ไล่ตามสุดระทึก รถขนผักแหกด่านย้อนศรที่กำแพงเพชร คนขับเสพยาบ้ากลัวถูกจับ (คลิป)

ข่าว

  ไล่ตามสุดระทึก รถขนผักแหกด่านย้อนศรที่กำแพงเพชร คนขับเสพยาบ้ากลัวถูกจับ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  17 ก.ค. 2563 21:11 น.

  กระบะขนผักซิ่งสวนเลนแหกด่าน สภ.คลองขลุง กำแพงเพชร ตามไล่ล่ากว่า 60 กม. จนมีคลิปที่ชาวเน็ตถ่ายนาทีสุดระทึก สุดท้ายจนมุมที่นครสวรรค์ ตรวจเจอฉี่ม่วง สารภาพเสพยาบ้ามา 2 เม็ด กลัวโดนจับเลยขับหนี

  กรณีคลิปวิดีโอจากเฟซบุ๊กชื่อ "กอบ นันยา" ได้ไลฟ์สด กรณีรถกระบะบรรทุกผัก ขับด้วยความหวาดเสียว และย้อนศร หลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เป็นระยะทางยาวกว่า 60 กิโลเมตร ผ่านเส้นทางพื้นที่ อ.คลองขลุง อ.ขาณุวรลักษบุรี จ.กำแพงเพชร และสิ้นสุดที่พื้นที่ อ.เมือง จ.นครสวรรค์ และภาพจากกล้องหน้ารถของเจ้าหน้าที่อาสาช่วยเหลือเหตุฉุกเฉิน (นายวรพจน์ ชูพินิจ เจ้าของคลิป) ได้เผยภาพอีกมุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังขับรถไล่ตาม ท่ามกลางรถบนถนนทั้ง 2 ฝั่ง ขาล่องและขาขึ้นที่มีผู้สัญจรไปมาอย่างหนาแน่น โดยมีการไล่ล่าจับกุมบนถนนระยะทางยาวกว่า 60 กิโลเมตร สุดท้ายไปไม่รอดถูกสกัดจับดำเนินคดี

  ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 17 ก.ค.63 พ.ต.ต.ปรินทร ภู่ระย้า สวป.สภ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร รายงานว่า ได้รับคำสั่งให้ตั้งด่านกวดขันวินัยจราจรและป้องกันอาชญกรรม ที่บริเวณจุดตรวจจราจร สภ.คลองขลุง ถนนพหลโยธิน ม.10 ต.คลองขลุง อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร ขณะที่รถของ นายพินิจ ภู่ระหงษ์ อายุ 34 ปี ชาวบ้าน ม.7 ต.เขาสามสิบหาบ อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี ได้ขับรถกระบะ สีบรอนซ์เงิน ป้ายทะเบียน ผก 6115 จ.ราชบุรี บรรทุกผักกาดขาวมาเต็มคันรถ หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขอตรวจใบอนุญาตขับขี่

  นายพินิจ มีพฤติกรรมไม่ยอมสบตา อาการลุกลี้ลุกลน พูดวกไปวนมา มีอาการพิรุธ สงสัยว่ามีความผิดหรือได้กระทำผิดกฎหมายมา จึงได้ขออนุญาตตรวจค้น และเชิญลงจากรถ แต่นายพินิจไม่ยอมลง และได้ขับกระบะหลบหนีออกไปจากจุดตรวจอย่างรวดเร็ว โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขับรถยนต์กระบะตำรวจไล่ตามในทันทีอย่างกระชั้นชิด มุ่งหน้าไปตามถนนพลโยธินฝั่งขาล่อง ทางไป จ.นครสวรรค์ โดยคนร้ายได้ขับรถย้อนศรสลับเข้าช่องทางปกติ ด้วยความเร็วราว 120 กม./ชั่วโมง

  หลังจากไล่ล่าจนถึงจุดกลับรถบริเวณปั๊มน้ำมัน ปตท.หจก.สลกบาตรบริการ ม.6 ถนนพหลโยธิน อ.บรรพตพิสัย จ.นครสวรรค์ นายพินิจได้ขับรถย้อนศรไปตามถนฝั่งขาขึ้นด้วยความเร็วสูง จนถึงปั๊มน้ำมันพีที บ้านหนองกระโดน ถนนพหลโยธิน ต.หนองกระโดน อ.เมือง จ.นครสวรรค์ ในระหว่างทาง จนท.ตำรวจได้วิทยุประสานไปยัง จนท.ตำรวจ สภ.เมืองนครสวรรค์ ให้ปิดถนนบริเวณหน้าปั๊มน้ำมันพีที หนองกระโดน ฝั่งขาขึ้น เพื่อจะหยุดรถของนายพินิจ เมื่อคนร้ายขับรถมาถึงจุดที่ทำการปิดถนน ก็ได้กลับรถแล้วขับมายังเส้นทางปกติฝั่งขาขึ้น กระทั่งมาถึงหลักกิโลเมตรที่ 363-364 บ้านหนองตระคลอง หมู่ที่ 10 ต.หนองกระโดน อำเภอเมือง จ.นครสวรรค์ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้หยุดรถของนายพินิจไว้ได้ และเข้าจับกุมตัว รวมระยะทางทั้งสิ้นกว่า 60 กิโลเมตร

  จากการสอบสวน นายพินิจ เบื้องต้นให้การรับสารภาพว่า ได้เสพยาเสพติดให้โทษ ประเภท 1 (ยาบ้า) มาในจำนวน 2 เม็ด เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ.2563 ขณะมาเจอด่านที่จุดตรวจ สภ.คลองขลุง ตนเองกำลังขับรถจาก จ.เชียงราย ไปส่งผักกาดขาวที่ จ.ราชบุรี เลยกลัวว่าจะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมจึงได้ขับรถหลบหนี  จากการตรวจค้นภายในรถคนร้ายไม่พบสิ่งผิดกฎหมายแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่จึงตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด เบื้องต้นพบฉี่ม่วง และควบคุมตัวไปดำเนินคดีต่อที่ สภ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร และเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาขับรถโดยประมาท หรือหน้าหวาดเสียว อันอาจเกิดอันตรายแก่บุคคลหรือทรัพย์สินโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยหรือความเดือดร้อนของผู้อื่น และเสพยาเสพติดให้โทษ ประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย และเป็นผู้ขับรถเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กระบะแหกด่านกระบะย้อนศรกระบะขนผักคนขับเสพยาบ้าไล่ล่ารถสภ.คลองขลุงกำแพงเพชรข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 21:23 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์