หนุ่มน่านวัย 36 โชคร้ายสุดๆ ขี่รถจยย.จะไปฟอกไต ถูกต้นสักขนาด 1 คนโอบริมถนนสายน่าน-แม่จริม ล้มทับใส่จนได้จนแขนและขาขวาหัก ซีกซ้ายไม่รู้สึกตัว ได้รับบาดเจ็บสาหัส

เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม 2563 เวลา 09.45 น.ร.ต.อ สุวัฒน์ชัย เปี่ยมทวีสุข พงส. สภ.ภูเพียง จ.น่าน รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 มีอุบัติเหตุต้นไม้ล้มทับคนขับขี่รถ จยย.มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสและต้นไม้ขว้างถนน พื้นที่บ้านห้วยไฮ ต.ฝายแก้ว ระหว่าง กม.ที่ 22-23 ถนนสายน่าน-แม่จริม จึงรุดไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุพบเจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัย อบต.ฝายแก้ว และพลเมืองดี เจ้าหน้าที่พยาบาล รพ.แม่จริม ที่กำลังขับรถเข้ามาในตัวจังหวัดน่านให้ความช่วยเหลือนายรัตนชัย พงศ์ชัยภิวัฒน์ อายุ 36 ปี ชาวบ้านร่มเกล้า หมู่ที่ 10 ตำบลน้ำพาง อำเภอแม่จริม จังหวัดน่าน ซึ่งเป็นคนขับรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ สีแดง ทะเบียน 1 กช 5677 น่าน ได้รับบาดเจ็บสาหัส ขาข้างขวาและแขนขวาหัก ชีกด้านซ้ายไม่รู้สึกตัว แต่สามารถคุยรู้เรื่อง

ผู้บาดเจ็บ กล่าวว่า ตนเป็นคนบ้านร่มเกล้า อำเภอแม่จริมจังหวัดน่าน ได้ขับรถออกจากบ้านมาเพื่อที่จะนำโทรศัพท์และจะมาฟอกไตในตัวเมืองน่าน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้มีต้นสักขนาดใหญ่ล้มลงมาขวางถนนในจังหวะที่ตนเองขับขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาพอดี ทำให้ต้นไม้ล้มทับด้านหน้ารถจักรยานยนต์ และล้มขวางถนน จนตนเองตีลังกาข้ามรถ และต้นไม้จนพลเมืองดีที่ขับรถยนต์ผ่านไปมาแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ 191 และ 1669 ได้มาดำเนินการช่วยเหลือในเบื้องต้น และนำส่งโรงพยาบาลน่าน

...

ทั้งนี้ ตรงจุดที่ต้นไม้ล้ม มี จนท.ตร.จราจร อำนวยความสะดวก พร้อมด้วย จนท.หมวดการทางแม่จริม ได้นำเลื่อยโซ่ยนต์มาตัดต้นไม้สักขนาด 1 คน โอบออกจากพื้นผิวจราจร รถยนต์ใช้สัญจรผ่านได้ตามปกติพร้อม แล้วนำรถจักรยานยนต์คันที่เกิดเหตุมาเก็บไว้ที่ สภ.ภูเพียง ต่อไป.