัดเชียงราย มาผ่าพิสูจน์หาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แน่ชัดอีกครั้ง เพื่อให้เกิดความกระจ่างแก่ทุกฝ่ายถึงการเสียชีวิต เพื่อคลี่คลายคดีดังกล่าว แต่การเดินทางของทางเจ้าหน้าที่ที่นำศพมาค่อนข้างลำบาก เนื่องจากถนนเชียงใหม่-เชียงราย ถูกน้ำป่าไหลหลากตัดขาดถนนหลายจุด และมีฝนตกลงมาตลอดเส้นทางด้วย โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการประสานโรงพยาบาลพาน จ.เชียงราย ใช้รถโรงพยาบาลนำร่างกลับมาส่งชันสูตร หลังเคลื่อนศพเข้าไปในห้องเก็บรักษา มีอาจารย์แพทย์นิติเวช และ พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดคลี่คลายคดีเดินทางมาร่วมสังเกตการณ์ในการชันสูตรครั้งนี้

  พล.ต.ต.พิเชษฐ์ เปิดเผยว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการอายัดศพไว้ และนำกลับมาผ่าชันสูตรอีกครั้งเพื่อความกระจ่าง และคลายข้อครหา โดยตำรวจร่วมกับแพทย์นิติเวช และพร้อมพูดคุยทำความเข้าใจกับญาติพี่น้องเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

  ด้าน ศ.นพ.พงษ์รักษ์ ศรีบัณฑิตมงคล ศาสตราจารย์ประจำภาควิชานิติเวช คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เผยว่า วันนี้ทางทีมแพทย์จะได้มีการชันสูตรศพอีกครั้งหนึ่งตามประเด็นที่ทางประชาชนและต่างตำรวจได้ตั้งข้อสงสัยเอาไว้ ซึ่งการตรวจพิสูจน์ครั้งแรกก็เป็นการตรวจที่ครบถ้วนทุกอย่างตามหลักกฎหมาย แต่ในวันนี้ ทางทีมแพทย์จะได้มีการตรวจเพิ่มเติมเพื่อคลายข้อสงสัย และคลายความกระจ่างของการเสียชีวิตในครั้งนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บอส อยู่วิทยาจารุชาติ มาดทองพยานปากเอกผ่าชันสูตรใหม่อายัดศพ จารุชาติ มาดทองข่าวเชียงใหม่ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 06:34 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์