ฝนซัดทำถนนเชียงใหม่-เชียงราย ถูกตัดขาด 6 จุด จนท.เร่งเข้าซ่อมด่วน

ข่าว

  ฝนซัดทำถนนเชียงใหม่-เชียงราย ถูกตัดขาด 6 จุด จนท.เร่งเข้าซ่อมด่วน

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ส.ค. 2563 17:20 น.

  ฝนกระหน่ำซัด ถนนสาย 118 เชียงใหม่-เชียงราย ถูกตัดขาด 6 จุด แถมมีน้ำป่าไหลท่วมอีก ทำเส้นทางชำรุดบริเวณสะพานลำน้ำแม่หวาน อ.ดอยสะเก็ด และ อ.เวียงป่าเป้า เจ้าหน้าที่เร่งระดมทั้งตำรวจ แขวงการทางเข้าแก้ปัญหา

  เวลา 14.50 น. วันที่ 2 ส.ค.63 นายคมสัน สุวรรณอัมพา รอง ผวจ.เชียงใหม่ ได้เผยถึงสภาพฝนที่ตกลงมาอย่างหนักเป็นเวลาหลายชั่วโมงในช่วงเช้าถึงบ่าย จนเป็นเหตุให้พื้นที่อำเภอดอยสะเก็ด ถนนเชียงใหม่-เชียงราย กม.ที่ 37-38 ระหว่างบ้านแม่หวานหมู่ที่ 3 บ้านปางแฟนหมู่ที่ 5 บริเวณสะพานลำน้ำแม่หวาน ต.ป่าเมี่ยง อ.ดอยสะเก็ด น้ำป่าได้เอ่อล้นท่วมถนน สาย 118 เชียงใหม่-เชียงราย ทำรถทุกชนิด ไม่สามารถสัญจรไปมาได้ และยังมีรถยนต์ติดอยู่ระหว่างทางที่ขาดและถูกน้ำท่วมจำนวนมาก จะมาเชียงใหม่ก็มาไม่ได้ จะกลับเชียงรายก็กลับไม่ได้ เนื่องจากติดอยู่ช่วงน้ำท่วมถนนและถนนขาดจำนวนถึง 6 จุด ระหว่าง กม.32-34 ต.ป่าเมี่ยง อ.ดอยสะเก็ด

  ขณะที่ถนนทางหลวงหมายเลข 118 เส้นทางเชียงใหม่-เชียงราย ฝั่งขาเข้าเชียงราย ช่วงบริเวณบ้านบวกขอน ม.9 ต.แม่เจดีย์ใหม่ อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย เกิดน้ำป่าไหลหลากลงบนถนน ซึ่งเป็นเส้นทางหลัก ใช้สัญจรระหว่างจังหวัดเชียงราย-เชียงใหม่ โดยน้ำป่าได้ท่วมพื้นผิวจราจรถึง 2 ช่องจราจร ถึงเลนกลางถนน ช่วงลึกที่สุดประมาณ 50 ซม. เป็นระยะทางยาวประมาณ 200 เมตร รถเล็กไม่สามารถสัญจรได้ ทำให้ผู้ใช้รถต้องเบี่ยงมาใช้ช่องจราจรฝั่งขาออกจากเชียงรายในการเดินทาง และบริเวณเส้นทางลงจากดอยนางแก้ว ก่อนถึงบ่อน้ำพุร้อนแม่ขะจานมีถนนขาด ไม่สามารถสัญจรได้ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำลังเร่งดำเนินการแก้ไขอย่างเร่งด่วน

  จนท.ตำรวจ สภ.เวียงป่าเป้า สภ.แม่เจดีย์ และหน่วยกู้ภัยอัมรินทร์ใต้ตอบโต้ภัยพิบัติ คอยอำนวยความสะดวกในการจราจร และประชาสัมพันธ์ให้ผู้ใช้ถนนหลีกเลี่ยงเส้นทางบริเวณดังกล่าว โดยให้ใช้เส้นทางเวียงป่าเป้า-พร้าว วังเหนือ-ลำปาง และเส้นทางลำปาง-พะเยาแทน ส่วนรถบัสที่ใช้เส้นทางถนนดังกล่าวก็เปลี่ยนเส้นทางเดินรถมาใช้ถนนเชียงใหม่-ลำปาง-พะเยา แทน เพื่อหลีกเลี่ยงเหตุน้ำท่วมดังกล่าว และยังแบ่งเจ้าหน้าที่บางส่วนไปช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากน้ำป่าในครั้งนี้ ซึ่งจากรายงานเบื้องต้น ทราบว่ามีบ้านเรือนที่ถูกน้ำท่วมประมาณ 3-4 หลังคาเรือน

  กรณีน้ำท่วมในครั้งนี้เกิดจากมีฝนตกต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงเช้า จนน้ำป่าจากลำห้วยซึ่งเป็นต้นน้ำของแม่น้ำลาวเพิ่มระดับอย่างรวดเร็ว และไหลลงมาท่วมพื้นที่ราบ คาดว่าจะใช้เวลาในการระบายมวลน้ำดังกล่าวประมาณ 2-3 ชั่วโมง และสามารถกลับมาใช้ถนนสายดังกล่าวได้ในช่วงเย็นของวันนี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ถนนขาดฝนตกหนักถนนเชียงใหม่-เชียงรายน้ำท่วมดอยสะเก็ดน้ำป่าข่าวเชียงใหม่ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 28 กันยายน 2564 เวลา 16:59 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์