ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ล่าระทึกเชียงใหม่ พ่อค้ายาบ้าซิ่งเก๋งฝ่าไฟแดงหนีตำรวจ ชนยับ 4 คันรวด

  ไทยรัฐออนไลน์2 ส.ค. 2563 02:47 น.
  SHARE

  ผู้ต้องสงสัยคดีค้ายาเสพติดซิ่งรถเก๋งหนีการไล่ล่าของตำรวจ ป.ป.ส. ก่อนขับฝ่าไฟแดงกลางสี่แยกชนรถยนต์และจักรยานยนต์คันอื่นๆ มีผู้บาดเจ็บ ขณะที่คนร้ายถูกจับในที่เกิดเหตุ

  เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 1 ส.ค. 2563 เกิดเหตุรถยนต์เก๋งสีดำพุ่งชนเข้ากับรถยนต์เก๋งสีขาวอีก 2 คัน และรถจักรยานยนต์ส่งอาหารอีก 1 คัน ที่กลางแยกแม่เหียะสามัคคี ถนนเชียงใหม่-ฮอด ตัดกับถนนวงแหวนรอบ 2 ถนนสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี ท้องที่ตำบลแม่เหียะ อำเภอเมืองเชียงใหม่ ซึ่งหลังจากเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยรุดเข้าให้การช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ

  เมื่อเจ้าหน้าที่มาถึงบริเวณดังกล่าวก็พบว่า มีการจราจรติดขัด รถจอดรอผ่านเส้นทางยาวเหยียด จึงต้องเร่งดำเนินการอำนวยความสะดวก โดยบริเวณกลางทางแยก พบว่ามีรถชนกันหลายคัน ตรวจสอบพบเป็นรถเก๋ง 3 คัน คือ รถยนต์เก๋ง มิตซูบิชิ รุ่นแอททราจ สีดำ หมายเลขทะเบียน ขล 2629 เชียงใหม่ คันที่สอง รถยนต์เก๋ง มาสด้า 2 สีขาว หมายเลขทะเบียน งพ 9011 เชียงใหม่ คันที่สาม รถยนต์เก๋ง โตโยต้า วีออส สีขาว หมายเลขทะเบียน ฆล 2482 กรุงเทพมหานคร รวมถึงรถจักรยานยนต์ส่งอาหารแพนด้าฟู้ด อีก 1 คัน ทั้ง 4 คันสภาพพังยับเยิน นอกจากนี้พบว่ามีผู้ประสบเหตุได้รับบาดเจ็บเป็นชาย อายุราว 30 ปี จำนวน 2 คน ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยดำเนินการช่วยเหลือและนำตัวส่งโรงพยาบาลใกล้หมอ

  จากการสอบถาม ร.ต.ท.ชยพล ทาอุปรงค์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองเชียงใหม่ (ร้อยเวร) เผยว่า  รถยนต์คันที่ขับพุ่งชนรถทั้งหมดในที่เกิดเหตุคือรถเก๋งสีดำ หมายเลขทะเบียน ขล 2629 เชียงใหม่ โดยมีชายอายุประมาณ 30 ปี ซึ่งก่อนเกิดเหตุได้ขับมาจากถนนวงแหวนรอบที่ 2 และมาถึงจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นแยกไฟแดง คนขับได้ขับฝ่าไฟแดง จึงทำให้พุ่งชนรถทั้งหมดที่กำลังขับมาจากตัวเมืองเชียงใหม่เพื่อมุ่งหน้าไปยัง อ.หางดง จนเป็นเหตุทำให้รถพังเสียหาย และมีคนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

  ซึ่งทางเจ้าของรถเก๋งมาสด้า 2 ที่ถูกชนได้ให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวว่า ตนกำลังขับรถออกจากบิ๊กซีซึ่งอยู่ใกล้กับจุดเกิดเหตุเพื่อกลับบ้านพัก โดยได้ขับมุ่งหน้าจากสี่แยกแม่เหียะไปทาง อ.หางดง จ.เชียงใหม่ โดยระหว่างที่กำลังขับผ่านแยกซึ่งฝั่งตนนั้นเป็นไฟเขียว กลับมีรถยนต์เก๋ง มิตซูบิชิ แอททราจ สีดำ ทะเบียน ขล 2629 เชียงใหม่ ขับฝ่าไฟแดงมาพุ่งชนรถตนซึ่งก็มีรถยนต์ยนต์เก๋งอีกคันที่ตามหลังมา รวมถึงรถจักรยานยนต์แพนด้าฟู้ด ที่ตามหลังมาถูกชนไปด้วย หลังจากเกิดเหตุก็มาทราบว่ารถยนต์มิตซูบิชิคันนี้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจไล่จับกุมคดียาเสพติด

  อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ดังกล่าวนั้นเป็นเหตุการณ์ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติดในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 5 ที่ติดตามไล่ล่าคนร้าย นักค้ายาเสพติดรายสำคัญ โดยคนร้ายไหวตัวทันและพยายามขับรถเก๋งหลบหนีเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงพุ่งฝ่าไฟแดง ไปชนรถที่วิ่งมาบนท้องถนนที่ขับมาทางไฟเขียวทำให้รถเสียหายหลายคัน หลังจากเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจ ป.ป.ส.ก็ได้จับกุมผู้ต้องหาชาย อายุราว 30-40 ปี ที่คนขับเอาไว้ได้ในรถยนต์ของคนร้าย และนอกจากการตรวจค้นภายในรถของคนร้ายที่ขับมาพบว่ามียาเสพติดภายในรถจำนวน 2 กระสอบ ซึ่งเบื้องต้นยังไม่ทราบจำนวนแน่ชัด แต่ได้ดำเนินการตรวจยึดไปตรวจสอบ และควบคุมตัวคนร้ายไปขยายผลสอบสวนดำเนินคดีต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ขับรถหนีตำรวจขับรถฝ่าไฟแดงพ่อค้ายาเสพติดปปส.อุบัติเหตุรถชนกลางสี่แยกข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้