ไลฟ์สไตล์
100 year

"บอล ธนวัฒน์" โวยเจอ ตร.ดักหน้าบ้าน ขวางไม่ให้ไปมอบตุงสามหางแก่นายกฯ

ไทยรัฐออนไลน์
24 ก.ค. 2563 18:53 น.
SHARE

"บอล ธนวัฒน์" นักกิจกรรมทางการเมือง โวยเจอ จนท.ตำรวจมาดักรอหน้าบ้าน เพื่อขัดขวางจนแน่ใจว่า ออกไปมอบตุงสามหาง ให้นายกฯ ที่เชียงใหม่ไม่ได้ ชี้คุกคามและปิดกั้นการแสดงความเห็นของประชาชน

เมื่อวันที่ 24 ก.ค.63 ผู้ที่ใช้เพจเฟซบุ๊กชื่อ ธนวัฒน์ วงค์ไชย ได้โพสต์รูปเจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบ และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายตรวจได้ขี่รถ วนไปมาบริเวณหน้าบ้านตั้งแต่ช่วงเช้าวันนี้ พร้อมโพสต์ข้อความเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาว่า "เช้าวันนี้มีตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบ มาดักรอหน้าบ้าน ล้อมหมด กะว่าถ้าออกมาแล้วจะอุ้มเลยย่างนั้นหรือ สาเหตุคงเพราะการที่บอลเตรียมไปมอบตัว 3 หาง ต้อนรับประยุทธ์มาเชียงใหม่ เลียเผด็จการด้วยการคุกคามและละเมิดสิทธิประชาชน แล้วก็ใช้มุกเดิม คืออ้างว่านายสั่งมา ถามจริงๆ ว่านายของคุณคือประชาชนหรือผู้มีอำนาจครับ นี่คือพฤติกรรมอันน่ารังเกียจของคนที่อ้างตนว่าเป็น “ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์” แต่กลับมาคุกคามประชาชน"

ข่าวแนะนำ

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปสอบถามรายละเอียด เจ้าของโพสต์เฟซบุ๊กดังกล่าว คือ นายธนวัฒน์ วงษ์ไชย หรือ บอล อดีตประธานสภานิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย นักกิจกรรมทางการเมืองและอดีตผู้จัดงานวิ่งไล่ลุงพร้อมเล่ารายละเอียดว่าเหตุการณ์ ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงเช้าวันนี้ ซึ่งก่อนหน้านี้ ตนโพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า พรุ่งนี้ประยุทธ์จะมาที่เชียงใหม่ บอลเตรียมตุง 3 หาง ไปต้อนรับท่านเรียบร้อย แล้วพบกันนะครับ

นักกิจกรรมทางการเมือง กล่าวต่อว่า พอเช้าวันนี้ได้มีเจ้าหน้าที่ทั้งในและนอกเครื่องแบบประมาณ 4-5 คน ขี่รถวนเวียนบริเวณหน้าบ้าน จนเข้ามาสอบถามคนในบ้านว่าตนอยู่บ้านหรือไม่ และพยายามสอบถามรายละเอียดว่า รู้หรือไม่ว่าวันนี้ตนจะไปทำอะไรเจ้าหน้าที่ชุดนี้ใช้เวลาเฝ้าหน้าบ้านตนประมาณ 3 ชั่วโมงจนแต่ใจว่าตนไม่สามารถเดินทางไปมอบตุงสามหางให้นายกได้ทัน เจ้าหน้าที่ชุดนี้จึงเดินทางกลับ

นายธนวัฒน์ กล่าวอีกว่า อย่างไรก็ตาม ตนคิดว่า การกระทำอย่างนี้เป็นการคุกคามและปิดกั้นการแสดงความเห็นของประชาชน จึงอยากบอกว่าหากท่านใครที่ออกมาเคลื่อนไหวทางการเมืองแล้วโดนเจ้าหน้าที่คุกคามขอให้บันทึกภาพไว้แล้วโพสต์ลงโซเชียล หรือให้แจ้งทนายสิทธิมนุษยชนให้เร็วที่สุด

นักกิจกรรมทางการเมือง กล่าวด้วยว่า สำหรับการนำตุงสามหางตามความเชื่อของชาวเหนือว่า เป็นสิ่งที่นำศพเข้าป่าช้าเพื่อ ฌาปนกิจ ไปมอบให้นายกรัฐมนตรี การที่ตนจะนำไปมอบให้นายกรัฐมนตรีต้องการสื่อว่า นายกฯเป็นสิ่งตายซากทางการเมือง ที่นับวันถอยหลัง จะอยู่ในอำนาจ และอีกอย่างที่เตรียมไว้มอบให้กับนายกในวันนี้คือสะตวง ตามความเชื่อใช้ในการสวดถอนศพตายโหง ซึ่งการไปมอบให้นายกฯ ต้องการให้ท่านสวดถอน 3 สิ่ง การยุบสภา แก้ไขรัฐธรรมนูญ และการหยุดคุกคามประชาชน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธนวัฒน์ วงค์ไชยนายกฯ ไปเชียงใหม่นายกรัฐมนตรีเชียงใหม่ตำรวจมาบ้านตุงสามหางสะตวงข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564 เวลา 19:47 น.